hầu hết chúng ta biết phương pháp tải phần mềm lên máy vi tính tuy thế lại không biết phương pháp gỡ ứng dụng ngoài máy tính xách tay. Để xóa ứng dụng trên máy tính xách tay khôn xiết dễ dàng cùng có rất nhiều cách triển khai khác biệt nlỗi gỡ từ Control Panel, cần sử dụng trình gỡ setup tất cả sẵn của ứng dụng, cần sử dụng ứng dụng gỡ cài đặt ứng dụng của bên vật dụng 3... Hãy cùng tìm hiểu kỹ rộng phương pháp có tác dụng trong phần tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa phần mềm trên máy tính


1. Gỡ quăng quật phần mềm từ bỏ Control Panel

Đây là bí quyết thông dụng tuyệt nhất và được phần lớn người tiêu dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là hoàn toàn có thể gỡ vứt phần mềm nhanh lẹ, dễ dãi xuất phát điểm từ một vị trí. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các áp dụng cơ mà các bạn cài bằng file .exe, .mđắm đuối... cài đặt về tự những website cài ứng dụng chứ không cần gỡ được những vận dụng cài về từ bỏ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để tiến hành, các bạn truy vấn vào menu Control Panel > Programs > Programs & Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel bạn sẽ nhìn thấy Programs and Features luôn luôn nhưng mà ko bắt buộc qua Programs.


Trong cửa sổ Programs và Features, các bạn nhấp lưu ban chuột vào tên công tác hoặc phầm mềm ước ao gỡ bỏ ngoài hệ thống, hoặc nhận chuột đề xuất vào tên rồi chọn Uninstall với làm theo chỉ dẫn.

2. Gỡ quăng quật lịch trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các công tác mặt desktop, sau thời điểm thiết lập sẽ khởi tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng sẽ xuất hiện trong thư mục của chương trình trên thực đơn Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (vào Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ bỏ setup bất kỳ chương trình làm sao, bắt buộc lựa chọn đúng tệp tin có tên Uninstall của chương trình kia nhằm gỡ bỏ cmùi hương trình/app khỏi khối hệ thống.

3. Gỡ vứt bằng tệp tin Uninstall.exe của chương trình

Hiện có không ít chương trình (đặc biệt là phần đông lịch trình tạo nên shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin thực thi với tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được kiếm tìm thấy vào tlỗi mục thiết đặt của chương trình/ứng dụng đó.

thường thì trình gỡ thiết lập này bị viết tắt tên, rất có thể là uninst.exe pháo nhỏng dưới đây:

Chỉ bắt buộc kích lưu ban chuột vào file uninstall.exe cộ trong tlỗi mục setup của lịch trình kia với tuân theo công việc cần thiết nhằm gỡ quăng quật cài đặt công tác khỏi hệ thống.

4. Gỡ quăng quật chương trình bởi tập tin thiết đặt MSI

Một số công tác (nlỗi phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin thiết lập.exe nhằm thiết lập. Tgiỏi vào đó, tập tin thiết lập sẽ sở hữu được phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi vì Windows Installer, một định hình thiết lập quan trọng được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows của bản thân.


*

Do kia, các tập tin thiết lập bao gồm dạng “*.msi" sẽ dễ dàng để gỡ vứt thiết đặt bằng phương pháp kích loài chuột cần lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa khỏi những lịch trình ngoài khối hệ thống tự tập tin mham cũng hoàn toàn có thể được kích hoạt từ bỏ hành lang cửa số cái lệnh. Bằng phương pháp kích hoạt nhân tài Comm& Prompt với quyền admin và tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như vào hình sau đây.

*

5. Gỡ ứng dụng thiết lập từ bỏ Micosoft Store cùng công tác từ bỏ screen Start

Tất cả những phương thức bên trên hầu như chỉ được sử dụng cho những lịch trình mặt môi trường desktop. Còn nếu như muốn gỡ bỏ những vận dụng bên màn hình Start thì đề xuất triển khai như sau:

Kích chuột cần hoặc bnóng giữ vào tile của vận dụng bên trên screen Start bắt buộc gỡ vứt, bên dưới màn hình hiển thị sẽ hiển thị một trình solo, chỉ cần bnóng nút ít Uninstall. Lập tức áp dụng sẽ tiến hành gỡ bỏ khỏi hệ thống. Trường hợp ứng dụng ý muốn gỡ vứt không còn tile trên màn hình Start, chỉ đơn giản là kiếm tìm kiếm tên ứng dụng rồi kích con chuột buộc phải hoặc bấm cùng duy trì vào thương hiệu của tile trong công dụng kiếm tìm tìm tiếp nối nhấn Uninstall.

*


Với máy tính xách tay không có screen chạm màn hình, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu chuột bắt buộc truyền thống lịch sử Lúc kích chuột đề xuất vào tile của ứng dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ vứt ứng dụng kia.

*

Cũng có thể thực hiện quá trình tương tự cùng với những ứng dụng sử dụng mặt desktop mà hiển thị trong screen Start. Tuy nhiên, Lúc chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 đang chuyển lịch sự hành lang cửa số Programs and Features trong Control Panel, trường đoản cú đó rất có thể gỡ bỏ thiết đặt phần mềm.

Với Windows 10, bạn có thể gỡ thiết đặt phần mềm trường đoản cú thực đơn Start cực kỳ nkhô nóng, nhấp vào menu Start, kéo xuống nhằm chăm sóc danh sách áp dụng và tìm kiếm mẫu bạn có nhu cầu gỡ, nhấp chuột buộc phải lên áp dụng lựa chọn Uninstall, rồi tuân theo hướng dẫn gỡ setup là được.

6. Gỡ vứt các ứng dụng Modern từ bỏ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng PC Settings nhằm xóa khỏi các áp dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng biện pháp truy hỏi cập PC Settings>Search và apps>App sizes.

*

Phía bên phải đang thấy một list toàn bộ những ứng dụng được download đặt trên vật dụng. Bnóng chọn ứng dụng mong mỏi loại trừ rồi bấm nút ít Uninstall.

*


Sau đó bấm tiếp nút ít Uninstall một lần nữa để chứng thực Việc thải trừ áp dụng ngoài hệ thống.

7. Gỡ setup vào Apps & features

Gỡ setup trong Apps và features

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps & features nhằm dễ ợt coi tất cả những lịch trình chúng ta có thể gỡ setup. Màn hình này hiển thị cho chính mình cả Windows Universal và những áp dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, do vậy các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lịch trình được mua đặt lên PC của chính mình tại trên đây. Cuộn xuống danh sách để tra cứu chương trình bạn muốn xóa, tiếp đến nhấp vào công tác đó cùng lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng một trong những phần mượt siêng dụng

Các áp dụng hay để lại những file cùng setup của chúng trên tổng thể hệ thống với thậm chí còn rất có thể chuyển vào Registry phần lớn cài đặt rất có thể cực nhọc quan sát và theo dõi. Các anh tài gỡ thiết đặt được tích đúng theo vào Windows ko độc nhất thiết bắt buộc xóa toàn bộ phần đa tệp tin và thiết đặt còn còn lại này, tuy nhiên trình gỡ setup của mặt lắp thêm bố sẽ tiến hành xuất sắc hơn Việc xóa hoàn toàn áp dụng.

Thách thức trong vấn đề thải trừ trọn vẹn một vận dụng desktop Windows nằm tại vị trí việc tìm và đào bới ra sự thăng bằng phù hợp. Nhiều tệp tin Windows và thiết đặt Registry được share do những chương trình. Vì vậy, một app gỡ setup rất cần phải vứt bỏ tất cả những phần còn sót lại mang đến lịch trình ai đang gỡ thiết lập mà ko mang bọn chúng đi khỏi rất nhiều lịch trình khác có thể vẫn phụ thuộc vào các mục đó.

Vì lý do này, những trình gỡ thiết lập tốt nhất có thể tất cả những phiên bản sao lưu lại cùng biện pháp đảm bảo ví dụ tại địa điểm. Nếu xẩy ra sự chũm sau thời điểm gỡ setup, vận dụng rất có thể được Phục hồi nhằm hạn chế và khắc phục đa số sự cố gắng xuất hiện.

Hiện có rất nhiều ứng dụng có thể thực hiện nhằm gỡ vứt những lịch trình khác. Một số phần mềm thậm chí còn còn có khả năng xóa bỏ những tập tin vượt còn sót lại trường đoản cú quy trình gỡ quăng quật thiết đặt ứng dụng của Windows cũng như những mục ĐK không giống, trong số đó đề nghị kể đến một vài ứng dụng khá nổi bật nlỗi IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết khuyến nghị 3 chương trình gỡ cài đặt của bên trang bị cha rất có thể xong công việc này. Tuy nhiên, Quantricó.com cũng có một số cơ chế gỡ setup ứng dụng miễn chi phí rất tốt.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa không bẩn và trọn vẹn những áp dụng desktop, áp dụng Windows với thậm chí cả hồ hết ứng dụng không ngừng mở rộng của trình săn sóc. Phiên bạn dạng miễn chi phí cung ứng các tác dụng cơ bạn dạng cùng hoàn toàn có thể là một trong địa điểm tốt để bước đầu. Với giá $24,95 (574.000 đồng), phiên phiên bản Pro rất có thể xóa các phầm mềm mở rộng trình lưu ý và phần đông phần sót lại của những lịch trình đã làm được gỡ thiết lập. Với giá bán $29,95 (689.000 đồng), phiên phiên bản Pro Portable rất có thể chạy xe trên các laptop cùng trường đoản cú USB.


Revo Uninstaller rất có thể xóa những lịch trình vẫn cài đặt trước kia với giao diện hiển thị cho bạn toàn bộ các vận dụng bên trên hệ thống, giúp cho bạn thuận tiện tìm kiếm thấy các vận dụng mình muốn xóa. Cmùi hương trình thậm chí có thể góp thiết lập các công tác, chất nhận được nó theo dõi và quan sát toàn bộ quá trình thiết đặt để gỡ quăng quật ứng dụng một cách đúng đắn hơn sau đây.

Để xóa lịch trình với Revo, hãy nhấp đúp vào công tác bạn muốn xóa hoặc nhấn vào đề xuất vào công tác kia và lựa chọn Uninstall. Đầu tiên, Revo tạo ra một điểm khôi phục nhưng chúng ta có thể quay trở lại, trường hợp nó xóa những file liên quan với phần đa mục registry thừa với khoảng bạn mong mỏi chờ. Tiếp theo, Revo call quy trình gỡ thiết lập của bao gồm lịch trình nhằm sa thải nó.

Sau đó, Revo đang quét Registry để kiếm tìm những thiết đặt còn còn lại cùng hỏi chúng ta cũng muốn xóa chúng hay không. Đối với điều này, chúng ta cũng có thể chọn 3 chế độ - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy nằm trong vào lúc độ tích cực của lịch trình nhưng bạn muốn. Sau đó, Revo đang quét những file còn sót lại nhằm xóa bọn chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller có thể thải trừ những vận dụng desktop và Windows Universal. Phiên bản miễn giá thành cung ứng các bản lĩnh cơ bạn dạng, ví dụ như kĩ năng quét những phần còn còn lại của một chương trình đã làm được gỡ thiết đặt. Với giá chỉ $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bạn dạng Pro tương xứng với 3 PC và có không ít tài năng hơn, chẳng hạn như cung cấp các công tác cứng đầu và plug-in trình chăm chú.

Màn hình bao gồm của IObit Uninstaller cung ứng những cơ chế xem với tùy chọn. Bạn rất có thể coi toàn bộ các chương trình vẫn cài đặt, hồ hết công tác được cài đặt gần đây, những lịch trình phệ chiếm những dung tích và công tác ko tiếp tục được thực hiện. Màn hình cũng chỉ các bạn đến các áp dụng Windows với plug-in trình chú ý. Thậm chí còn có một trong những phần giành riêng cho những phiên bản cập nhật ứng dụng, chỗ bạn cũng có thể soát sổ xem công tác của chính bản thân mình giành được cập nhật hay là không.

Để sử dụng IObit Uninstaller, hãy chọn chương trình bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit thực hiện tiến trình gỡ thiết đặt riêng biệt của công tác để xóa nó, thải trừ số đông file, mục registry cùng thiết lập không quan trọng vào quá trình tiến hành.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller có thể xóa sạch mát các áp dụng desktop với vận dụng Windows mà không có tệp tin hoặc cài đặt còn sót lại. Sản phđộ ẩm được bán đi với giá $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn cũng có thể test trước lúc mua cùng với bản cần sử dụng test miễn tầm giá 30 ngày.

Tại màn hình hiển thị bao gồm, chúng ta có thể coi toàn bộ những áp dụng vẫn thiết đặt, rất nhiều chương trình đã thiết đặt vừa mới đây, những áp dụng bự với thậm chí còn cả phần đa bản update Windows. quý khách cũng có thể kiểm tra list toàn bộ các ứng dụng Windows cùng plug-in trình xem xét. Ashampoo UnInstaller cũng có thể đo lường và thống kê quá trình thiết đặt để giúp đỡ cho Việc gỡ bỏ các công tác dễ dàng rộng.

Để dùng test Ashampoo UnInstaller, hãy lựa chọn 1 lịch trình bạn muốn gỡ quăng quật và nhấp vào nút ít Uninstall.

Xem thêm: Hot Girl Đẹp Nhất Thế Giới ', Hot Girl Có Gương Mặt Đẹp Nhất Thế Giới

quý khách rất có thể chọn thực hiện làm sạch mát nâng cao bổ sung nhằm thử xóa phần lớn lốt tích của lịch trình. Quy trình gỡ thiết lập riêng rẽ của công tác sẽ chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller đào thải những tệp tin và thiết đặt Registry còn còn sót lại.