Đôi cơ hội bạn có nhu cầu vứt bỏ số 0 sinh hoạt đầu dãy số vào Excel đi dẫu vậy lại không biết làm bí quyết nào đến nkhô nóng duy nhất, bên cạnh phương pháp xóa đi với gõ lại.

Bạn đang xem: Bỏ số 0 ở đầu trong excel

Chính bởi vì vậy mà hôm nay, mình đã hỗ trợ cho bạn một trong những cách để làm cho điều này một biện pháp nhanh hao với dễ dàng tốt nhất ha.


I. Cách loại bỏ số 0 nghỉ ngơi đầu vào hàng số vào Excel

#1. Sử dụng Error Checking Option

Nếu các số 0 đứng sinh hoạt đầu được tạo thành bằng cách thêm vệt nháy đối kháng sinh sống phía trước (Tức là nó đang ở định hình Text) thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp kiểm soát lỗi nhằm chuyển những số này thành format số.

Bạn có thể nhấn diện thứ hạng định hình Text bằng phương pháp quan lại sát. Những con số Lúc được nhập sống định dạng Text thường được chỉnh sửa phía bên trái (trong những lúc những số mặc định sẽ được căn uống mặt phải) cùng bao gồm chữ số 0 ở đầu. Quý Khách hoàn toàn có thể xóa các số 0 những điều đó theo công việc sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thì chúng ta cũng có thể thực hiện phương pháp sau:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-FIND(LEFT(SUBSTITUTE(A2,”0″,””),1),A2)+1)

Trong ngôi trường phù hợp tài liệu vào ô có khoảng trắng sinh sống đầu hoặc cuối, bạn nên sử dụng hàm TRIM với đa số tsay mê chiếu mang lại ô. Và bí quyết trên có thể viết lại là:

=RIGHT(TRIM(A2),LEN(TRIM(A2))-FIND(LEFT(SUBSTITUTE(TRIM(A2),”0″,””),1),TRIM(A2))+1)

Ý nghĩa của phương pháp này là dùng hàm SUBSTITUTE nhằm thải trừ những số 0. Sau kia, tìm kiếm địa điểm ký kết từ đầu tiên khác 0 bằng hàm FIND.

Cuối thuộc họ sử dụng hàm RIGHT để đưa các cam kết trường đoản cú mặt đề nghị trừ vị trí cam kết từ trước tiên khác 0 cộng 1.

Xem thêm: Tập Tính Của Chim Cánh Cụt Galápagos, Chim Cánh Cụt

II. Lời Kết

Vâng ! Trên đó là một vài bí quyết khôn cùng tác dụng mà lại chúng ta có thể áp dụng nhằm xóa những số 0 ở đầu hàng số trong Excel mà mình tuyệt vận dụng.

Ngoài các phương pháp mà mình vừa chia sẻ bên trên ra, nếu như bạn còn phương thức nào tốt ho khác thì đừng quên chia sẻ lại bên dưới phần comment bên dưới nhằm anh em thuộc học hỏi và chia sẻ thêm nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc !