Có đề nghị ai đang tra cứu tìm một công thức Excel để đếm số cam kết từ vào một ô? Nếu câu vấn đáp là bao gồm, thì các bạn sẽ tìm kiếm đúng trang rồi đó. Bài chỉ dẫn ngắn thêm này vẫn dạy dỗ bạn biện pháp sử dụng hàm LEN để đếm số ký từ bỏ trong Excel, mặc dù các bạn tất cả tính hay là không tính không gian giữa các từ.

Bạn đang xem: Cách đếm ký tự trong excel

Trong toàn bộ các hàm Excel, hàm LEN được coi là hàm dễ với đơn giản độc nhất. Tên hàm cũng rất dễ nhớ, không có gì kế bên ba ký từ đầu của từ bỏ “length”. Và sẽ là công dụng thiệt sự của hàm LEN – trả về chiều nhiều năm của chuỗi ký từ, tốt chiều nhiều năm của một ô.

Nói biện pháp khác, chúng ta thực hiện hàm LEN vào Excel nhằm đếm tất cả ký tự vào một ô, bao gồm vần âm, chữ số, ký kết từ quan trọng đặc biệt, với tất cả không gian.

Trong bài trả lời nđính thêm này, họ sẽ để mắt tới nhanh cú pháp trước, rồi vẫn khám phá kỹ một vài mẫu mã phương pháp để đếm số ký kết từ bỏ vào bảng tính Excel.


Xem nhanh


HÀM LEN TRONG EXCEL

Hàm LEN vào Excel đếm tất cả ký kết từ bỏ trong một ô, rồi trả về chiều lâu năm chuỗi. Nó chỉ có một câu lệnh, câu lệnh này chắc chắn phải tất cả rồi:

=LEN(text)

Text đó là chuỗi cam kết từ khu vực cơ mà bạn muốn đếm số cam kết trường đoản cú. Chẳng gồm gì là dễ hơn thế, đúng không nào nào?

Bạn vẫn search thấy một vài ba công thức đơn giản và dễ dàng dưới nhằm mục tiêu giúp bạn đọc sơ qua công dụng của hàm LEN trong Excel.


*

=LEN(123) – trả về 3, chính vì 3 chữ số được nhtràn vào câu lệnh text.

=LEN(“good”) – trả về 4, bởi vì tự good có 4 chữ cái. Giống nhỏng bất cứ phương pháp Excel làm sao không giống, hàm LEN cần các bạn phải để chuỗi ký từ bỏ bên phía trong dấu ngoặc knghiền, cùng dấu ngoặc kép này sẽ không được đếm.

khi thực hiện công thức LEN, chúng ta có thể rất cần phải nhập tmê say chiếu ô thế vày chữ số xuất xắc chuỗi ký từ bỏ , để đếm số ký từ bỏ vào một ô cụ thể hay như là một dải ô.

lấy ví dụ như, để tính được chiều lâu năm chuỗi cam kết trường đoản cú trong ô A1, các bạn sẽ sử dụng công thức này:

=LEN(A1)

Dưới phía trên sẽ sở hữu được thêm nhiều ví dụ bao gồm lời phân tích và lý giải chi tiết với cả ảnh chụp màn hình.

CÁCH DÙNG HÀM LEN TRONG EXCEL – MẪU CÔNG THỨC

Thoạt nhìn, hàm LEN trông đơn giản dễ dàng mang lại nỗi chẳng rất cần được giải thích gì hơn nữa. Tuy nhiên, gồm một vài mẹo hữu ích rất có thể giúp bạn điều chỉnh phương pháp LEN vào Excel theo ước muốn của bản thân mình.

CÁCH ĐẾM TẤT CẢ KÝ TỰ TRONG MỘT Ô (BAO GỒM KHOẢNG TRỐNG)

Nlỗi đã nói bữa trước, hàm LEN trong Excel đếm tất cả ký từ bỏ vào một ô rõ ràng một cách tuyệt vời nhất, bao hàm toàn bộ không gian – thụt đầu mẫu, thụt cuối loại, với khoảng trống giữa các tự.

lấy ví dụ, để tính chiều lâu năm của ô A2, bạn áp dụng cách làm này:

=LEN(A2)

Như được diễn giải vào hình ảnh chụp màn hình hiển thị tiếp sau đây, bí quyết LEN đếm được 36 ký kết từ bỏ, bao hàm 29 chữ cái, 1 chữ số, cùng 6 khoảng không.

ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRONG NHIỀU Ô

Để đếm số cam kết từ bỏ trong nhiều ô, hãy lựa chọn ô có phương pháp LEN rồi xào nấu quý phái ô không giống, ví dụ bằng phương pháp kéo ô vuông nằm bên dưới góc mặt đề xuất .

Ngay Khi xào nấu công thức, hàm LEN đã trả về số cam kết trường đoản cú đếm được trong mỗi ô.

Và một lần tiếp nữa, hãy chú ý rằng hàm LEN đếm tất cả đầy đủ lắp thêm một phương pháp hoàn hảo nhất bao gồm chữ cái, chữ số, khoảng không, dấu phẩy, vệt ngoặc kép, dấu ngoặc đơn, và còn nhiều nữa:

Lưu ý. khi xào nấu một bí quyết xuống những cột không giống, hãy chắc hẳn rằng bạn thực hiện tsay mê chiếu ô tương đối chẳng hạn như LEN(A1), hay 1 tsi mê chiếu hỗn hợp nhỏng LEN($A1) chỉ sử dụng thắt chặt và cố định cho cột, đề nghị công thức LEN của các bạn sẽ điều chỉnh một giải pháp ham mê hợp với vị trí new.

Các hàm excel cơ bản

ĐẾM TẤT CẢ KÝ TỰ TRONG NHIỀU Ô

Cách cụ thể tốt nhất nhằm đếm toàn bộ cam kết tự vào vài ba ô là thêm vài hàm LEN nữa, ví dụ:

=LEN(A2)+LEN(A3)+LEN(A4)

Hay, hãy áp dụng hàm SUM nhằm tính tổng thể cam kết tự được trả về vày hàm LEN:

=SUM(LEN(A2),LEN(A3),LEN(A4))

Cách như thế nào cũng khá được, công thức rất nhiều đếm số ký kết tự trong những ô xác định rồi trả về tổng chiều lâu năm chuỗi:

Cách này chắc chắn dễ dàng nắm bắt và cũng dễ sử dụng, dẫu vậy nó không hẳn là biện pháp công dụng độc nhất nhằm đếm số ký kết trường đoản cú trong một dải có có, giả sử, 100 tuyệt 1000 ô. Trông ngôi trường hòa hợp này, chúng ta nên sử dụng hàm SUM và hàm LEN vào công thức mảng, và tôi đang cho mình ví dụ vào nội dung bài viết tiếp theo.

CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ KHÔNG TÍNH KHOẢNG TRỐNG THỤT ĐẦU DÒNG VÀ THỤT CUỐI DÒNG

khi thao tác cùng với bảng tính béo thì vụ việc phổ biến đó là khoảng cách đầu loại cùng cuối loại, ví dụ: khoảng trống ở đầu giỏi sống cuối ký kết tự. Có lẽ chúng ta phần lớn không thấy chúng ở bảng tính, nhưng sau khi chúng ta gặp chúng một vài lần, thì các bạn sẽ dễ nhận biết bọn chúng hơn.

Nếu bạn nghi hoặc bao gồm vài không gian vô hình trong số ô thì hàm LEN trong Excel để giúp đỡ ích không hề ít. Hy vọng chúng ta còn nhớ, nó đếm toàn bộ khoảng trống vào phnghiền đếm ký kết tự:

Để tính được chiều nhiều năm chuỗi mà lại không đếm khoảng trống đầu cái cùng cuối loại, hãy lồng ghép hàm TRIM vào hàm LEN trong Excel:

=LEN(TRIM(A2))

CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRONG MỘT Ô MÀ KHÔNG TÍNH CÁC KHOẢNG TRỐNG

Nếu mục tiêu của người tiêu dùng là đếm số cam kết từ bỏ mà lại ngoại trừ các không gian cho dù đó là khoảng trống đầu mẫu, cuối cái tốt thân các từ, thì bạn sẽ phải một phương pháp tinh vi hơn:

=LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””))

Có lẽ chúng ta đã biết, hàm SUBSTITUTE sửa chữa ký kết trường đoản cú này cùng với ký kết từ bỏ khác. Trong bí quyết trên, chúng ta thay thế khoảng không (” “) bằng một ký từ trống rỗng, ví dụ một chuỗi cam kết tự rỗng (“”). Và chính vì bạn lồng ghnghiền hàm SUBSTITUTE vào hàm LEN cần phxay thay thiệt sự không được tiến hành trong những ô, mà lại nó chỉ trả lời bí quyết LEN tính chiều nhiều năm chuỗi cơ mà ngoài những không gian.

CÁCH ĐẾM SỐ KÝ TỰ TRƯỚC HAY SAU MỘT KÝ TỰ XÁC ĐỊNH

Đôi khi, bạn phải biết chiều nhiều năm của một trong những phần nhất định của chuỗi ký trường đoản cú, vắt vì chưng đếm tổng cộng ký kết tự vào một ô.

Giả sử, bạn bao gồm một danh sách mã hàng hóa nhỏng sau:

Và tất cả mã hàng hóa phù hợp lệ đều phải sở hữu đúng chuẩn 5 ký kết trường đoản cú vào team thứ nhất. Vậy có tác dụng nuốm làm sao bạn đã cho thấy được mã hàng hóa làm sao là không hợp lệ? À thì, bằng phương pháp đếm số ký tự trước dấu gạch ốp ngang đầu tiên.

Công thức chiều nhiều năm Excel bao gồm dạng như sau:

=LEN(LEFT($A2, SEARCH(“-“, $A2) -1))

Và hiện giờ, hãy phân chia nhỏ phương pháp ra để bạn có thể hiểu quy luật của nó:

quý khách hàng áp dụng hàm SEARCH để trả về vị trí của dấu gạch ngang đầu tiên (“-“) vào ô A2:

SEARCH(“-“, $A2)

Sau đó, chúng ta sử dụng hàm LEFT để trả về những ký trường đoản cú phía phía bên trái của chuỗi ký trường đoản cú, rồi mang kết quả trừ 1 cũng chính vì các bạn không thích tính luôn luôn vết gạch ốp ngang:

LEFT($A2,SEARCH(“-“, $A2) -1))

Và ở đầu cuối, các bạn có hàm LEN để trả về chiều lâu năm của chuỗi kia.

Ngay lúc tất cả kết quả, có lẽ rằng bạn muốn tiến hành thêm 1 bước nữa, là lưu lại mã hàng hóa không phù hợp lệ bằng cách chế tạo ra một phép tắc định dạng điều kiện dễ dàng gồm cách làm =$B25:

Hay, chúng ta cũng có thể xác minh mã hàng hóa không phù hợp lệ bằng cách lồng ghép cách làm LEN ngơi nghỉ trên vào hàm IF:

=IF(LEN(LEFT($A2, SEARCH(“-“, $A2) -1))5, “Invalid”, “”)

Như được diễn giải vào hình ảnh chụp màn hình sau đây, bí quyết xác minh mã sản phẩm & hàng hóa chưa hợp lệ một phương pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất dựa trên chiều nhiều năm chuỗi, cùng các bạn thậm chí ko cần một cột đếm cam kết từ riêng rẽ biệt:

Tương trường đoản cú, bạn cũng có thể thực hiện hàm LEN trong Excel nhằm đếm số cam kết từ bỏ sau đó 1 cam kết từ rõ ràng.

lấy một ví dụ, vào một list thương hiệu, rất có thể bạn có nhu cầu biết họ của một người dân có bao nhiêu cam kết từ bỏ. Công thức LEN sau đây đang giải quyết và xử lý bài toán này:

=LEN(RIGHT(A2, LEN(A2) -SEARCH(” “,A2)))

Công thức chuyển động như thế nào:

trước hết, chúng ta xác xác định trí của khoảng không (” “) trong chuỗi ký kết từ bằng phương pháp sử dụng hàm SEARCH: SEARCH(“-“,A2)))

Sau đó, các bạn đếm bao gồm từng nào ký từ bỏ vùng phía đằng sau khoảng không. Về câu hỏi này, các bạn rước tổng chiều lâu năm chuỗi trừ đi địa chỉ khoảng tầm trống:

LEN(A2) -SEARCH(“_”, A2)))

Sau đó, các bạn sử dụng hàm RIGHT nhằm trả về tất cả cam kết từ vùng sau khoảng trống.

Và cuối cùng, các bạn sử dụng hàm LEN để tính chiều dài chuỗi được trả về vị hàm RIGHT.

Xin hãy để ý rằng, nhằm cách làm vận động một cách đúng đắn, mỗi ô bắt buộc bao gồm chỉ một khoảng trống, ví dụ chỉ có tên và họ, không mang tên lót, danh hiệu xuất xắc hậu tố.

Xem thêm: Thủy Thủ Mặt Trăng Miễn Phí Về Điện Thoại, Game Thủy Thủ Mặt Trăng Pha Lê

Đồng thời, xin cảm ơn các bạn vì chưng đã chiếm lĩnh thời gian phát âm bài viết này và mong muốn đã sớm gặp mặt lại chúng ta trên trang thor3d.vn.

Để có thể vận dụng xuất sắc Excel vào trong quá trình, bọn họ không chỉ nắm vững được các hàm mà còn cần thực hiện xuất sắc cả những chế độ của Excel. Những hàm cải thiện góp áp dụng giỏi vào quá trình nhỏng SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những biện pháp hay áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ rất nhiều kỹ năng và kiến thức này chúng ta phần đa hoàn toàn có thể học tập được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới chăm gia của Học Excel Online. Lúc bấy giờ khối hệ thống đang sẵn có chiết khấu rất cao cho chính mình khi đăng ký tsay mê gia khóa đào tạo. Chi máu xem tại: thor3d.vn.Online