Bạn sẽ lúc nào áp dụng những dữ liệu số nhằm tính toán thù cơ mà bị lỗi? Bài viết này, thor3d.vn vẫn reviews phương pháp gửi định dạng Text thanh lịch số trong Excel cùng với hàm VALUE.

Bạn đang xem: Chuyển chữ thành số trong excel

Tmê say gia tức thì khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Excel - Trsinh sống thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Dùng hàm VALUE đưa định hình Text quý phái số trong Excel

Hàm VALUE hoàn toàn có thể thực hiện nhằm chuyển đổi format của các dữ liệu số. Trong ngôi trường đúng theo tài liệu dạng số đang ở định dạng Text (vnạp năng lượng bản) tạo trở ngại mang đến bài toán tính toán, chúng ta sẽ sử dụng hàm VALUE đểgửi định hình text thanh lịch số vào Excel.

Nếu bạn không thay đổi tài liệu số, trường đoản cú định dạng Text thanh lịch Number, nghĩa là gửi Text sang trọng số, khi chúng ta tính tân oán cùng với những tài liệu số sai kiểu định dạng đó, tác dụng trả về đang báo lỗi #VALUE! ko kể toán thù được.

Ví dụ: Chúng ta tất cả một cột tài liệu số nhỏng sau:

*

Tại cột tài liệu số thứ nhất, các bạn cũng có thể thấy ở góc cạnh những ô tài liệu có lốt lỗi màu xanh da trời lá, đó là số đông tài liệu dạng số mà lại đang nghỉ ngơi định dạng văn bạn dạng (Text).

Các các bạn hãy nhấp vào ô thứ nhất bên cạnh cột tài liệu, tiếp đến sử dụng phương pháp hàm:

=VALUE(range address)

Trong số đó tđắm say số range address là ảnh hưởng của không ít ô cất cực hiếm số bị lỗi. Ở ví dụ trên là trường đoản cú ô A1 mang đến A10. Chúng ta bao gồm phương pháp sau:

=VALUE(A1:A10)

*

Dùng ERROR CHECKING nhằm chuyển Text quý phái số

Một cách không giống để chuyển đổi tài liệu số dạng Text về đúng format Number (chuyển Text quý phái số) là thực hiện ngay cảnh báo lỗi của Excel. Trong bảng tiếp sau đây, lúc các giá trị dạng số nhtràn vào Excel bị sai định hình, Excel sẽ hiển thị một ký hiệu chú ý lỗi hình dấu chấm than nhỏng hình sau:

*

Quý khách hàng bnóng chọn vào ký hiệu cảnh báo này, kế tiếp chọn mục Convert khổng lồ Number.

*

Sau đó toàn bộ những tài liệu số này sẽ được gửi định dạng Text sang số trong Excel, Tức là được chuyển về định hình đúng là định dạng Number, được căn uống lề bên cần cùng có thể dùng làm tính toán thù thông thường.

Dùng PASTE SPECIAL nhằm chuyển format Text quý phái số vào Excel

Chọn sứt đen vùng tài liệu bạn phải chuyển đổi định dạng. Những dữ liệu này vẫn sống định dạng General.Nhấn Ctrl C nhằm coppy các tài liệu kia.Trong mục Operation, chúng ta ấn chọn Add.

*

Sau kia dìm OK, vậy là những tài liệu của người tiêu dùng đã có được gửi Text sang số, tức thị về định hình Number.

Bài viết trên đây reviews 3 bí quyết dễ dàng tốt nhất để giúp đỡ chúng ta gửi định hình Text quý phái số trong Excel. Việc làm cho này sẽ giúp đỡ các bạn tính toán thuận lợi rộng Lúc thao tác làm việc bên trên Excel, giảm bớt câu hỏi báo lỗi bên cạnh tân oán được.Chúc các bạn vận dụng thành công xuất sắc với đừng quên hiểu phần đông bài viết độc đáo không giống của chúng bản thân nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Yoyo Cơ Bản Đơn Giản Và Hiệu Quả, Dạy Cách Chơi Yoyo Cơ Bản

Hướng dẫn bí quyết sử dụng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn giải pháp copy chỉ đầy đủ quý hiếm hiển thị sau khoản thời gian thanh lọc trong Excel

Hướng dẫn phương pháp sắp xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn biện pháp sử dụng hàm VLOOKUP qua những ví dụ tự cơ bạn dạng mang lại nâng cao

Hướng dẫn bí quyết thực hiện hàm IF với rất nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế


thor3d.vn-Nền tảng học online độc nhất vô nhị tại Việt Nam triệu tập vào trở nên tân tiến kĩ năng làm việc dành riêng cho tất cả những người đi làm

Với sứ mệnh: “Mang cơ hội cải tiến và phát triển năng lực, cách tân và phát triển công việc và nghề nghiệp cho tới hàng ngàn người”, đội ngũ phát triểnthor3d.vnvẫn với sẽ thao tác với phần đông học viện chuyên nghành, trung chổ chính giữa đào tạo và giảng dạy, các Chuyên Viên đầu ngành nhằm nghiên cứu và phân tích cùng sản xuất lên các công tác đào tạo và giảng dạy trường đoản cú cơ bản mang lại nâng cao bao phủ các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...
50+ khách hàng công ty lớn lớn trong vô số nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomolớn cả nước, Messer,…100.000+ học viên bên trên mọi Việt Nam

Tìm hiểu tức thì các khóa huấn luyện và đào tạo của thor3d.vn TẠI ĐÂY