Google Drive là một trong những loại dịch vụ lưu trữ tài liệu bên trên đám mây chất nhận được chúng ta giữ tệp, làm hồ sơ trực tuyến đường và truy cập bọn chúng sinh hoạt ngẫu nhiên mọi nơi từ điện thoại xuất sắc, máy vi tính bảng hoặc máy tính xách tay cây làm sao.Sử dụng hình thức dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive có khá nhiều ưu thế, chẳng hạn như share tệp dễ dàng rộng cùng hoàn toàn có thể sao giữ tệp tài liệu từ bỏ xa. Tại bài viết này, thor3d.vn đã ra mắt cho tới các bạn giải pháp thiết lập (up) file/ tệp tuyệt dữ liệu ngẫu nhiên lên Google Drive sầu.

Bạn đang xem: Cách tải tệp lên google drive

Google Sheets trường đoản cú cơ phiên bản cho tới cải thiện, chế độ sửa chữa Excel hoàn hảo nhất để làm việc

Lưu trữ tư liệu trên Google Drive

Tính năng củaGoogle Drive

Chỉ với 1 thông tin tài khoản Gmail của công ty, chúng ta đang đượcGoogle Drive có thể chấp nhận được 15 gigabytes (15GB) khoảng không lưu trữ miễn chi phí nhằm tải tệp tin lên trường đoản cú máy tính của khách hàng với lưu trữ bọn chúng trong đám mây của Google. Có 2 dạng tệp tin chính nhưng bạn có thể giữ vào Google Drive là:

Loại file bạn cũng có thể sửa đổi trực tiếp: nlỗi các tệp tin vào Microsoft Office, PDFs cùng những file văn uống phiên bản khác.Loại file bạn chẳng thể chỉnh sửa được: như nhạc, videos, tệp ZIP đã được nén với phần nhiều các file không giống.

Tại bất kể định dạng nào, một khi bạn hiểu sẽ tải/ up được file lên Google Drive thì bạn luôn hoàn toàn có thể giải pháp xử lý, bố trí, chia sẻ và truy cập nó phần lớn lúc gần như địa điểm. Hình như, trên Google Drive gồm chức năng đồng bộ hóa tự động với những sản phẩm không giống, đề nghị các bạn sẽ luôn luôn thấy cái tệp tin được update tiên tiến nhất.

Đồng thời, độc giả cũng hoàn toàn có thể áp dụng anh tài coi trước (Preview) các nhiều loại tệp tin bao gồm định hình không giống nhau, bao gồm cả khibạn không tồn tại ứng dụng mnghỉ ngơi được tệp tin đó vào laptop. lấy một ví dụ, bạn có thể áp dụng Google Drive giúp xem trước một file Photosiêu thị lúc mà ứng dụng Photoshop đó không có trong máy tính xách tay của công ty.

Cách biến đổi tệp tin về định hình Google Drive

Trong trường hòa hợp bạn có nhu cầu sửa thay đổi file thẳng tốt online ngay trên ứng dụng Google Drive sầu, bạn cần chuyển chúng về đúng định dạng nhưng hình thức này hỗ trợ. Việc đổi khác này sẽ giúp các bạn chỉnh sửa thẳng với thuận lợi rộng khi kết phù hợp với những phương pháp hỗ trợ không giống.

Lưu ý:Chỉ đông đảo tệp tin nlỗi Microsoft Office files xuất xắc PDF new có thể biến đổi về định hình Google Drive sầu.

Điều có hại độc nhất vô nhị trong quá trình biến đổi này là không hẳn thời gian nào thì cũng tuyệt đối hoàn hảo. Dựa bên trên Lever format đã làm được thực hiện trong tư liệu nơi bắt đầu nhưng mà số đông tài liệu lúc đổi khác vẫn trông siêu khác nhau. Hãy cùng xem ví dụ sau đây:

*

Lưu ý: Tài liệu sau khoản thời gian được biến hóa chưa hẳn lúc nào thì cũng kiểu như tương đồng tài liệu gốc, nhiều khi bạn sẽ bị mất dữ liệu tự tệp tin nơi bắt đầu sau khi sẽ thay đổi. Do kia, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ ngôn từ tệp tin vừa biến đổi trước khi chia sẻ cho tất cả những người khác. Và hãy nhớ rằng,ạn vẫn luôn luôn rất có thể lưu lại tệp tin với format gốc nếu như bạn không nên tiến hành sửa đổi online với nó.

Cách thiết lập tệp với thư mục lên Google Drive

Google Drive sầu không chỉ là là khu vực tàng trữ thuận lợi cùng với các file/ tệp cá biệt nhưng mà thậm chí còn, nó còn cho phép bạn cài hẳn 1 thư mục vào máy tính xách tay lên.

Các thao tác làm việc bạn cần triển khai để cài tệp/ thỏng mục lên nlỗi sau:

Đối cùng với tệp/ file

Cách 1:Từ Google Drive sầu, lựa chọn “New” rồi lựa chọn “File Upload”

*

*

Bước 3:File này sẽ được download lên Google Drive của chúng ta.

*

Cách khác:Tùy vào trình coi sóc với hệ điều hành quản lý các bạn thực hiện, chúng ta cũng có thể nhấp và kéo tệp tin trường đoản cú máy tính xách tay vào Google Drive

*

Đối cùng với thỏng mục

Lưu ý: Quý Khách bắt buộc hãy nhờ rằng, tuấn kiệt này chỉ thực hiện được khi truy cập vào Google Drive từ Google Chrome

Cách 1:Chọn “New”, rồi lựa chọn “File upload

*

Cách 2:Tìm với chọn tlỗi mục mong muốn up rồi click "OK"

*

Bước 3:Tlỗi mục cùng file bên phía trong nó sẽ tiến hành mua lên Google Drive sầu của bạn

*

Cách chuyển đổi file về định dạngGoogleDocs

Sau khi thiết lập tệp tin bất kỳ lên, định dạng của file hoàn toàn có thể làMicrosoft Office File giỏi PDF thì các bạn cần yếu trực tiếp sửa tài liệu kia trực đường, hôm nay bạn phải đổi khác chúng về định hình Google Docs. Các bước làm nhỏng sau:

Đối với tệp/ file

Cách 1: Chọn tệp tin bằng cách nháy lưu ban loài chuột vào file mong muốn chỉnh sửa

*

Bước 2:Bản xem trước (Preview) của file đã chỉ ra. Bạn chọn “Open” sinh sống phía trên màn hình hiển thị như hình sau đây.

*

Bước 3:File sẽ được đưa về dạng Google tài liệu (Google Docs) và xuất hiện vào cửa sổ mới (tab mới).

*

Bước 4:Nếu trở lại vận dụng Google Drive, ta vẫn thấy bây giờ bao gồm nhì bản khác nhau của file: một là file gốc với một là bản bắt đầu theo định dạng Google Docs.

Xem thêm: One Piece Đại Chiến Giang Hồ, One Piece Dai Chien Giang Ho G

*

Lưu ý:Bạn rất có thể setup Google Drive để auto đưa định hình file mọi khi mua lên. Chọn vào hình tượng lưới, chọn “Settings” và tích vào ô “Convert Uploads”. Cùng coi hình dưới đây để dễ thao tác hơn nhé.

*

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã rất có thể thực hành thực tế download tệp tin hoặc thỏng mục lên Google Drive sầu thành công xuất sắc cũng như hoàn toàn có thể gửi chúng sang định hình Google Docs nhằm tiện mang lại bài toán sửa đổi trực tuyến. Tại thor3d.vn, có rất nhiều thủ thuật hữu hiệu khác bạn có thể vận dụng vào trong quá trình với thực hiện về tối ưu khả năng bao gồm sẵn của Google. Hãy tham khảo nhé!

Bài viết tìm hiểu thêm khác:

Hướng dẫn phương pháp tạo cùng trang trí bảng vào Google Sheets

Cách sao chép thỏng mục Google Drive sầu trường đoản cú thông tin tài khoản của fan không giống thanh lịch tài khoản của bạn