Nếu chúng ta là dân văn uống phòng với liên tiếp nên thực hiện mang đến các vẻ ngoài soạn thảo văn bạn dạng thì có lẽ rằng không ít lần đề nghị triển khai thao tác vẽ biểu vật dụng. Đối với những người bắt đầu tiếp cận mang đến Word, PowerPoint hay Excel thì Việc vẽ biểu thiết bị còn trở ngại. Tại bài viết tiếp sau đây, thor3d.vn Computer đang gợi ý các bạn bí quyết vẽ biểu vật trong Excel (2010, 2016,….).

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ cột trong excel


Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng vào Excel cơ bản 

Trong phần mềm Excel có khá nhiều loại biểu vật khác nhau, phụ thuộc vào mục tiêu áp dụng của mỗi người đang chắt lọc các loại biểu thiết bị phù hợp. Những biểu vật dụng cơ bạn dạng thường dùng rất có thể kể đến: Column, Line, Pie, Bar, Area,…

Để chế tác biểu thứ, chúng ta làm theo công việc dễ dàng sau đây:

Để sản xuất biểu đồ dùng các bạn cần có sẵn một bảng những thống kê số liệu, nhập bảng số liệu vào bảng Excel.Bôi Đen bảng số liệu => bên trên thanh hao menu, chọn Insert => dưới mở ra form Chart => chọn mũi tên không ngừng mở rộng góc nên khung => Khung Insert Chart chỉ ra.

Chọn biểu đồ gia dụng tương xứng theo từng nhiều loại biểu vật dụng được liệt kê vào size cùng với bề ngoài chủng loại. Ở phía trên có khá nhiều dạng biểu thứ để chúng ta cũng có thể lựa chọn như: biểu đồ vật hình tròn, hình cột, biểu trang bị ngang,….

*

Sử dụng chế độ tạo thành biểu đồ trong Excel đơn giản dễ dàng giành riêng cho dân văn phòng

1. Cách vẽ biểu đồ dùng cột vào Excel

Để tạo thành biểu đồ gia dụng cột trên Excel, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách 1: Bôi black cùng chọn vùng dữ liệu mà lại bạn muốn tạo nên.

Cách 2: Chọn thẻ Insert trên thanh khô mức sử dụng => Chọn Chart => Chọn biểu đồ gia dụng hình cột

Cách 3: quý khách hàng đánh tên mang đến biểu vật dụng bằng phương pháp nhấn vào Chart Title cùng nhập tên hy vọng đặt.

*
Biểu thứ cột trong Excel

2. Cách vẽ biểu thứ con đường vào Excel 

Để vẽ biểu thứ mặt đường bên trên pháp luật Excel bạn cần thực hiện theo công việc sau đây: Chọn Design bên trên tkhô cứng phép tắc => Chọn Change Chart Type => Chọn Line bên trên danh mục biểu trang bị hiển thị => Chọn một số loại biểu đồ nhưng mà bạn có nhu cầu chế tạo => nhấn Enter OK. 

*
Biểu vật mặt đường trong Excel

3. Cách chế tạo biểu đồ vật miền trên Excel

Để tạo thành biểu trang bị miền, các bạn thực hiện theo các bước sau: Chọn Insert => Chọn Recommended Charts => Chọn All Charts => Chọn biểu vật dụng miền => Chọn phân nhiều loại biểu đồ vật miền => Chọn nhiều loại biểu đồ dùng bạn muốn chế tác => Nhấn OK. 

*
Biểu đồ miền trong Excel

4. Cách vẽ biểu trang bị tròn trong Excel 

Để chế tác biểu vật tròn trên Excel, chúng ta tiến hành theo các bước: Chọn Insert => Chọn biểu tượng biểu đồ dùng hình trụ vào mục Chart => Chọn một số loại biểu đồ nhưng bạn muốn hiển thị => Nhấn OK.

*
Biểu vật tròn vào Excel

Cách sửa đổi biểu vật vào phần mềm Excel

Sau Lúc chèn biểu thiết bị thành công, biểu trang bị vẫn không thực thụ tuyệt đối cơ mà phải sửa đổi thêm, sau đấy là phần lớn bước sửa đổi cơ bản cơ mà số đông người thường xuyên quan tâm đến:

Cách biến đổi tài liệu vào biểu đồ: chọn Biểu đồ => lựa chọn Design trong Chart Tools => chọn Select Data => khung Select Data Source chỉ ra => sau đó, biến hóa tài liệu phụ thuộc vào ý ước ao của chúng ta.

*

Thay thay đổi tài liệu theo nguyện vọng của các bạn sẽ giúp tạo cho một biểu vật bắt mắt hơn

Cách thêm thương hiệu biểu đồ: lựa chọn biểu đồ => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Chart Title => gạn lọc địa điểm mong muốn đặt Title => tiếp nối, điền thương hiệu biểu trang bị bạn muốn chế tạo là ngừng.

*

Quý khách hàng điền tên vào phần sứt black như vào hình là xong 

Cách cyếu dữ liệu vào những cột, các ô trong biểu đồ: lựa chọn biểu đồ vật => chọn Layout trong Chart Tools => chọn Data Labels => lựa chọn địa chỉ tương xứng.

*

Để triển khai những làm việc kiến thiết biểu đồ dùng các bạn chỉ việc áp dụng trong hạng mục Chart Tools là được 

Cách thêm tên mang đến trục vào biểu đồ: lựa chọn biểu thiết bị => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Title => lựa chọn thương hiệu trục yêu cầu viết tên để điền thương hiệu. Ví dụ: trường hợp bạn có nhu cầu viết tên mang đến trục hoành, hãy làm theo những bước: lựa chọn biểu vật dụng => lựa chọn Layout trong Chart Tools => chọn Axis Titles => chọn Primary Horizontal Axis Title => chọn Title Below Axis => tiếp đến, điền thương hiệu trục bạn có nhu cầu đặt vào là chấm dứt.

*

Để thêm tên mang lại trục trong biểu thứ bạn lựa chọn Title Below Axis

Dường như, nếu còn muốn chỉnh mẫu mã, Color biểu đồ: lựa chọn biểu tượng Biểu đồ => lựa chọn Format => kế tiếp chỉnh kiểu dáng, Màu sắc tương xứng làm việc size Shape Style.

*

Để đổi khác kích cỡ biểu vật dụng chúng ta có thể chỉnh vào Fomat

Cách đổi khác địa chỉ biểu đồ: lựa chọn Biểu đồ => di chuyển loài chuột trên biểu đồ gia dụng cho tới Khi mở ra hình tượng 4 mũi tên đan nhau, giữ loài chuột trái nhằm di chuyển cả biểu đồ mang lại địa chỉ bạn mong muốn.

Cách hạn chế lỗi không vẽ được biểu trang bị vào Excel

Trong một số trong những ngôi trường hòa hợp người dùng sẽ chạm chán cần lỗi không tạo ra biểu trang bị trong Excel với không biết phương pháp hạn chế ra làm sao. Dưới đấy là một số trong những cách để các bạn tham khảo:

Kiểm tra lại từng bước một tạo nên biểu đồ vật nlỗi đang gợi ý xem vẫn đúng giỏi chưa.Kiểm tra lại các quý hiếm vào vùng tài liệu đã thỏa mãn các ĐK hay chưa.

Trên đấy là phần nhiều thao tác làm việc cơ bản giao hàng cho bài toán sửa đổi một biểu thiết bị. Tùy theo từng trải của các bạn đối với biểu trang bị, rất có thể lựa chọn lựa cách chỉnh sửa thế nào cho hợp lí tốt nhất.

Xem thêm: Status Hình Ảnh Doremon Chế Tình Yêu Buồn Trên Facebook, Những Câu Nói Bất Hủ Của Nobita

Kết luận: bởi vậy, với bài viết trên phía trên, thor3d.vn Computer đã tổng đúng theo đa số thông tin cơ phiên bản với lí giải giải pháp vẽ biểu đồ gia dụng trong excel. Nếu bao gồm bất kể vướng mắc xuất xắc đóng góp, hãy comment xuống phía dưới để bàn luận với thor3d.vn Computer nhé!

Quý khách hàng đã biết cách cố định và thắt chặt cái vào Excel chưa? Nếu chưa thì hãy thuộc thor3d.vn Computer mày mò biện pháp thắt chặt và cố định mẫu vào Excel thế nào nhé.