*
Lịch sử Cái Bang nói theo cách khác là từ bỏ khôn xiết lâu đời, tên tuổi “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” chưa phải thoải mái và tự nhiên cơ mà gồm. Nhờ lòng tin quất cường cùng nhân số đông đảo, phái này luôn chỉ chiếm một vị trí đáng chú ý trong võ lâm Trung Nguyên. Danh tiếng trên Giang hồ nước của Cái Bang lừng lẫy hàng trăm năm, thiên tài ngọa hổ tàng long, thời như thế nào cũng đều có. Trong bốn bể Đông Tây Nam Bắc, chỗ nào gồm ăn mày, nơi kia tất cả Cái Bang. Những môn đệ trong bang yêu thích giúp sức nhau, chia sẻ đều đồ vật, tạo cho một kân hận thống duy nhất luôn theo phò Chính nghĩa.

Bạn đang xem: Các đời bang chủ cái bang

Cái Bang là bang hội triệu tập hầu hết tên ăn xin hành khất bao gồm rất nhiều hội viên, thường xuyên khoảng chừng trên dưới vài ba chục vạn người tkhô hanh thế cực kì to lớn bự. Các đệ tử Cái Bang hay được phân chia theo đẳng cấp, new bắt đầu làm là cấp 1, đệ tử 1 túi rồi thanh nhàn theo lao động cùng thời hạn nhưng thăng cấp thư thả lên 2, 3, 4,… Cao độc nhất vô nhị là những trưởng lão 8, 9 túi rồi bên trên nữa là Phó Bang Chủ và Bang Chủ. Bang Chủ Cái Bang khôn xiết được quần hào trọng vọng vị là người vắt vào tay sinh mệnh của hàng ngàn môn đồ. Người rất có thể bỏ ra phối hận phần nhiều các lực lượng võ lâm chủ yếu phái cùng với phái Thiếu Lâm là lãnh tụ võ lâm Trung Ngulặng. Một mặt được ví với Thái Sơn, còn một bên là Bắc Đẩu của võ lâm.

Trong lịch sử hào hùng Cái Bang đã Chịu nhiều trở ngại tuy thế không bao giờ quên mục tiêu của chính bản thân mình là tôn vinch chữ “nghĩa” cùng giúp người khó khăn. Vì vậy, Cái Bang biến trường phái gần cận với dân nghèo cùng đổi mới trung trung ương của Bách Đạo dựa vào gốc rễ sức mạnh của dân bọn chúng.Tất cả mười ba thành phần lớn là lãnh địa của Cái Bang. Dù đến đi mang đến đâu thì cũng hoàn toàn có thể thấy ăn mày với trong các số đông ăn mày kia thì phần lớn là tín đồ của Cái Bang. Phần phệ môn sinh của Cái Bang đang làm cho Cái Bang đổi thay môn phái nam độc nhất với Cái Bang được xem là “tai mắt của thiên hạ”. Trong vô số hầu hết môn phái của giang hồ nước thì Cái Bang là môn phái có nuốm khỏe mạnh về thông tin tốt nhất.Tất cả các khoản thu nhập của Cái Bang phần đông nhờ vào Việc xin nạp năng lượng. Nhưng câu hỏi xin ăn này chưa hẳn là do xấu số tốt bởi vì miếng ăn đối kháng thuần. Mục đích xin ăn uống của Cái Bang là kết bạn cùng sau cuối là ra tay nghĩa hiệp.

Các môn đệ của Cái Bang tất cả quyền học tập võ của bất kể trường phái nào, giỏi rất có thể được Bang Chủ truyền dạy dỗ võ công. Nhưng Cái Bang cũng có thể có 2 môn Thần công trấn phái là Hàng Long Thập Bát Chưởng trọn thuộc Đả Cẩu Bổng Pháp. Hai môn võ này được ca tụng đời đời, những Bang Chủ chấp ctận hưởng đại quyền mọi phải biết 2 môn cần lao này. Hàng Long Thập Bát ctận hưởng rất có thể do dự cơ mà khăng khăng nên thông thuộc 36 chiêu Đả Cẩu Bổng. Suốt các đời Bang nhà luôn đề xuất lãnh đạo Bang bọn chúng hành hiệp trượng nghĩa, cứu giúp khổ phò nguy ứng phó nước ngoài xâm nội phản ngăn chặn lại những gia thế ác nghiệt của võ lâm. Vì vậy Cái Bang luôn tất cả thanh hao cố kỉnh không nhỏ bên trên giang hồ nước cùng luôn luôn nhận được sự kính trọng mến phục của đồng đạo võ lâm. Trong số đó lừng danh nhất là Hồng Thất Công, bang công ty đời 18 của Cái Bang, fan đã đoạt đến cảnh giới 2 một số loại võ công bên trên.

Xem thêm: Vòng Quay Định Mệnh Tại Suối Bán Nguyệt Có Thể Quay Ra Trang Phục Nào?

Theo lời kể của Hồng Thất Công, thì Cái Bang gồm lịch sử hào hùng cũng rất nhiều năm. Khoảng vào thời Đường sau khoản thời gian Thiếu Lâm knhì môn lập phái, vị Tổ Sư msống bang tạo nên bang phái cùng rất 18 chiêu Hàng Long Thập Bát chưởng trọn. Còn Đả cẩu Bổng pháp thì không được triển khai xong , truyền qua từng đời thì tới đời máy 3 vị Bang công ty này thêm vào thành 36 chiêu Đả Cẩu Bổng trả chỉnh… truyền trải qua không ít đời, thời cực thịnh của Cái Bang rất có thể là trường đoản cú lúc Tiêu Phong tiếp nhiệm Cái Bang. Ông là vị bang công ty được Đánh Giá là tài tía tốt nhất của Cái Bang cùng với bao nhiêu công lao to Khủng lập được cho võ lâm Trung Ngulặng với triều đình Đại Tống.

Lực lượng Cái Bang dịp đó khoảng tầm hơn 60 vạn tín đồ, nhớ tiếc rứa hero thường bị trời ghét ghen. Nên Tiêu Phong đoản mạng, lập tức Cái Bang nhỏng rắn mất đầu chẳng còn uy phong như Khi xưa. Mãi tới Khi Hồng Thất Công cầm cố quyền new rất có thể phục sinh phần như thế nào uy danh lẫy lừng của Bang phái năm xưa. Sau Hồng Thất Công là Hoàng Dung, vị Bang chủ nữ giới đầu tiên của Cái Bang trường đoản cú lúc mở bang (người thiết bị hai là Sử Hồng Thạch), đã và đang lập nhiều đại công tạo thành dựng lại tkhô nóng ráng cho Cái Bang trên giang hồ. Rồi Lỗ Hữu Cước , Gia Luật Tề thay nhau tiếp nhiệm … Qua những năm , Cái Bang càng ngày càng suy tàn, cho tới thời của Sử Hoả Long thì Hàng Long Thập Bát Chưởng trọn thất truyền còn Cái Bang chỉ là 1 bang hội hạng hai bên trên giang hồ nước …

Qua những năm, phép tắc của Cái Bang tất cả đôi chút chuyển đổi. Thời Bắc Tống , xung quanh Tđọng Đại Trưởng Lão Cái Bang còn tồn tại 2 vị trưởng lão là Truyền Công , Chấp Pháp , qua thời Nam Tống , những vị trưởng lão lại chia nhỏ ra 2 phe : Áo Dơ , Áo Sạch và cũng chỉ với 4 vị, đến thời Ngulặng Minh chỉ với 2 vị chỉ huy cao nhất là Trưởng Bát Long Đầu và Trưởng Bảng Long Đầu thuộc thương hiệu Chấp Pháp …