Hỏa Phụng liêu ngulặng, một cỗ manhua cùng với chủ đề là thời Tam quốc lừng danh trong lịch sử dân tộc Nước Trung Hoa. Nhưng khoan đã đừng vội thầm nghĩ về...

Bạn đang xem: Bát kỳ hỏa phụng liêu nguyên


*

Hỏa Phụng liêu nguim, một cỗ manhua với chủ đề là thời Tam quốc khét tiếng vào lịch sử dân tộc Nước Trung Hoa. Nhưng khoan sẽ đừng vội thầm suy nghĩ nó đang tương đương cùng với Tam Quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, xuất xắc bộ bao gồm sử Tam Quốc Chí của Trần Tbọn họ, hay ngẫu nhiên một cỗ truyện làm sao không giống cùng chủ đề. Hỏa Phụng liêu ngulặng là một cái quan sát khôn xiết không giống của người sáng tác Trần Mỗ về thời kỳ này. Những nét trí tuệ sáng tạo khác biệt, táo Apple bạo, với dàn nhân vật được tạo xuất nhan sắc cùng hầu hết triết lý thâm thúy mà Trần tiên sinh lồng ghxay vào đã tạo ra một trong những cỗ truyện tốt tuyệt nhất mà tôi từng phát âm.
Cái tốt duy nhất của Hỏa Phụng là đông đảo triết lý được gài gắm xuyên suốt bộ truyện. Và dòng lôi cuốn nhất của Hỏa Phụng là sống dàn nhân đồ vật lưu niệm. Kể cả với những nhân thứ đang thừa không còn xa lạ cùng với người yêu Tam Quốc, Hỏa Phụng vẫn rất có thể khiến cho chúng ta yêu quý chúng ta lại đợt tiếp nhữa, cùng theo một biện pháp siêu khác. Nổi nhảy duy nhất trong dàn nhân thiết bị của Hỏa Phụng, kề bên cặp đôi bạn trẻ nhân vật trung tâm Tư Mã Ý – Liêu Nguyên Hỏa, đó là cỗ tám gã quân sư đệ độc nhất nhân gian tới từ Thủy Kính tủ. Họ là Tdiệt Kính Bát kỳ, là hầu hết nhân vật rất nổi bật vào lịch sử dân tộc cùng với khả năng và trí tuệ, được Trần Mỗ chuyển vào làm cho tám sư huynh đệ cùng học một thầy. Trong số chúng ta, gồm có kẻ vẫn ra đi, và gồm những người dân còn sẽ nghỉ ngơi lại.
Và đây, solo thuần là 1 bài viết dành cho Tdiệt Kính Bát kỳ, đến phần lớn kẻ đã xẻ xuống, và cho tất cả những người còn ở lại. Đồng thời, cũng là 1 lời cảm ơn gửi trao đến đội hình dịch truyện HỘI NHỮNG NGƯỜI HÂM MỘ HỎA PHỤNG LIÊU NGUYÊN.
*
Artwork by Hiroshi Lee
Nhất kỳ Viên Phương, mang lại bây giờ vẫn là kẻ độc nhất là nhân đồ hỏng cấu trong Thủy Kính Bát kỳ, ít nhất là cho đến Lúc gã bí ẩn treo mẫu phương diện nạ thứ tám xác định lộ diện. Y vẫn hay được ca ngợi là kỳ mạnh mẽ nhất. Thậm chí có kẻ còn nói tại vì tất cả đến tám kỳ, nguyên nhân là sư prúc y mong mỏi cần sử dụng bảy kỳ tê nhằm khắc chế và kìm hãm 1 mình Viên Phương thơm. Là thừa lời chăng? Hay chỉ là hầu hết lời tưng bốc của Viên quân? Nếu quan sát vào lần xuất tô của y trong chiến dịch “Tquấy rầy tốt nhất tụ” tại Lạc Dương, có lẽ rằng đa số người sẽ thuyệt vọng, cũng chính vì kế hoạch bỗng dưng kích bất ngờ nhằm đi trước một bước Đổng Trác rưởi, rốt cuộc lại biến đổi Viên Pmùi hương thành trò mỉm cười. Bản thân y trúng tmùi hương, bất lực ở bết dưới đất để triển khai trò mỉm cười đến quân Đổng Trác rến. Một trong Tbỏ Kính chén bát kỳ lại thảm sợ hãi núm sao? Rốt cục khả năng của y cũng chỉ cho gắng thôi ư?
Nhưng cụ thể, dòng danh của y chưa hẳn nhằm trưng. Y không thắng cuộc, là vì vẫn thừa kiêu kỳ, thừa tự tin vào tài trí của bản thân mình. Bài học xương tiết trên Lạc Dương vẫn khiến cho y đổi khác. Kể trường đoản cú kia, y nhường sảnh khấu lại cho những sư đệ mình. Còn bản thân Viên Phương lùi vào phía đằng sau, chuẩn bị hồ hết bước cần thiết cho 1 cuộc chiến quyết định: Quan Độ. Và cũng nghỉ ngơi Quan Độ, y đã hoàn toàn lột xác, biến một kẻ đã phần nào xứng với cái danh “kẻ vượt trội nhất Bát kỳ”. Những tầng thế hệ lớp mưu chước của y vẫn suýt đẩy quân Tào xuống vực thẳm. Chỉ một mình y đã làm cho Tuân Úc trúng tên suýt bị tiêu diệt, con gián điệp của y khiến cho bệnh lý Quách Gia thêm nghiêm trọng, Giả Hủ nên sinh hoạt lại Nhữ Nam để phòng giữ lại quân Khăn quà mà lại y kích hễ, rồi cả Tư Mã Ý cũng xỉm chết giẫm bởi vì mưu kế của y. Tại Quan Độ, binc pháp, mưu lược cùng kế sách của Viên Pmùi hương vẫn khiến cho Quách Gia cũng đề nghị thua cuộc, thậm chí còn ngay cả Lúc nhị đại tướng tá vượt trội nhất của y là Nhan Lương với Văn uống Xú những đã hết. Y suýt chút ít nữa sẽ rất có thể tiêu diệt quân Tào, mang lại thành công toàn diện cho tất cả quân Viên, cùng cho tất cả bạn dạng thân y.
*

Tản mạn về hỏa phụng liêu nguyên ổn, về mâu thuẫn, gã khờ Gia Cát cùng chuyện mang trứng chọi đáBài viết gửi bởi vì Another Logan vào mục Quan điểm - Trỡ ràng luậnthor3d.vn
Phải rồi, suýt chút nữa… Viên Phương thơm vẫn siêu gần với chiến thắng, nhưng mang lại sau cùng, y vẫn quan trọng chạm vào nó.
Đấu tay đôi từng người, không một ai rất có thể địch lại y. Nhưng y lại chỉ tất cả một mình, cùng một mình thì cần yếu đấu lại cùng với quá nhiều đối thủ. Và cuối cùng, y té xuống bởi vì một kẻ sẽ ẩn bản thân bên dưới trướng y từ quá lâu.
Viên Phương là 1 trong những nhân đồ gia dụng lỗi cấu, vì vậy y hoàn toàn có thể có tài năng năng thừa trội, là kỳ vượt trội nhất trong Bát kỳ, là người rất có thể khiến bốn fan tài trí không thua kém y là bao nên hụt hơi. Có điều… vị là nhân đồ gia dụng lỗi cấu, yêu cầu y tốt không được phxay để lại vết ấn như thế nào. bởi thế, với mọi gần như đồ vật nhưng mà y làm, thảy hồ hết dang dsinh hoạt. Cho cho sau cuối, y vẫn chẳng thể tạo được một vệt ấn như thế nào đích thực nổi bật. Y là kỳ vất vả độc nhất, và… cũng chính là kỳ cô đơn nhất…
Thất bại của Viên Phương, cuộc sống bi kịch của Viên Phương thơm, tầm thường quy cũng khởi nguồn từ kẻ tạo ra y: Viên Thiệu. Kẻ tmùi hương bé tuy vậy yêu cầu hủy diệt số đông sản phẩm công nghệ nhưng mà bé thương mến, kẻ trung thần tuy thế lại ôm vọng cai quản cơ mà không dám nhằm tiếng dơ bẩn mang lại mẫu chúng ta, kẻ ao ước lập cơ mà không thể mà lại phải tạo cho tất cả những người, rốt cục thì y góp nhỏ tuyệt sẽ hại con? Viên Phương thơm gồm trách Viên Thiệu không? Có, y thậm chí còn còn mong mỏi thịt chết thân phụ của mình, mà lại y sẽ phê chuẩn sự chính xác của thân phụ bản thân từ xa xưa, ngay cả Khi ngồi trước chiêu mộ của Tiểu Trà, thiếu nữ mà y từng yêu, cô gái đã bị tiêu diệt bởi vì thiết yếu thân phụ của y. Phải, y vốn đã thỏa thuận từ lâu rồi, chẳng nên y vẫn từ nói cùng với bạn dạng thân phần đa lời đó sao? “Tại ta tđắm đuối luyến người vợ sắc hay đắm chìm trong nồng ấm đã không còn ? Ta cười cợt sự quả đoán thù của ông ta tuyệt bội phục khoảng chú ý xa của ông?” Những suy nghĩ của y về quan hệ phụ vương – con đầy phức tạp cùng với Viên Thiệu, hình bóng mơ hồ của Tiểu Tkiểm tra, tất cả hiện hữu trước mắt của y, trong số những phút sau cùng.
*

*

Viên Pmùi hương trước khi chết đã nở một niềm vui mơ hồ. Y cười nhưng nhỏng không cười cợt, nguyên nhân là sao? Vì y rốt cục đã gật đầu định mệnh đầy dang dngơi nghỉ của mình chăng? Cho đến sau cùng, y dành được điều gì? Chẳng gì hết. Tất cả những nỗ lực của y cũng không thể góp Viên gia biến đổi cục diện. Tất cả gần như đắng cay của y quan trọng mang đến một thành tích như thế nào. Tất cả đa số gì y cố gắng vun đắp, thảy số đông dang dlàm việc. Thiên hạ xuất xắc sân vườn hoa, chung cục y cũng quan yếu dành được vật dụng gì. Trong cái khoảng thời gian ngắn lâu năm dằng dặc trước lúc giã biệt cõi đời, Viên Phương vẫn mỉm cười cợt, một nụ cười mơ hồ nước. Bởi vày có lẽ cuối cùng y vẫn có thể chạm chán lại Tiểu Tkiểm tra của y, gặp gỡ lại bạn y mong muốn lưu giữ cả một đời.
“Hoa của ta ơi, hoa của ta. Mộng của bạn à, mộng của tín đồ. Là dài lâu ko tàn, tốt là ko chịu được nổi gió mưa? Có lẽ, tương tự như sản phẩm mà thánh nhân tra cứu tìm, rốt cục cũng là quay về khởi điểm của hỏng vô. Lấy dòng phương thức vô lý duy nhất, học thiết bị đạo lý đơn giản và dễ dàng tốt nhất. Thiên hạ, sân vườn hoa, không tồn tại gì biệt lập.”
Bật Mã Ôn tản bútBài viết gửi vày Wilddragon vào mục Chuyện trò - Tâm sựthor3d.vn

Tứ đọng kỳ Quách Gia – đại nghĩa Hắc ám


Thế gian không có mấy fan phát âm được ý nghĩa sâu sắc đích thực của binch pháp Hắc Ám. Thiên hạ cũng không có bao nhiêu kẻ chân chủ yếu hiểu được Quách Gia.
“Giết tín đồ là thịt bạn, làm cái gi có làm thịt rất đẹp với thịt thật thà. Vua man rợ, vua nhân từ phần đa là người làm thịt fan, không tồn tại gì khác biệt.”
Năm ấy, y đến tàn liền kề bá tánh Từ Châu. Mười mấy vạn tín đồ bị giết mổ sạch mát không hề một ai, chó lợn cũng không tha, ngày tiết nhuộm đỏ cả một vùng. Y hotline đó là “Phụng Hiếu gần kề lục” – “chém nhẹm giết vày chữ hiếu”, giết thịt một thành, hàng phục mười thành, ao ước cứu vớt dương thế, đề nghị giết thịt cả cõi tục. Y đó là đôi cánh đen của Tào Tháo, y đồng ý phi vào âm phủ để giúp đôi cánh Trắng của Tuân Úc có thể cất cánh cao… Xả thân nhằm đạt đạo nhân, toàn bộ do chế độ nhơn nghĩa của Tuân Úc. Đó bắt đầu là ý nghĩa sâu sắc thực sự của đại nghĩa Hắc Ám. Y lnạp năng lượng lộn buồn bã trong cả mười năm ttránh, là để có thể gấp rút xong xuôi đại nghĩa của y, cũng chính vì y căn phiên bản không thể những thời hạn nữa. Quách Gia giống hệt như một ngọn gàng đèn lèo tèo trong đêm, y là một đgầy lửa sắp tới tàn… cơ mà nhưng mà, vào màn tối u tối, một đnhỏ xíu lửa dù bé dại vẫn rất có thể thắp sáng thế gian…
Vì sao Quách Gia lại chọn con đường bất minh của binc pháp Hắc Ám? Phải chăng trong lòng y đã không còn mãi sau lắp thêm gì là đạo nghĩa thánh hiền? Không đâu, kỳ thực y vẫn luôn tin cẩn vào điều này, chỉ là… mẫu nền tảng gốc rễ của dương thế đã mục ruỗng, nước ko ra nước, công ty không ra đơn vị. Muốn đã có được yên bình cực thịnh, không hề giải pháp như thế nào khác kế bên tiêu diệt không còn tất cả những mối nguy nan. Đó là đại nghĩa của y, mà lại vật dụng được Call là đại nghĩa ấy, vốn chỉ rất có thể được tạo nên bởi vì chém nhẹm làm thịt, không có gì giải pháp như thế nào khác. Người ta rất có thể lầm tưởng Quách Gia căm hận thế gian này, cho nên mới ra tay tàn độc như vậy làm việc Từ Châu. Một kẻ bệnh tật chuẩn bị chết nhỏng y trọn vẹn rất có thể, và gồm quyền căm hờn thay gian…
Nhưng chỉ có điều… Quách Gia thủy bình thường không lúc nào căm hận trần gian này, dẫu nó có bất công với y cho đâu. Trái lại, y lại là người yêu thế gian này hơn ai hết. Mong mong của y luôn là làm sao có thể mang lại yên bình cho dương thế, làm thế nào nhằm kết thúc binh đao. Bởi cụ, y căm ghét từng nào Lúc coi mạng người nlỗi cỏ rác thì lại đáng thương bấy nhiêu vào thiết yếu cuộc đời bản thân. Y luôn cao giọng “hy vọng cứu vãn cõi tục trước nhất cần làm thịt cả thiên hạ” dẫu vậy kỳ thực lại luôn do dự về đại nghĩa của chính mình. Phía sau nụ cười thỏa mãn chiến hạ trận của y luôn là hai con mắt đựng đầy mọi ưu bốn. Bản thân Quách Gia có lẽ cũng do dự con đường mình đi gồm chính xác ko, tuy nhiên chính là con phố nkhô cứng duy nhất, nđính thêm duy nhất mà y hoàn toàn có thể phát huy không còn kĩ năng, tiến ngay gần hơn đến phương châm vào cuộc sống nđính thêm ngủi của chính mình. Nhưng chung cuộc thì có từng nào kẻ hoàn toàn có thể gọi được Quách Gia? Bao nhiêu kẻ phát âm được đại nghĩa của y? Người nhưng mà y chọn để thực hiện chế độ nhđậc ân, sản xuất căn nguyên bền vững và kiên cố đến người đời thanh bình là Tuân Úc, cơ mà cả nhị bạn lại không khi nào thực thụ thấu hiểu nhau vào từng ấy năm ttránh. Tuân Úc luôn luôn luôn bất bình cùng với chiếc binh pháp Hắc Ám kinh điển của Quách Gia… cho đến tận phần đa tích tắc ở đầu cuối.
Phải cho tận Khi Quách Gia cận kề với cái chết, Tuân Úc mới thực thụ hiểu được đại nghĩa của sư đệ mình. Mười năm khổ ải, mười năm lao vào vào đêm đen, mười năm lnạp năng lượng lộn vùng địa ngục thấm đẫm máu tươi của hàng trăm vạn bạn, ở đầu cuối Quách Gia cũng rất có thể cần sử dụng đtí hon lửa tàn của chính bản thân mình để thắp bắt buộc hy vọng đến thế gian. Vậy bắt buộc trong những phút cuối đời, y vẫn khóc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Game Blade And Soul 2 Máy Chủ Hàn Quốc Trên Pc


Y khóc vì chưng điều gì? Y khóc vày biết bản thân sắp đến chết chăng? Tuyệt đối không hẳn. Y đã chuẩn bị cho chết choc của chính bản thân mình từ thời xưa. Một kẻ với cơ thể tàn tạ nhỏng y, bị tiêu diệt tất cả gì xứng đáng sợ? Vậy tại sao Quách Gia lại rơi nước mắt? Đó là do trước thời điểm bị tiêu diệt, mẫu đại nghĩa hắc ám của y đã được Tuân Úc thấu hiểu. Cái đại nghĩa cơ mà cả đời y theo đuổi, mẫu đại nghĩa bị cả trần giới ghê tởm, dòng đại nghĩa đã hình thành ác danh cho Quách Gia sau cùng cũng khá được hiểu rõ sâu xa bởi vì bạn đối lập tốt nhất với y. Hơn mười năm ttách, từng nào kẻ sẽ bị tiêu diệt bên dưới dòng đại nghĩa “Phụng Hiếu sát lục”? Kẻ đã mau chóng thấu hiểu đại nghĩa hắc ám của Quách Gia là Giả Hủ, tuy thế kẻ cơ mà Quách Gia cầu sự hiểu rõ sâu xa lại là Tuân Úc. Đến sau cuối, y cũng chỉ hóng một câu thấu hiểu của nhị sư huynh, là đang rất có thể nhắm đôi mắt nhưng ra đi. Hơn mười năm khổ nhọc, thế gian cơ hồ đã định, dựa vào có binch pháp hắc ám của y. Cho bắt buộc sau cuối, y sẽ khóc, cũng chính vì sau cuối một kẻ bị bị bệnh giày vò như y, đã đạt được một điều gì đấy trong cuộc sống nđính ngủi.
Đã từ tương đối lâu, y tự coi bản thân là quạ. Quạ, loại chyên ổn ăn uống xác tân hận quanh quẩn trên các kho bãi chiến trường ngổn định ngang tử thi. Quách Gia tự nhận là quạ, nhưng lại mà quạ, vốn là chyên ổn nhân hậu, hiền lành tại đoạn mớm trả, thánh thiện ở trong phần hiếu thuận, nhân từ sinh hoạt nguồn cội, không lo ngại thiếu thẩm mỹ. Nhưng rồi, quạ vẫn luôn là quạ, cho sau cùng cũng chỉ rất có thể luẩn quẩn xung quanh bên xác bị tiêu diệt cơ mà cất giờ bi ca…