Bật ứng dụng khởi chạy cùng Win 10/11, khiến cho bạn tiết kiệm chi phí đáng kể thời gian khi dùng máy tính xách tay. Dưới đấy là bí quyết thêm áp dụng khởi chạy thuộc Win 10 và Win 11.

Bạn đang xem: Cách tìm và thêm chương trình khởi động vào startup windows 10 dễ dàng

Windows 10 với Windows 11 gần như cung ứng người tiêu dùng tính năng thiết đặt ứng dụng khởi rượu cồn thuộc thứ tính. Quý Khách đề xuất dùng tùy chỉnh cấu hình này cho những ứng dụng, phần mềm sử dụng tiếp tục.


Kiểm tra cài đặt áp dụng bạn muốn khởi rượu cồn cùng Win 10

Tùy trực thuộc vào áp dụng, thiết lập chất nhận được bạn kích hoạt nó khởi động thuộc Windows 10 mang tên hotline khác một ít, ví dụ như “start when I start Windows," "open automatically after you log inkhổng lồ the computer," "launch on login"...


Ví dụ:

Trong Spotify, chúng ta đề xuất mngơi nghỉ ứng dụng này, truy cập Settings của chính nó, cho tới Advanced settings > lựa chọn Open Spotify automatically after you log inkhổng lồ the computer.Trong Skype, bạn phải mngơi nghỉ Settings > General > bật Automatically start Skype.

Nhìn phổ biến, các bạn chỉ cần truy cập phần setup của vận dụng để kiếm tìm tùy chọn khởi hễ thuộc Windows cùng kích hoạt nó.

Dường như , nhằm cấu hình thiết lập ứng dụng khởi hễ cùng hệ thống bên trên Windows 10, bạn cũng có thể tiến hành nlỗi sau:

Bước 1: Tạo một phím tắt desktop

Điều thứ nhất các bạn sẽ buộc phải làm là sản xuất một shortcut không tính màn hình mang lại ứng dụng hoặc chương trình bạn có nhu cầu khởi động cùng hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng phương pháp đi tới Start Menu cùng kéo áp dụng ra bên ngoài screen hoặc điều hướng đến thư mục trong File Explorer, bấm chuột bắt buộc vào áp dụng và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

Cách 2: Mngơi nghỉ ứng dụng Run

Quý khách hàng nhấn Windows + R để mở app Run, kế tiếp nhập shell:startup với nhận Enter. Thỏng mục Startup trong File Explorer đã lộ diện.

Cách 3: Sao chnghiền những phím tắt

quý khách hàng có thể kéo hoặc copy-paste các phím tắt các bạn vừa tạo thành vào tlỗi mục Startup. Bây tiếng khi bạn khởi động máy tính xách tay, bất kể áp dụng nào bạn vẫn cấp dưỡng thư mục Startup đã khởi cồn thuộc khối hệ thống.


Nếu bạn muốn coi một trang web ví dụ thứ nhất Lúc máy tính khởi đụng thì bạn cũng có thể làm cho website kia vươn lên là trang chủ cùng thêm trình coi sóc của người tiêu dùng vào thỏng mục khởi cồn. Nếu các bạn chuyển đổi các công tác khởi hễ cùng Windows thì rất có thể xóa công tác ngoài thư mục Startup hoặc đi tới Task Manager và đào thải chương trình ngoài list khởi cồn.

Dùng thiết đặt khối hệ thống để thêm ứng dụng vào startup Win 10

Đối với mọi ứng dụng tích hòa hợp sẵn trên hệ thống có cung ứng tùy lựa chọn mlàm việc khi khởi hễ máy tính xách tay, bạn cũng có thể cần sử dụng Cài đặt Windows 10 nhằm nhảy tính năng này. Trước tiên, msống ứng dụng Settings - biện pháp nkhô hanh độc nhất là cliông xã hoặc chạm vào nút bnóng kia trường đoản cú thực đơn Start.

Trong ứng dụng Settings, msinh sống danh mục Apps.


Chọn Startup ở phía trái của hành lang cửa số và Settings tiếng đang hiện nay một list vận dụng bạn có thể cấu hình để bước đầu khi singin. Tìm ứng dụng bạn có nhu cầu chạy lúc khởi cồn Windows 10 cùng bật nút ít công tắc nguồn tương xứng.

Nếu thấy một áp dụng không hề mong muốn đã làm được tùy chỉnh thiết lập mở thời điểm khởi rượu cồn, chúng ta cũng có thể tắt nó.

Tải vận dụng khởi rượu cồn cùng Win 10 bằng Task Manager

Windows 10 hỗ trợ cho những người sử dụng một phép tắc không giống để tắt hoặc nhảy vận dụng khởi chạy thuộc Win 10. Đó là Task Manager. Mở nó với gửi quý phái trình coi chi tiết bằng phương pháp click hoặc va nút More details. Sau đó, lựa chọn tab Startup từ phía trên của hành lang cửa số.


Nếu ứng dụng bạn muốn nhảy khởi động thuộc Windows 10 hiện vào danh sách, hãy chọn nó, rồi dấn nút ít Enable tự góc nên bên dưới của cửa sổ.

Cách thêm vận dụng khởi động thuộc Win 11

quý khách hàng có thể thể thêm công tác mong muốn để auto mở vào thỏng mục Startup khi Windows khởi đụng. Quý khách hàng không thuận lợi nhận thấy nó ngay lập tức cơ mà phải sử dụng phím Windows + R để mngơi nghỉ Run. Sau đó, gõ shell:startup sinh sống trường văn uống bản với nhấn OK.

Cửa sổ chăm nom tệp tin bắt đầu sở hữu tên Startup vẫn chỉ ra. Tiếp theo, bạn phải điều hướng đến file chạy công tác ao ước auto mở. Cliông xã chuột nên vào phần mềm kia, lựa chọn Show more options > Create shortcut tự menu ngữ chình họa tương ứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Fifa Online 3 Mobile, Fifa Online 3 Mobile

Sau Khi tạo shortcut này, đưa nó vào thỏng mục Startup. Máy tính sau đó đã auto mngơi nghỉ áp dụng đã làm được cấp dưỡng thư mục nghỉ ngơi những lần đăng nhập nhằm tiết kiệm ngân sách thời gian với công sức của người sử dụng.


*
1 Bình luận
Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Ứng dụng liên quan
Tài khoản Giới thiệu Điều khoản Bảo mật Liên hệ Facebook Twitter DMCA