Trong bài viết này, thor3d.vn Học Excel Online sẽ trả lời chúng ta thực hiện nhân tài Autofill vào Excel. Quý Khách đang biết phương pháp auto điền chuỗi số, tháng ngày hoặc các dữ liệu khác, sản xuất cùng áp dụng danh sách tùy lựa chọn trong Excel 2010, 2013, năm 2016.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng autofill trong excel


Sử dụng tùy lựa chọn Autofill nhằm điền vào một dãy trong Excel 2010-2016:

Chức năng auto điền vào Excel để giúp đỡ chúng ta xào nấu và một cực hiếm xuống hoặc điền một chuỗi số hoặc cực hiếm văn bản. Đây là một trong những phần tất yêu sửa chữa thay thế của tuỳ lựa chọn Autofill. Chức năng này hiển thị là 1 trong những hình vuông nhỏ nằm góc cần dưới ô hoặc vùng tài liệu được chọn (fill handle)

 

*

Thao tác hết sức dễ dàng. Bất cứ đọng khi nào bạn cần điền chuỗi quý hiếm vào các ô ngay cạnh, bấm chuột hình vuông nói trên với nhỏ trỏ con chuột sẽ hiển đô thị vết thập màu sắc Đen (+), kéo loài chuột theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang. khi bạn thả con chuột, các bạn sẽ thấy các ô sẽ chọn được điền cực hiếm dựa vào mẫu các bạn chỉ định.

*

trong số những câu hỏi thường chạm mặt là: Làm chũm làm sao tự động hóa điền số vào Excel? Số hoàn toàn có thể là ngày tháng, thời gian, lắp thêm, tháng, năm…

lấy ví dụ, bạn phải tiếp tục một hàng số, hãy nhập hai quý giá đầu tiên vào ô bắt đầu và kéo fill handle để coppy tài liệu quý phái vùng được chỉ định và hướng dẫn.


*

*

*

Tự rượu cồn điền còn rất có thể áp dụng đến ngẫu nhiên hàng số số học tập nào mà lại những số trong hàng giải pháp nhau thuộc lượng đơn vị chức năng. lấy ví dụ 3, 9, 15… (cách nhau 6 đối kháng vị)

*

Ngoài ra, nó còn được áp dụng cho các ô tính không liên quan cùng nhau về mặt số học, nhỏng ví dụ dưới đây.

*

Tất cả tuỳ lựa chọn Autofill – bí quyết tối ưu hóa fill handle:

Nhấn đúp loài chuột để auto điền vùng dữ liệu lớn

Giả sử các bạn có một đại lý dữ liệu vĩ đại, cụ thể là 1 trong danh sách bọn họ và tên, bạn cần chỉ định và hướng dẫn một con số cho từng tên. Quý khách hàng có thể dứt thao tác làm việc vào nháy mắt bằng cách nhtràn vào nhì số đầu tiên và nhấn lưu ban loài chuột vào fill handle.

*

Crúc ý. Cách này chỉ gồm hiệu quả vào trường hòa hợp sau. Nếu vùng tài liệu buộc phải tự động hóa điền nằm kế những cột bao gồm đựng tài liệu, Excel sẽ chăm chú cột tiếp giáp để xác minh ô sau cùng vào vùng dữ liệu cần phải điền. Lưu ý rằng nó vẫn điền dựa vào cột lâu năm nhất vào ngôi trường thích hợp cột ở bên cạnh vùng tài liệu trống phải điền bao gồm đựng quý giá.

Excel – Điền vào một chuỗi cực hiếm dạng text:

Autofill có thể xào luộc tài liệu sở hữu giá trị number hoặc text.

Tạo list tùy chọn bằng Autofill:

Nếu nội dung điền vào các ô tính tương tự như nhau, bạn có thể giữ nó thành danh sách tùy chọn cùng nhằm Excel auto điền các quý giá vào list này vào các ô tính.

Nhập tiêu đề với trả tkhô giòn danh sách.

*

Crúc ý. Một list tùy chọn rất có thể cất cực hiếm text hoặc cực hiếm text cùng với mức giá trị số. Nếu bạn phải danh sách chỉ chứa quý hiếm số, hãy tạo list số dẫu vậy định dạng hình dáng text.

Chọn vùng tài liệu chứa danh sách vừa tạo thành.Trong Excel 2003, đi cho Tools > Options > Custom lists

Trong Excel 2007, thừa nhận chọn nút Office > Excel options > Advanced > lnạp năng lượng con trỏ chuột xuống mang đến khi chúng ta thấy Edit Custom Lists… trong phần General.

Trong Excel 2010-2013, nhấn lựa chọn File > Options > Advanced > lăn uống con trỏ con chuột xuống phần General để tra cứu nút ít Edit Custom Lists… 

*

khi chúng ta đang lựa chọn vùng tài liệu đựng list vừa chế tạo ra, bạn cũng có thể thấy tác động của nó trong phần Import menu from cells…

 

*

Nhấn nút ít Import giúp xem ngôn từ list tùy lựa chọn của người tiêu dùng vào hành lang cửa số Custom lists.

*

Cuối thuộc, nhận OK > OK để lưu lại danh sách.

Lúc bạn phải auto điền list này, gõ title của danh sách vào ô cần điền, Excel đang auto điền những quý hiếm từ bỏ list khi chúng ta fill handle vùng tài liệu bạn có nhu cầu.

*

Sử dụng Autofill để lặp lại chuỗi:

Bạn cũng có thể sử dụng fill handle để nhập lại chuỗi giá trị, lấy ví dụ như, bạn cần lặp lại những quý giá YES, NO, TRUE, FALSE. Đầu tiên, bạn phải gõ bằng tay toàn bộ những cực hiếm này để đưa mẫu cho Excel. Sau kia fill handle sang trọng các ô quan trọng.

*

Autofill theo theo hướng dọc và theo hướng ngang

Autofill thường được áp dụng để tự động điền những ô vào một cột. Tuy nhiên, anh tài này cũng rất có thể áp dụng mang đến việc điền các ô theo hướng ngang, qua trái hoặc lên trên. Quý khách hàng chỉ cần lựa chọn ô tính cất giá trị và fill handle nó theo phía ước muốn.

*

Autofill nhiều sản phẩm với cột

Autofill rất có thể tự động điền tài liệu vào những cột và mặt hàng. Nếu bạn chọn nhì, tía ô tính hoặc nhiều hơn thế, fill handle đã tự động hóa điền toàn bộ bọn chúng.

*

Cnhát ô trống lúc điền chuỗi:

quý khách hàng cũng rất có thể chế tác chuỗi cực hiếm bao gồm cất ô trống như hình sau đây.

*

Tài liệu gợi ý áp dụng Excel 2010

Sử dụng danh sách Autofill Options nhằm đồng nhất tài liệu được nhập vào

Quý khách hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập cài đặt với danh sách Autofill Options để có tác dụng đúng chuẩn. Có hai cách để sản xuất list này.

Nhấp nên vào góc vùng vẫn kéo, kéo thả con chuột, danh sách những tùy lựa chọn tự động xuất hiện thêm nlỗi hình tiếp sau đây.

*

Copy Cells – auto điền vào vùng dữ liệu những cực hiếm giống nhau.Fill Series – điền những quý hiếm khác biệt vào một trong những tốt các ô tính. Autofill sẽ điền vào vùng dữ liệu dựa trên chủng loại gồm sẵn.Fill Formatting Only – tùy chọn này đang xào luộc định hình từ bỏ ô tính được lựa chọn, kế tiếp các bạn chỉ việc nhập những quý giá vào ô tính.Fill Without Formatting – chỉ xào luộc cực hiếm. Ví dụ, trường hợp ô tính ban đầu có nền đỏ, tùy chọn sẽ không còn xào nấu màu nền đó thanh lịch ô mới.Fill Days/Weekdays/Months/Years – Nếu ô bước đầu cất quý giá ngày, trang bị, tháng, năm, bạn cũng có thể hối hả điền vào vùng tài liệu bằng cách nhấp vào một trong những tùy lựa chọn.Linear Trend – tạo thành những hàng số cạnh bên hoặc dãy số tương xứng duy nhất với dữ liệu đã có.Growth Trend – tạo thành một dãy số tăng theo luật lệ số học.Flash Fill – giúp cho bạn nhập các biết tin lặp lại bao gồm thuộc định dạng.Series … – tuyển lựa này sẽ msinh hoạt vỏ hộp thoại Series với khá nhiều sàng lọc không ngừng mở rộng.

*

Một bí quyết khác để chế tạo danh sách sẽ là nhấp vào fill handle, kéo thả chuột, tiếp nối nhấp vào biểu tượng Autofill Options.

*

khi kia, danh sách tùy lựa chọn Autofill đang chỉ ra.

*

Danh sách này chỉ đựng một số trong những tùy chọn vẫn kể ở bên trên.

Excel – Autofill công thức:

Tự động điền những công thức là quy trình tương đối như thể với bài toán xào nấu các cực hiếm xuống, tựa như bài toán kéo thả fill handle. quý khách hàng đã tìm kiếm thấy một vài mẹo và mẹo nhỏ hữu dụng vào một trong những bài viết trước đây của Cửa Hàng chúng tôi Cách nhanh khô tốt nhất nhằm cnhát phương pháp vào cục bộ cột.

Flash fill trong Excel 2013, 2016

Nếu bạn sử dụng Office 2013, năm nhâm thìn chúng ta có thể thử Flash Fill, một tính năng được cải thiện được reviews trong phiên phiên bản Excel vừa mới đây nhất

*

Tìm phát âm thêm: học tập Excel 2013, học tập Excel 2016

Một phương pháp nđính thêm gọn, Flash Fill nghiên cứu tài liệu chúng ta nhập vàp cùng định dạng được áp dụng, bình chọn tài liệu đó đã mở ra vào trang tính chưa. Nếu Flash Fill nhận biết được những quý hiếm này, nó sẽ lựa chọn cùng khuyến cáo với bạn một danh sách dựa vào bọn chúng. quý khách hàng hoàn toàn có thể nhận Enter cần nên dán chúng giỏi bỏ lỡ. Hãy xem các làm việc trong hình tiếp sau đây.

*

Flash Fill chất nhận được bạn định dạng tên, ngày sinh, số Smartphone chỉ bằng một cú bấm chuột. Bạn gõ vào tài liệu đầu tiên nhằm Excel rất có thể dìm dạng và áp dụng. Phần tiếp theo sau của nội dung bài viết sẽ trả lời chi tiết rộng phương pháp áp dụng nhân kiệt có lợi này.

Xem thêm: Download Chú Bé Rồng Online 1, Cách Tải Ngọc Rồng Online Về Máy Tính, Pc

Để có thể hiểu thêm các hàm nâng cao trong Excel cũng như thực hiện tốt hơn những lý lẽ của Excel, chúng ta hãy tmê mệt gia ngay lập tức khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng cho tới nâng cao của Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo và huấn luyện cụ thể với vừa đủ tuyệt nhất, giúp cho bạn trở nên tân tiến kiến thức một bí quyết không thiếu thốn, tất cả khối hệ thống. Đặc biệt khóa học này không giới hạn thời hạn tiếp thu kiến thức, buộc phải bạn cũng có thể học dễ chịu với xem xét lại bất kể lúc nào.

Hiện nay hệ thống đang có không ít ưu tiên khi chúng ta ĐK khóa đào tạo và huấn luyện này. Chi ngày tiết xem tại: