Excel có rất nhiều hàm cho phép kiếm tìm kiếm theo điều kiện tuy nhiên chỉ trả về một cực hiếm trước tiên đúng độc nhất vô nhị. Nếu bạn phải liệt kê list các giá trị thỏa mãn nhu cầu các ĐK cùng coppy ra một bảng dữ liệu không giống hoặc một Sheet khác… thì chưa xuất hiện một luật trực tiếp như thế nào thỏa mãn từng trải này. Bài viết này đã chỉ dẫn chúng ta phương pháp phối kết hợp 3 hàm IFERROR, INDEX, SMALL nhằm triển khai tìm tìm danh sách các quý hiếm thỏa mãn nhu cầu những điều kiện. Mời độc giả quan sát và theo dõi.

Bạn đang xem: Cách liệt kê danh sách trong excel

1. Hàm INDEX

Hàm INDEX là 1 trong những trong những hàm thịnh hành và được sử dụng các vào Excel. Với hàm này, bạn thực hiện cú pháp là: =INDEX(array, row_num, )

Trong đó:

– INDEX: là hàm sử dụng để đưa lại quý hiếm sinh sống loại n vào một mảng dữ liệu bất kỳ

 Array: là mảng dữ liệu

– Row_num: trả về quý giá khớp ứng với cùng 1 sản phẩm trong mảng

Trong ví dụ sau đây, họ sẽ thực hiện hàm INDEX nhằm search kiếm quý hiếm của chiếc máy 3 vào bảng. quý khách vận dụng theo bí quyết sau: =INDEX(C2:C7,3). lúc kia trên screen đang trả về tác dụng trên ô E9 như hình sau:

*

2. Hàm SMALL

Đây cũng là một trong những hàm thường dùng vào Excel để tra cứu tìm giá trị nhỏ tuổi lắp thêm k vào bảng. Để tiến hành, bạn áp dụng cú pháp: =SMALL(array,k)

Trong đó:

– SMALL: là hàm dùng để khẳng định giá trị nhỏ trang bị k

– Array: là mảng hoặc phạm vi tìm kiếm tài liệu dạng số mà lại bạn có nhu cầu xác định giá trị nhỏ tuổi trang bị k của nó

– K: là địa điểm trong mảng hoặc phạm vi tài liệu buộc phải trả về

Trong ví dụ này, họ sửu dụng hàm SMALL nhằm tìm tìm quý hiếm bé dại thứ 2 trong bảng. Người cần sử dụng chỉ việc nhập theo công thức: =SMALL(E2:E7,2). khi kia bạn sẽ được hiệu quả trên ô E9 là 8000000 nhỏng hình bên dưới đây:

*

3. Hàm IFERROR

Người cần sử dụng vẫn áp dụng hàm này kết phù hợp với 2 hàm INDEX với SMALL nhằm triển khai kiếm tìm tìm dữ liệu. Hàm này có thể chấp nhận được các bạn search kiếm quý giá trong những khi yêu cầu vừa lòng các ĐK.

Với hàm này bạn áp dụng cấu trúc nlỗi sau: =IFERROR(value, value_if_error)

Trong đó:

 IFERROR: là hàm dùng làm phát hiện nay quý hiếm lỗi sau đó trả về giá trị nhưng chúng ta cần

 Value: giá trị cơ mà người dùng bắt buộc khẳng định có bắt buộc lỗi tốt không

– Value_if_error: giá trị trả về nếu như quý giá value là lỗi

Nếu giá trị của value là các lỗi nlỗi #N/A, #REF,… thì hàm IFERROR vẫn trả về là value_if_error. Trong trường thích hợp ko lỗi thì kết quả trả về là quý giá value.

Tại ví dụ tiếp sau đây bạn phải liệt kê các giá trị của Chi nhánh B dựa vào các điều kiện. Tại ô E10 bạn nhập công thức: =IFERROR(INDEX($F$2:$F$7,SMALL(IF($C$9=$B$2:$B$7,ROW($F$2:$F$7)),ROW(A9)))," ")

Sau kia nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shif + Enter. Đối với hàm này chúng ta nên áp dụng giá trị hoàn hảo để tách không đúng sót khi xào luộc bí quyết xuống phía bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Earth Spirit Dota 2 : Kéo Và Đẩy, Hướng Dẫn Cơ Bản Earth Spirit Dota 2: Kéo Và Đẩy

khi kia trên màn hình hiển thị đang trả về công dụng nlỗi hình tiếp sau đây. quý khách chỉ việc xào luộc bí quyết xuống các cái phía dưới là dứt. lúc đó các bạn đã liệt kê được những lợi nhuận của Trụ sở B.

Bài viết này sẽ reviews mang lại bạn bí quyết tìm kiếm kiếm quý giá thỏa mãn điều kiện trong Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đang mang đến công bố hữu dụng cho mình hiểu. Chúc chúng ta tiến hành thành công!