Trong bài viết này, Học Excel Online vẫn lí giải đến các bạn cố định và thắt chặt dòng cột Excel hay freeze panes trong Excel một biện pháp đơn giản và dễ dàng mà kết quả.

quý khách vẫn biết cách khóa chiếc hoặc cột tiêu đề một cách gấp rút. Quý Khách cũng trở nên biết cách cố định và thắt chặt những khung một dịp để triển khai đến Excel luôn hiển thị những sản phẩm với / hoặc cột một mực khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua nên. Các mẹo này rất có thể có tác dụng được vào tất cả những phiên phiên bản tiến bộ của Excel 2019, năm 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định nhiều cột trong excel 2010


Làm cố gắng nào nhằm thắt chặt và cố định cái vào Excel:Làm gắng nào để cố định và thắt chặt cột trong Excel:Mẹo Khi thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn giải pháp sửa những lỗi tương quan tới cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông chỉ ra các chính sách vào nhóm công dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Làm cầm làm sao để thắt chặt và cố định loại trong Excel:

thường thì, bạn sẽ hy vọng cố định và thắt chặt loại trước tiên trong excel để thấy title cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng đôi lúc bảng tính của người sử dụng cất công bố quan trọng nghỉ ngơi một số trong những dòng đầu và bạn có nhu cầu cố định và thắt chặt toàn bộ. Dưới trên đây vẫn là bí quyết làm cho cho tất cả nhị trường đúng theo.

1. Làm vắt nào nhằm ngừng hoạt động mẫu đầu vào Excel:

Để luôn hiển thị mặt hàng tiêu đề, chỉ cần tiếp cận tab View, với nhấp vào Freeze Panes > Freeze Top Row. Thật đơn giản và dễ dàng cần không 😊

*
1- Hướng dẫn thắt chặt và cố định chiếc và cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel vẫn lưu lại mặt hàng được thắt chặt và cố định vị một đường viền dày hơn với buổi tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Mẹo: Nếu ai đang thao tác cùng với Excel Tables vậy vì chỉ cần vùng dữ liệu, chúng ta không cần phải khóa dòng thứ nhất, chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn thắt chặt và cố định làm việc bên trên thuộc, mặc dù các bạn có kéo xuống từng nào mặt hàng.

2. Làm vậy làm sao để cố định những dòng Excel

Bạn có muốn cố định và thắt chặt những mẫu trong bảng tính không? Không có vụ việc, chúng ta có thể khóa bao nhiêu mặt hàng sản phẩm cũng được, miễn là bạn luôn luôn bắt đầu cùng với sản phẩm trên cùng.

1. Bắt đầu bằng cách chọn mặt hàng bên dưới của mặt hàng cuối cùng vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: ví như bạn muốn khóa nhì bậc nhất, hãy đặt con trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn cục bộ sản phẩm 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- Hướng dẫn cố định và thắt chặt chiếc với cột nâng cao trong Excel

Kết quả đã tựa như tựa như các gì các bạn thấy trong hình dưới – 2 bậc nhất vào bảng tính Excel của công ty sẽ cố định cùng đang luôn hiển thị.

*
4- Hướng dẫn thắt chặt và cố định cái với cột nâng cao vào Excel

Làm vắt làm sao để thắt chặt và cố định cột vào Excel:

quý khách ước ao cố định những cột vào Excel Theo phong cách chúng ta khóa hàng. Và một lần tiếp nữa, bạn cũng có thể chọn để cố định và thắt chặt cột trước tiên hoặc nhiều cột. Cùng Học Excel Online thực hiện ngay lập tức tiếp sau đây.

1. Cố định cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với tác dụng Freeze Panes, ta tất cả 3 chắt lọc sau:

Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột với hàng. Phần cột bị cố định sinh hoạt phía bên trái cùng bên trên sẽ không còn dịch chuyển được.Freeze Top Row: cố định và thắt chặt bậc nhất tiên vào trang tính.Freeze First Column: cố định cột trước tiên vào trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- Hướng dẫn cố định mẫu và cột nâng cấp vào Excel

Một mặt đường viền về tối với dày dặn hơn mặt yêu cầu cột A tức là Phần bên trái vẫn cố định và thắt chặt.

*
6- Hướng dẫn cố định và thắt chặt cái với cột cải thiện trong Excel

Microsoft Excel là vẻ ngoài được sử dụng thông dụng nhất trên nhân loại tại những doanh nghiệp lớn, tuy nhiên này lại không được xem trọng, ko được xem là kĩ năng buộc phải tại đất nước hình chữ S nên những khi đi làm việc chúng ta mất không ít thời gian tra cứu cùng tìm hiểu. Vì vậy để giúp đỡ bạn đi làm việc có thể áp dụng thuần thục các hàm Excel, thuần thục các tính từ bỏ cơ phiên bản cho tới nâng cấp, báo cáo khôn xiết tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử trí dữ liệu … tiết kiệm chi phí thời gian tra cứu vãn, thời hạn tìm hiểu, thì Học Excel Online đang xây dựng ra lịch trình Excel từ bỏ cơ bản tới nâng cao dành riêng cho những người đi làm. Với khoá học này học tập viên sẽ học tập online linc hoạt rất nhiều thời gian đa số nơi, thảo luận với học viên về các vấn đề vào bài xích giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt quan trọng khoản học phí khoá học khôn xiết tiết kiệm ngân sách và chi phí cùng hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không sử dụng rộng rãi về khoá học tập.

2. Làm nuốm làm sao nhằm cố định những cột trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn một cột vào một trang tính, hãy làm như sau.

1. Chọn cột ngơi nghỉ bên cần cột cuối cùng bạn muốn cố định và thắt chặt. Ví dụ: trường hợp bạn muốn khóa 3 cột thứ nhất (A – C), hãy chọn toàn thể cột D hoặc ô D1.

Chỉ yêu cầu hãy nhờ rằng cột thắt chặt và cố định vẫn luôn luôn ban đầu từ cột A các bạn quan yếu khóa nhiều cột trung tâm bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- Hướng dẫn cố định chiếc với cột nâng cao trong Excel

Chụ ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng các cột nhưng bạn có nhu cầu khóa đều hiển thị tại thời gian triển khai thao tác làm việc. Nếu một số trong những cột ko biểu hiện thời điểm đó, chúng ta vẫn sẽ không còn nhận thấy bọn chúng sau khi cố định và thắt chặt.

3. Cố định cột trong Excel cùng với Split

Chức năng Split đã phân chia trang tính của doanh nghiệp thành những phần, tương tự nhỏng việc phân tách màn hình máy vi tính vậy. không những thắt chặt và cố định nhưng chúng ta còn rất có thể sắp xếp để sở hữu một cơ chế nhìn xuất sắc nhất

*
thẻ view, đội window

Tương từ Freeze Panes, để chia bóc tách sản phẩm và cột, ta đặt địa điểm ô vào mặt bắt buộc, bên dưới vùng ý muốn phân chia.

Kết quả thu được:

*

Làm cố kỉnh nào nhằm cố định những vùng vào Excel (các hàng với cột):

Quý Khách cũng muốn khóa những hàng với cột không? Không tất cả vấn đề gì, chúng ta cũng có thể có tác dụng được điều đó cùng với điều kiện là các bạn luôn bắt đầu cùng với hàng với cột trước tiên.

Để khóa các hàng với cột cùng một cơ hội, hãy chọn một ô dưới mặt hàng sau cùng cùng sinh sống bên đề xuất cột sau cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: nhằm thắt chặt và cố định sản phẩm và cột đầu tiên, hãy chọn ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- Hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

Theo cùng từ thời điểm cách đây, bạn cũng có thể cố định và thắt chặt nhiều vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng với 2 cột trước tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 sản phẩm với 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số sản phẩm với cột bị khóa ko tuyệt nhất thiết đề nghị giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 sản phẩm và 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm cụ như thế nào nhằm xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để bỏ khóa các size, chỉ cần thực hiện theo quá trình sau: đi mang lại tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- Hướng dẫn cố định loại cùng cột cải thiện vào Excel

Mẹo Khi sử dụng Excel Freeze Panes

Nhỏng các bạn vừa thấy, cố định khung vào Excel là 1 giữa những bài toán dễ dàng tuyệt nhất. Tuy nhiên, đề xuất chú ý rất nhiều điều sau

1. Trước Khi thực hiện: Tránh hàng/cột bị ẩn

Lúc bạn khóa nhiều hàng hoặc cột trong một bảng tính, chúng ta có thể vô tình quan yếu hiển một vài ba trong số chúng, và tác dụng là các bạn cũng trở thành ko thấy được bọn chúng sau đó. Để tách điều này, hãy bảo đảm rằng toàn bộ các hàng và / hoặc những cột nhưng bạn muốn khóa gần như nằm trong tầm nhìn vào tầm thực hiện vấn đề thắt chặt và cố định.

Ví dụ: bạn muốn cố định và thắt chặt tía hàng đầu tiên, nhưng hàng 1 không trong vòng chú ý, nhỏng hình sau đây. Kết quả là, sản phẩm 1 sẽ không còn hiển thị kế tiếp với bạn sẽ cần thiết cuộn lên giúp xem nó. Mặc mặc dù, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể truy vấn vào những ô trong sản phẩm được ẩn bằng phương pháp thực hiện những phím mũi thương hiệu.

*
10- Hướng dẫn cố định mẫu với cột nâng cao vào Excel

2. Excel có thể cố định bảng hoàn toàn không giống cùng với đa số gì chúng ta hy vọng đợi

Quý khách hàng hoài nghi sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc mặt hàng bên trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột phía bên trái hoàn toàn có thể bắt gặp, nhấp vào Freeze panes và coi điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn sản phẩm 4 trong những lúc 3 hàng đầu không ở chính sách xem (không phải bị ẩn, chỉ nên nghỉ ngơi phía trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, các bạn hy vọng đợi điều gì? Rõ ràng là các mặt hàng 1 – 3 sẽ bị rứa định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình tiếp sau đây cho thấy thêm một trong không ít tác dụng hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- Hướng dẫn thắt chặt và cố định chiếc và cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy hãy nhớ là, những size các bạn lựa chọn để cố định, cả hàng với cột, phải luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm gắng như thế nào nhằm ngụy trang dòng Freeze Panes:

Nếu các bạn ko phù hợp các chiếc sẫm ngăn cách giữa phần được cố định và thắt chặt cùng sót lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta cũng có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của những hình kăn năn với một chút ít sáng sủa tạo:)

*
12- Hướng dẫn thắt chặt và cố định chiếc và cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn cách sửa các lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bởi Freeze Panes

Nlỗi chúng ta đã biết, tác dụng Freeze Panes vào Excel để giúp đỡ cố định những loại, các cột trong một Sheet. Tuy nhiên việc thực hiện tính năng này thỉnh thoảng tạo ra rất nhiều “lỗi” khiến cho chúng ta hồi hộp. Hãy cùng Học Excel Online khám phá những lỗi hay gặp gỡ lúc tiến hành thắt chặt và cố định dòng cột trong Excel và bí quyết hạn chế nhé.

Nếu bạn chưa chắc chắn cách sử dụng giải pháp Freeze Panes nhằm cố định loại, cột vào bảng tính thì hoàn toàn có thể xem xét lại bài xích viết:

Không chỉ ra những điều khoản trong đội chức năng Freeze Panes

Tình trạng này được diễn đạt nlỗi sau:

*

Tình trạng

Không nhấp chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc bấm vào nhưng mà ko chỉ ra hành lang cửa số các chức năng trong Freeze Panes

Cách tương khắc phụcCách thứ 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mngơi nghỉ lại tệp tin lên là rất có thể chuyển động thông thường. Trong quá trình chạy vận dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Chúng ta có thể khởi hễ lại vận dụng nhằm tránh lỗi.Cách thiết bị 2: Điện thoại tư vấn riêng biệt phép tắc Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài tkhô cứng hiện tượng bởi thao tác làm việc Customize the Ribbon. lúc gửi mức sử dụng này ra bên ngoài thì bạn có thể thực hiện nó một giải pháp trực tiếp mà lại không phải mnghỉ ngơi đội hiện tượng Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn quản lý tùy chỉnh cơ bạn dạng cùng với hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes chuyển động không như mong muốn muốn

Tình trạng này được diễn tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng tài liệu nhưng mà phần title nằm ở chỗ không phải cái 1, ví dụ là sinh hoạt mẫu 6. lúc cố định và thắt chặt bởi Freeze Panes thì thắt chặt và cố định cả các cái từ 1 mang lại 6. Trong lúc ấy họ chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 khi xem những câu chữ dưới, cơ mà không phải ẩn những mẫu từ là 1 mang đến 5. Trong ngôi trường vừa lòng này Freeze Panes ko dành được kinh nghiệm.

Xem thêm: Top Game Dàn Trận Dành Cho Pc Hay Nhất Bạn Không Thể Bỏ Lỡ, Game Dàn Trận

Cách xung khắc phục

Trường hòa hợp này sẽ không thực hiện Freeze Panes được. Thay vào đó bọn họ đã áp dụng tới Table. Cách chế biến nhỏng sau:

Chọn tổng thể bảng tài liệu. Có thể lựa chọn nhiều hơn thế số mẫu trong bảng để tham gia trù đến phần nhiều văn bản phát sinh thêmBấm tổng hợp phím Ctrl với phím T (Ctrl + T) nhằm chuyển bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.khi gửi về dạng Table, phần tiêu đề của bảng đã luôn hiện trên tkhô nóng tiêu đề, cầm cố cho các tên cột A, B, C, D

lấy một ví dụ nhỏng bên dưới đây:

*


Những kỹ năng và kiến thức bạn đang xem ở trong khóa học Excel tự cơ bạn dạng tới nâng cao của Học Excel Online. Kchất hóa học này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng một cách đầy đủ và tất cả hệ thống về những hàm, các quy định trong excel, áp dụng excel vào công việc… Lúc này hệ thống đã có nhiều chiết khấu khi bạn ĐK ttê mê gia khóa đào tạo này.