Cài đặt mật khẩu mang lại tệp tin với thư mục của bạn vào Windows 10 là cách tốt nhất để đảm bảo không có bất kì ai có thể tróc nã cập bất hợp pháp cùng đánh cắp thông báo từ chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows không cung cấp bất cứ giải pháp thực hiện đáng tin cậy như thế nào cho phép bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp giỏi thư mục. Mặc cho dù vậy, chúng tôi cũng đã đưa ra một số bí quyết hữu hiệu có thể chấp nhận được bạn mua đặt mật khẩu vào những tệp tin với folder vào Windows để bảo vệ bọn chúng an ninh hơn. Và vào bài bác viết này, chúng tôi sẽ chỉ mang đến bạn 5 phương pháp thiết lập đặt mật khẩu bảo vệ mang lại tệp với thư mục vào Windows 10 không giống nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Cách khóa thư mục trong win 7


Nội dung chính:


Tại sao bạn cần đặt mật khẩu đến Folder và File?

Nếu bạn sử dụng máy tính tầm thường với nhiều người khác thì sẽ thường xulặng có các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan tiền trọng, chỉnh sửa nhầm những tệp tin quan trọng…

Do đó phương pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của bản thân chính là thêm vào mật khẩu cho thư mục, tệp tin cơ mà bạn cảm thấy nó quan trọng. Như vậy, mặc dù người không giống có dùng máy vi tính của bạn cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì họ cần nhập mật khẩu để muốn tầm nã cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu mang đến Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp


Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng không giống trải qua việc phân chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn sở hữu đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ Khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ tệp tin cùng thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn tất cả thể bảo vệ tệp tốt thư mục của bản thân. Hiện tay tất cả rất nhiều phần mềm, tiện ích, và hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu trên tệp tin. Tuy nhiên, những giải pháp bảo mật phía bên trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của bản thân một phần nào đó. Nếu bạn phải có tác dụng việc bên trên những tài liệu, file nhạy cảm thì mình nghĩ rằng bạn đề nghị sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù là tệp tin hoặc thư mục của bạn bao gồm thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn có khả năng bị xóa (Trong trường hợp lúc những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan liêu trọng cho dù bọn chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ khi bạn tìm lại được mật khẩu bằng bất cứ giá nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không có được bảo vệ bằng mật khẩu cùng lưu nó vào USB hoặc ổ cứng di động của bản thân.

Xem thêm: Chơi Candy Crush Soda Saga Trên Máy Tính, Candy Crush Soda Saga Online

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài xích viết hướng dẫn những cách đặt mật khẩu đến Folder thật đưa ra tiết. Nếu vào quá trình thực hiện nhưng các bạn gặp bất kì cực nhọc khăn nào thì hãy để lại lời nhắn phía bên dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ phản hồi cho những bạn trong thời gian sớm nhất.