Folder là thư mục tàng trữ toàn bộ tài liệu trên máy tính xách tay hoặc laptop, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lưu lại hình ảnh, file âm tkhô cứng, tệp tin text cùng tệp tin thiết lập trong folder.

Bạn đang xem: Cách khóa folder trong win 7

thường thì có những tài liệu yêu cầu bảo mật thông tin và riêng tứ nếu như bạn sử dụng bình thường máy tính với khá nhiều người dùng khác. Cách đơn giản dễ dàng tuyệt nhất là thiết lập pass cho thư mục để bảo vệ dữ liệu luôn được bình yên nhất.

Chúng tôi đã chỉ dẫn chúng ta các cách đặt mật khẩu cho thư mục dễ dàng cùng hiệu quả độc nhất vô nhị.

Cách đặt pass cho folder đơn giản bên trên win 7


Cách này chỉ vận dụng được đến máy tính xách tay sẽ áp dụng hệ điều hành quản lý windows 7. Win 8, win 10 không áp dụng được phương pháp này.

Cách 1: Clichồng chuột nên vào thư mục lựa chọn Properties.

Cách 2: Tại tab General chọn Advanced

*
Cài mật khẩu đăng nhập cho thỏng mục win 7

Bước 3: Cheông chồng lựa chọn loại “ Encrypt content to lớn secure data” nhằm mã hóa cùng win 7 tự động sử dụng tên thông tin tài khoản cùng mật khẩu singin win 7 để gia công mật khẩu đăng nhập cho folder.

*
Cách tạo nên mật khẩu đăng nhập mang đến thư mục bên trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ sử dụng.Không buộc phải thực hiện ứng dụng trung gian nhằm setup mật khẩu cho folder.

Nhược điểm:

Tất cả những thư mục hầu hết thực hiện phổ biến 1 user và password, điều này hoàn toàn có thể nguy khốn trường hợp người dùng không giống hiểu rằng thông báo đăng nhập lệ máy tính xách tay bạn.

Cách đặt pass cho thư mục bên trên win 10, 7,8

Những phương pháp tiếp sau đây có thể áp dụng đến tất cả các phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành windows nhỏng áp dụng áp dụng winrar, ứng dụng đặt mật khẩu mang lại thư mục hay ẩn tlỗi mục.

Cách 1: Sử dụng khí cụ winrar

Winrar là vẻ ngoài góp nén và bung file tệp tin gồm định hình rar, zip bên trên windows. Đây là 1 trong những Một trong những vận dụng thịnh hành, thịnh hành với được nhiều người tiêu dùng áp dụng độc nhất. Trong khi winrar còn có 1 công dụng cơ mà ít bạn nghe biết là giúp setup mật khẩu đăng nhập đến folder.

Cách 1: Clichồng nên loài chuột vào thư mục đề xuất đặt pass lựa chọn Add to lớn “Tên thư mục.rar” để nén thư mục bởi format .RAR.

*

Chọn ” Add to” thư mục.rar” nhằm nén thỏng mục new Nếu máy tính xách tay người dùng không thiết đặt phần mềm winrar, hoàn toàn có thể sở hữu winrar về máy vi tính nha.

Tải Winrar về lắp thêm tính

Cách 2: Nhấn lưu ban vào tệp tin đã nén sống bước 1 để msinh hoạt file .rar.

Bước 3: Tại đồ họa phần mềm winrar, chọn File -> Set default password. Hoặc người dùng có thể bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập password cùng chứng thực mật khẩu cho folder đã có nén này, có thể lựa chọn các tùy chỉnh nhỏng xem xét lại mật khẩu đăng nhập, mã hóa mật khẩu… Sau kia nhận OK để chứng thực thiết lập xong password mang lại file .rar

*
Nhập mật khẩu đăng nhập bắt buộc bảo mật mang đến file

Bước 5: Xóa thư mục gốc chỉ cất giữ folder .zip. Vì chỉ bao gồm tlỗi mục được nén bắt đầu tùy chỉnh mật khẩu đăng nhập, thư mục cũ ko setup mật khẩu đăng nhập nha.

Cách 6: Để xem được các dữ liệu phía bên trong file .zip, người dùng bấm chuột bắt buộc chọn Extract file… tiếp đến dấn OK.

Bước 7: Nhập mật khẩu đăng nhập sẽ tùy chỉnh thiết lập nghỉ ngơi bước 3 để ứng dụng tự động bung file thư mục.

Cách 8: Sau khi chứng kiến tận mắt, copy dữ liệu bên trong folder, người tiêu dùng phải xóa ngay tlỗi mục vừa new giải nén, chỉ lưu giữ tệp tin .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian bung file tlỗi mục Khi ao ước coi tài liệu phía bên trong.

Cách 2: Ẩn tlỗi mục bên trên win 10

Cách này người dùng ko yêu cầu setup mật khẩu đăng nhập mang đến thư mục dẫu vậy vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin cho thư mục là ẩn tlỗi mục tách người dùng không giống phát hiện.

Bước 1: Bnóng con chuột buộc phải vào thư mục bạn có nhu cầu ẩn đi, lựa chọn Properties.

Bước 2: Chọn tab General -> Cheông xã lựa chọn ô Hidden, tiếp nối nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” để ẩn thỏng mục đã chọn

Một hành lang cửa số thông báo xuất hiện, tất cả 2 chọn lựa gồm:

Apply changes to this folder only: Chỉ áp dụng ẩn thư mục hiện nay.Apply changes lớn this thư mục, subfolders và files: ẩn tất cả những thỏng mục bé và file trong thỏng mục nơi bắt đầu.

Người dùng yêu cầu lựa chọn lựa cách đầu tiên để ẩn luôn tổng thể tlỗi mục cội cho bình yên.

Bước 3: Để hiển thị lại tlỗi mục vừa bắt đầu ẩn đi, người dùng vào lại đúng can hệ băng thông chứa thư mục đó. Chọn view từ bỏ thanh thực đơn -> Hidden Items nhằm hiển thị lại thỏng mục bị ẩn.

*
Cách hiện thị lên tlỗi mục bị ẩn trên win 10

Và để ẩn lại thỏng mục chỉ cần cliông xã vứt chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ thực hiện.

Nhược điểm:

Nếu người dùng không giống biết phương pháp hiển thị với ẩn thư mục sẽ thấy được.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng setup password cho thỏng mục

Nếu người tiêu dùng mong tlỗi mục được bảo mật an toàn tốt nhất thì nên thực hiện ứng dụng đặt folder. Có phần lớn mềm cung ứng thao tác này, tuy thế vào ví dụ này bản thân vẫn lý giải sử dụng ứng dụng Folder Loông chồng.

Nó lập cập, dễ dàng sử dụng với hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn bởi mật khẩu với mã hóa các tệp tin cùng tlỗi mục cùng với tốc độ cchờ phương diện. Phần mềm thực hiện những khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa nâng cao (AES) để lưu lại bình an cho tài liệu của người dùng.

Một vài ba chức năng bao gồm của phần mềm Folder LockCài đặt mật khẩu đăng nhập những tlỗi mục trong vài ba giây.Mã hóa tệp tin nhanh lẹ với bảo mật cao.Đồng bộ hóa với sao lưu giữ các tệp tin được mã hóa.Cài đặt pass cho USB và những ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ dại và xóa vĩnh viễn những tệp tin ko sử dụng.Cách thực hiện phần mềm Folder Lock

Cách 1: Tải ứng dụng Folder Loông chồng về laptop cá thể của chúng ta.

Tải phần mềm Folder Lock

Cách 2: Tiến hành cài đặt bởi thao tác dìm Next vào một vài ba phút.

Người cần sử dụng rất có thể nhập key Folder Loông chồng nhằm active phiên bản Pro nha.

Danh sách key Folder Loông xã mới nhất 2021:

Bước 3: Giao diện chủ yếu của áp dụng Folder Loông xã.

*
Thiết lập mật khẩu đăng nhập để cai quản tlỗi mục bắt buộc bảo mật

Chọn Loông xã Folder từ bỏ thực đơn phía bên trái, tiếp đó nhập mật khẩu đăng nhập với chứng thực mật khẩu đăng nhập phổ biến nhằm thống trị và truy vấn ứng dụng Folder Lochồng.

Cách 4: Bấm chuột vào tab Add Items lớn lochồng nhằm chọn file hoặc thư mục đề nghị thiết đặt mật khẩu.

*
Chọn Add Items lớn loông xã nhằm ẩn password hoặc lựa chọn Unloông xã Items nhằm hiển thị lại folder

Bước 5: Sau Khi lựa chọn hoàn thành tlỗi mục đề nghị bảo mật, thì thư mục kia sẽ ảnh hưởng ẩn đi và hiển thị tâm trạng vẫn khóa bên trên ứng dụng như hình dưới.

Bước 6: Để hiện nay lại thư mục người tiêu dùng lựa chọn thỏng mục với nhấp chuột vào Unlock Items.

Xem thêm: Chia Sẻ 300+ Acc Cf Miễn Phí 2021 ❤️ Share 1001 Nick Cf Free Vip Mới Nhất

Kết luận: Trên đó là những phương pháp đặt pass mang đến folder đơn giản và kết quả độc nhất. Người cần sử dụng hoàn toàn có thể gạn lọc cho doanh nghiệp cách tương xứng tuyệt nhất nha.