Đôi thời gian bạn cần in tư liệu nhưng thiết bị in trên khu vực các bạn thao tác đã có được liên kết với một sản phẩm công nghệ cố định với Việc thay đổi sản phẩm nhằm in chạm mặt những phiền phức, bạn bắt buộc có tác dụng như vậy nào? đây có lẽ rằng là sự việc của nhiều người hiện thời đặc biệt quan trọng trên những vnạp năng lượng chống, khi in với số lượng Khủng. việc này hoàn toàn có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách cần sử dụng sever share và kết nối thứ in qua mạng LAN bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan win 10

Chúng ta cùng quan sát và theo dõi biện pháp có tác dụng này ngơi nghỉ bài viết sau đây nhé!

Để kết nối sản phẩm in qua mạng Lan buộc phải gì?

Để việc cốt truyện cùng kết nối lắp thêm in qua mạng LAN trên Windows 10 diễn ra tốt nhất thì trước tiên bạn phải chuẩn chỉnh bị:

1 trang bị in còn vận động xuất sắc.Cần bao gồm tối thiểu là 2 laptop chạy Windows 10 đã hoạt động giỏi (càng tốt khi lắp thêm vẫn sở hữu sẵn driver)Một máy tính xách tay được liên kết thẳng với trang bị in, Điện thoại tư vấn là máy chủ. Hãy sử dụng thiết bị như thế nào sử dụng nhiều bởi đồ vật này nhảy lên thì thứ không giống new hoàn toàn có thể liên kết được.Các đồ vật không giống sẽ tiến hành liên kết với máy chủ bên trên trải qua mạng LAN.

Đến trên đây bạn sẽ xong xuôi hoàn thành các bước chuẩn bị cơ bản, tiếp theo sau trên đây sẽ là công việc để có thể sử dụng đồ vật in trải qua mạng LAN nhé.

Cách mô tả thứ in qua mạng Lan Win 10

Tại máy chủ được kết nối cùng với thứ in các bạn thực hiện công việc sau:

Cách 1: Msinh sống vỏ hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R => kế tiếp nhập “control” => nhận Enter nhằm truy vấn vào Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, các bạn tìm kiếm kiếm và chọn vào mục “Devices and Printers”. Hiện nay bạn sẽ thấy phần đa vật dụng thiết bị in nhưng mà chúng ta sẽ và đang kết nối ở cửa sổ bắt đầu kia.

*
Chọn vào mục Devices và Printers

Bước 3: Cliông xã loài chuột bắt buộc vào thiết bị in đang kết nối với máy tính xách tay, chọn mục “Set as mặc định printer” nhằm thiết lập thứ in này làm khoác định. Sau kia, lại bấm chuột cần với lựa chọn vào mục “Printer properties” nhằm mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại share.

*

Bước 4: Tại cửa sổ mới bạn chuyển từ bỏ tab General lịch sự tab Sharing với tiông chồng vào ô vuông có dòng chữ “Share this printer” nhằm ban đầu Share sản phẩm in này với thứ không giống => bấm OK khi chúng ta đã cài đặt hoàn thành.

Bước 5: Quay lại giao diện Control Panel, sau đó chọn mục “Network và Sharing Center”.

*
Chọn mục Network và Sharing Center

Cách 6: Sau kia nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” nghỉ ngơi hạng mục bên trái trên cửa sổ mới.

Bước 7: Tiến hành các tùy chỉnh sau trên cửa sổ mới:

Network discovery: tiông xã chọn Turn onFile và printer sharing: tichồng chọn Turn onHomeGroups connections: tick lựa chọn Allow Windows to lớn manage…
*
Bnóng chọn các trường đang yêu thương cầu

Bước 8: Sau kia kéo xuống tìm mục “Password protecting sharing” với tichồng chọn Turn off password protected sharing => bấm Save sầu changes nhằm bảo quản.(lúc lựa chọn Turn on thì các sản phẩm nhỏ truy vấn vào máy vẫn buộc phải nhập mật khẩu)

Đến đây bạn đã ngừng việc cốt truyện đồ vật in ở Windows 10 rồi, cùng tiếp theo sau chúng ta sẽ tới bước tiếp theo sau cho các trang bị bé không giống nhé.

Cách liên kết lắp thêm in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết thiết bị in qua mạng LAN họ thực hiện sử dụng vật dụng đề nghị in tài liệu nhằm truy vấn vào sản phẩm in trải qua trung gian là sever sẽ liên kết tự trước nlỗi sinh hoạt trên nhé.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel kế tiếp kiếm tìm và chọn vào Devices and Printers.

*
Truy cập lệ Control Panel tiếp đến search với lựa chọn vào Devices và Printers

Cách 2: Tìm với chọn vào mục “Add a printer” để máy tính quét những sản phẩm công nghệ đang được liên kết với máy tính.

*
Chọn vào mục “Add a printer

Cách 3: lúc hành lang cửa số quét đồ vật mở ra bạn cliông chồng vào trong dòng “The printer that I want isn’t listed” dưới ô trống nhằm search kiếm đồ vật ở sản phẩm công nghệ không giống.

Bước 4: Tại hành lang cửa số tiếp theo các bạn bấm vào vào mục “Select a shared printer by name” => nhấp chuột và ô Browse để kiếm tìm những đồ vật vào mạng LAN.

*
Nhấp loài chuột vào mục Select a shared printer by name

Cách 5: Nhấp chuột vào máy tính xách tay có nói qua máy in => nhấp tiếp vào trang bị in được share từ bỏ lắp thêm kia => lựa chọn Next để máy tính bắt đầu quét cùng sở hữu driver đến đồ vật in kia trường hợp thứ không được setup.

Xem thêm: Bản Đồ Kinh Châu Thời Tam Quốc Và Những Diễn Biến Khốc Liệt Ở Giao Chỉ

Bước 6: Sau lúc sẽ cài đặt driver bạn bấm “Next cùng Finish” là hoàn toàn có thể ngừng Việc liên kết laptop cùng với trang bị in trải qua mạng LAN.

Đến đây bạn đã sở hữu thể dễ chịu và thoải mái in tư liệu trên sản phẩm một biện pháp dễ dàng với mau lẹ rồi đấy. Rất tiện lợi đúng không nào?

Chúng tôi hy vọng trải qua chia sẻ công việc giới thiệu và liên kết trang bị in qua mạng LAN Win 10 như bên trên sẽ giúp ích cho bạn tương đối nhiều trong công việc. Nếu chúng ta bao gồm bất kỳ chủ ý giỏi share thêm biện pháp làm khác thì vui mắt còn lại phản hồi dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ bình luận nhanh nhất có thể nhé. Chúc bạn tiến hành thành công!