Để liên kết 2 máy tính xách tay với nhau, biện pháp họ thường được sử dụng độc nhất vô nhị là thực hiện USB, ổ cứng di động tốt qua mạng internet. Tuy nhiên, ví như giữa 2 thiết bị mà các bạn lại không có 3 chế độ bên trên thì làm núm nào để liên kết 2 thiết bị lại với nhau? Bài viết dưới đây, hãy thuộc thor3d.vn tò mò giải pháp kết nối 2 laptop với nhau qua mạng LAN nhé.

Bạn đang xem: Cách kết nối 2 máy tính với nhau win 7

Mạng LAN là gì? Có đề nghị sử dụng mạng LAN để liên kết, share dữ liệu giữa các máy?

Mạng LAN xuất xắc còn được nghe biết là mạng toàn cục, là 1 trong những hệ thống laptop hay dùng để liên kết các laptop lại cùng nhau trong một phạm vi khiêm tốn. Ví dụ có thể thấy rõ ràng nhất về mạng LAN chính là các máy tính vào một chống rất có thể sử dụng tầm thường Modem Wifi. Lúc sử dụng như thế này, việc kết nối 2 máy vi tính với nhau qua mạng LAN là khôn cùng thuận lợi. Giữa những máy tính với nhau trọn vẹn có thể chia sẻ báo cáo, sử dụng phổ biến các mối cung cấp tài liệu như hình ảnh, đoạn Clip giỏi thậm chí là là tài liệu.

*
Sử dụng mạng LAN nhằm kết nối hai laptop cùng với nhau

Vậy mạng LAN hay được dùng để làm liên kết share dữ liệu Một trong những trường hợp nào? Kết nối 2 laptop với nhau qua mạng LAN được sử dụng trong ngôi trường đúng theo Lúc hai laptop cùng thao tác tầm thường một tệp tin, thư viện cùng cả hai máy tính phần đông ao ước sử dụng, sử dụng bình thường máy in với nhau.

Trước hết, các bạn upload tệp tin hình thức dịch vụ có share tệp tin online mà bạn muốn sử dụng, kế tiếp các bạn thực hiện vật dụng tê để thiết lập về. Với cách thực hiện này thường xuyên vận dụng nhiều căn cơ, chúng ta thực hiện Mobile xuất xắc laptop cũng phần đa cần sử dụng được. Nếu ngôi trường thích hợp bị ngắt liên kết mạng internet thì chúng ta có thể sử dụng USB. Tuy nhiên, nếu khách hàng gặp gỡ ngôi trường phù hợp rắc rối rộng xẩy ra đó là file tài liệu cơ mà bạn muốn chia sẻ có dung lượng quá rộng, bạn phải mất không ít thời hạn nhằm chia sẻ thì câu hỏi áp dụng Lan để kết nối 2 máy vi tính là điều tối ưu tuyệt nhất.

Kết nối 2 laptop qua mạng LAN

Để kết nối 2 máy tính cùng nhau qua mạng LAN giúp tiện lợi trong Việc share các tập tệp tin tài liệu, bạn tiến hành công việc nlỗi sau:

Bước 1: Hai máy tính xách tay đều mặt khác được kết nối cùng với cáp Lan

*
Dây mạng ethernet để kết nối các PC cùng nhau qua Lan

Nếu ko thì chúng ta có thể từ bnóng được dây mạng. thường thì, dây mạng được sử dụng để bấm là mạng ethernet với một vài các sản phẩm công nghệ quan trọng tất cả đựng cap UTPhường Cat 5/5e, 2 phân tử mạng RJ45, kìm. Quý Khách cắt một quãng vỏ của đầu UTPhường bằng kìm hoặc kéo, chú ý Lúc giảm bạn nên cắt dìu dịu tách làm hỏng hỏng các dây mạng.

Sau Khi giảm, chúng ta vuốt thẳng các đầu lõi cùng bố trí bọn chúng theo màu sắc từ bỏ trái qua đề nghị nhỏng màu trắng cam => cam => white xanh lá => xanh dương => trắng xanh dương => xanh lá cây => white nâu cùng nâu. Lúc tiến hành ghép kết thúc, chúng ta lấy kìm bấm mạng kẹp đầu vật liệu bằng nhựa tất cả giờ đồng hồ rắc là được cùng thực hiện triển khai các bước kế tiếp.

Cách 2: Tiến hành triển khai kích hoạt tác dụng share mạng bên trên cả nhị trang bị tính

Từ màn hình máy tính, chúng ta dìm loài chuột vào hình tượng Network ngay lập tức bên trên tkhô hanh taskbar tiếp nối nhấn chuột lựa chọn vào mở cửa Network & Sharing Center.

Trên screen sẽ mở ra cửa sổ bắt đầu khác, chúng ta dìm lựa chọn Change advanced sharing settings ở góc trái của khung.

Nếu auto bạn đang áp dụng win 10 thì bạn hãy nhấn vào Network và Sharing Center rồi lựa chọn Change advanced sharing settings. Nó đã xuất hiện thêm 3 mục Public, Private, All Network và chúng ta nhận chọn All Network. Tiếp đến các bạn lần lượt thực hiện kích lựa chọn vào những ô nhỏng sau:

Turn on sharing so anyone with networkUse 128-bit encryptionTurn off

Rồi nhấn Save sầu Changes.

Bước 3: Tạo lập IP. tĩnh

Sau khi chúng ta đã ngừng câu hỏi kích hoạt nhân tài chia sẻ thân 2 PC với nhau thì bạn hãy gửi nhì laptop về và một mạng. Để thực hiện được điều đó, chúng ta áp dụng IPhường tĩnh.

*
Kết nối 2 máy vi tính cùng nhau qua mạng LAN

Nhấn vào Network và Sharing Center, chọn vào mạng nhưng thứ chúng ta liên kết, chọn properties. Xuất hiện bên trên màn hình hiển thị là một trong hành lang cửa số popup, chúng ta dấn lựa chọn mạng internet protocol version 4 cùng lựa chọn properties.

Lúc bấy giờ, bạn phải cấu hình của hai máy tính cùng với thúc đẩy IPhường được setup khác nhau:

Với thiết bị 1, các bạn dấn lựa chọn Use the following IPhường address và tiến hành điền một số những công bố như:

IPhường address: 192.168.1.1Subnet mark: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.1.1

Tại vật dụng 2, bạn cũng tiến hành điền tương tự cùng với các thông số kỹ thuật như sau:

IP. address: 192.168.1.2Subnet mark: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.1.1

Rồi bạn dìm lựa chọn OK. Tiếp nối các bạn thực hiện mngơi nghỉ tệp tin explorer của windows rồi nhấn vào trong tab Network phía trái của ô cửa sổ. Một khi bạn thiết lập đúng mực, cả hai máy vi tính vẫn mở ra vào cửa sổ Network là DESKTOP-88U8G68 với LAPTOP-622M6G7GN.

Bước 4: Thực hiện nay chia sẻ tệp tin dữ liệu

Nháy chuột đề xuất vào thư mục, tệp mà bạn muốn share rồi nhận chọn Share with => Specific people… Trong hộp thoại file sharing, bạn dấn lựa chọn mục everyone rồi nhấn Add => Share.

tiếp đến, bạn mlàm việc máy tính nhưng mà mong ước nhấn tệp tin. Nháy con chuột chọn vào computer => Network và lựa chọn thương hiệu lắp thêm đã share.

Xem thêm: Bản Đồ Các Tuyến Xe Buýt Tp Hồ Chí Minh Mới Nhất 2021, Bản Đồ Xe Buýt Tphcm (Phần 1) Từ Tuyến Số 1

*
Hai laptop dùng tầm thường lắp thêm in qua mạng LAN

do vậy, lúc tiến hành thành công 4 bước trên là chúng ta vẫn xong Việc liên kết 2 máy tính xách tay với nhau qua mạng LAN rồi đó.

Để góp các bạn hiểu rõ rộng, xin mời xem thêm ngay video nhưng công ty chúng tôi share chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là nội dung bài viết giải đáp biện pháp kết nối 2 laptop với nhau qua mạng LAN . Để hiểu biết thêm những thông tin hữu ích khác về vấn đề kết nối máy vi tính bạn cũng có thể truy cập vào thor3d.vn.vn để mày mò nhé