Làm Việc với Excel, bản thân luôn luôn đề nghị đương đầu với hầu hết bảng tài liệu phệ và lúc đó chắc chắn đã gặp hồ hết vướng mắc. Chẳng hạn, khi xem dữ liệu sinh sống đầy đủ cột dưới, ta sẽ không còn thể như thế nào tưởng tượng được ý nghĩa sâu sắc của nó là gì. Vì nỗ lực nhằm giải quyết và xử lý vấn đề này một cách nhanh lẹ, bản thân thường triển khai một số bước để thắt chặt và cố định công bố nguồn thường xuyên là thắt chặt và cố định mẫu, cột thứ nhất của bảng.

Do đó, bài viết sau đây mình đang share chi tiết bí quyết cố định dòng và cột trong Excel 2010:


Cố định dòng

– Xác định loại cần cố định và thắt chặt là vấn đề đặc biệt quan trọng trước tiên.

Bạn đang xem: Cố định dòng cột trong excel 2010

– Di đưa con chuột với đặt con trỏ loài chuột nghỉ ngơi ô trước tiên của dòng nằm bên dưới chiếc phải cố định và thắt chặt.

*

– Chọn View -> Freeze Panes.

*


*

– Sau lúc được thắt chặt và cố định dòng, chúng ta chỉ cần kéo con chuột dịch rời xuống một vài ba dòng bên dưới thì loại tiêu đề và các thuộc tính của cột vẫn được hiển thị không hề thiếu. Như vậy giúp quan tiền cạnh bên dữ liệu sinh sống đầy đủ chiếc dưới được giỏi hơn.

*

* Nếu ko áp dụng Freeze Panes, bọn họ cũng có thể lựa chọn vào Freeze Top Row cũng khá được.

Cố định cột

– Tương trường đoản cú nlỗi thắt chặt và cố định dòng, trước tiên, bạn cũng cần được xác định cột đề nghị cố định và thắt chặt.

– Xác định vị trí đặt nhỏ trỏ con chuột, thông thường sẽ có 2 cách:

+ Cách 1: Đặt nhỏ trỏ chuột tại địa chỉ ô trước tiên của cột sau cột được thắt chặt và cố định

+ Cách 2: Bôi Black toàn cục cột sau cột được thắt chặt và cố định.

*

 Chọn View -> Freeze Panes.

* Nếu mong mỏi cố định cột trước tiên nuốm vì chọn Freeze Panes ta lựa chọn Freeze First Column.

Xem thêm: Trò Chơi Công Chúa Giết Thời Gian Nơi Công Sở 7, Game Công Chúa Giết Thời Gian

*

Excel luôn luôn gồm những chế độ giúp cho bạn xử lý bất kỳ vấn đề gì. Để thành thục Excel, ngoài những điều khoản giải pháp xử lý thì bạn bắt buộc áp dụng các hàm mềm mại.

thor3d.vn Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ bạn dạng đến cải thiện với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến cho người mua hàng những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo những lý lẽ Excel để áp dụng trong công việc. Ngoài ra, chúng tôi vẫn có nhiều cmùi hương trình khuyến mại lớn cho các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn è cổ trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay thôi. tin tức cụ thể coi tại: Học Excel Online