Nhiều người cần sử dụng laptop, máy tính thường xuyên ổn bắt gặp lỗi “Display driver stopped responding & has recovered” lúc mở game hoặc một số phần mềm. Nếu bạn là một vào những người sử dụng gặp lỗi này thì đừng vượt lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 8 phương pháp giúp sửa lỗi “Display driver stopped responding và has recovered” một biện pháp đưa ra tiết bằng hình ảnh.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi display driver stopped responding and has recovered


Nội dung chính:


Hướng dẫn 8 bí quyết sửa lỗi Display Driver Stopped Responding and Has Recovered

Lỗi “Display driver stopped responding & has recovered” là gì?

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp lỗi “Display driver stopped responding” Khi bạn đang chơi game hoặc mở một phần mềm như thế nào đó trên máy vi tính, và sau vài ba giây đứng hình thì nó bay ra screen Desktop. Thình thoảng nó sẽ xuất hiện lỗi screen xanh hoặc screen đen. Cuối thuộc nó sẽ xuất hiện một thông tin lỗi ở góc phải của màn hình.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 7: Tắt cửa sổ Registry Editor cùng khởi động lại laptop để xem lỗi “Display driver stopped responding & has recovered” đã được sửa chưa.

Lưu ý: Txuất xắc đổi registry key không chính xác gồm thể làm cho máy tính gặp một số vấn đề. Nếu bạn thấy có điều bất thường trên thứ của bản thân thì hãy xóa đi registry TdrDelay cơ mà bản thân vừa tạo sau đó khởi động lại máy tính.

Cập nhật driver card screen mới cho PC

Nếu đang có phiên bản mới card screen mang đến laptop của bản thân, bạn có thể tải xuống cùng download đặt nó, nó sẽ giúp fix lỗi “Display driver stopped responding và has recovered”.


Để kiểm tra xem đang có phiên bản mới mang đến thẻ màn hình hiển thị của máy tính, bạn hãy tuân theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đi đến trang chủ chủ yếu thức của thương hiệu GPU nhưng bạn đang sử dụng. Nếu ko biết bản thân đang sử dụng GPU làm sao, bạn gồm thể tuân theo các bước tại phương pháp thứ cha là “Xóa cùng cài lại driver card màn hình“ để kiểm tra.

Bước 2: Tìm kiếm phiên bản thẻ màn hình mới nhất bên trên trang chủ.

Bước 3: Tải xuống và sở hữu đặt lên máy tính xách tay của bạn. Và nó sẽ giúp bạn sửa lỗi gây ra bởi GPU.

Nếu bạn thấy quy trình update driver phức tạp cùng rối rắm, thì gồm thể coi bỏ ra tiết tại các bài viết phía dưới để thực hiện:


Nhiệt độ của GPU Lúc hoạt động quá nóng

GPU có nhiệt độ rất cao so với nhiệt độ tối đa cũng có thể xảy ra lỗi “Display driver stopped responding and has recovered” bên trên Windows 10.

Có thể nói rằng, nếu nhiệt độ của GPU vào khoảng 80 hoặc hơn 80° C, sẽ crash driver card screen cùng sẽ xảy ra hiện tượng lỗi. Trong trường hợp này, bạn hãy thử sử dụng các phần mềm đo nhiệt độ của máy tính để kiểm tra nhiệt độ hoạt động của GPU liệu tất cả quá cao xuất xắc không?

Bên cạnh đó, GPU rất dễ bị thừa nhiệt bởi những tác nhân bên trong thiết bị, như bụi quá nhiều. Do đó bạn hãy thử tắt lắp thêm, rút ít hết những nguồn điện, thực hiện vệ sinh mọi thứ gồm trong thùng CPU.

Cài đặt lại hệ điều hành Windows

Nếu vào quá trình sử dụng máy tính xách tay, có thể bạn đã xóa nhầm hoặc những tệp tin hệ thống bị lỗi, nó cũng có thể là nguyên ổn nhân dẫn đến “Display driver stopped responding & has recovered”. Cũng như một số người sử dụng cũng phản hồi rằng, lỗi này xảy ra lúc bạn update Windows 10.

Xem thêm: Nhiệt Độ Cpu Bao Nhiêu Là Ổn ? Nhiệt Độ Cpu Bao Nhiêu Là Bình Thường

Bạn có thể tsay mê khảo một số giải pháp thiết lập đặt lại Windows 10 vào những bài bác viết dưới đây:


Ttuyệt thẻ màn hình mới đến sản phẩm công nghệ tính

Nếu tất cả những bí quyết bên trên không hoạt động bên trên laptop của bạn, card màn hình hiển thị sẽ là nguim nhân bao gồm dẫn đến lỗi “Display driver stopped responding & has recovered”. Và bạn không tồn tại lựa chọn như thế nào khác ngoài mua mới một chiếc card màn hình mới.