Nhặt được Cửu âm chân tởm, một con trai trai yếu hèn ớt vào tiểu tngày tiết tìm hiệp cũng rất có thể trở thành nhân vật loại rứa. Nhưng bí mật ấy gồm thật sự bá đạo như vậy?


Bí hiểm xuất xắc học tập khiến võ lâm dậy sóng

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một giỏi kỹ võ công mở ra trong bộ truyện "Anh hùng xạ điêu" (Kyên Dung), qua lời nói của Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông đến Quách Tĩnh về nguyên do tại vì sao ông bị Hoàng Dược Sư nhốt bên trên Đào Hoa đảo.

Bạn đang xem: Cửu âm chân kinh là gì

Theo kia, người viết phải bí mật này là Hoàng Thường, người thời Bắc Tống.


*

Sau khi Hoàng Thường tắt thở, bí quyết cảm giác vào dương gian khiến giới võ lâm ttinh quái chiếm với gây nên sự chỉm giết thịt để giành mang “báu vật” này.

Sau kia, tất cả năm tín đồ võ thuật cao cả tuyệt nhất thuộc đấu với nhau bên trên đỉnh Hoa Sơn để tranh giành Cửu âm chân tởm gồm Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Âu Dương Phong (Tây Độc), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế), Hồng Thất Công (Bắc Cái), với Vương Trùng Dương.

Sau này, Cửu âm chân gớm còn xuất hiện thêm vào 2 tác phẩm khác của Kim Dung là "Thần điêu đại hiệp" cùng "Ỷ thiên thiết bị long ký" và hồ hết tạo thành mọi tác động to.


*

Một tư liệu bao gồm nói về Cửu âm chân kinh.


Cửu âm chân gớm không những là huyền thoại

Theo sử sách Trung Quốc, Hoàng Thường là 1 trong những nhân vật tất cả thật. Ông sống vào tầm khoảng 1043 – 1130 cùng là một viên quan cao cấp thức giấc Phúc Kiến.

Hoàng Thường là bạn đam mê thích đạo thuật và bao gồm học tập vấn uyên ổn rạm hơn tín đồ, được vua Tống Huy Tông ủy thác phú trách nát câu hỏi tương khắc in cỗ Chính Hòa vạn thọ Đạo tạng vào 8 năm. Sau Khi mệnh chung, ông được truy hỏi khuyến mãi hàm Thái phó.

Những ý niệm nhận định rằng Cửu âm chân gớm là gồm thật bắt đầu từ một cuộc khảo cổ khu vực chiêu tập Hoàng Thường.

Sau quá trình nghiên cứu và phân tích, ông Dương Dược Hùng, Chủ nhiệm Vnạp năng lượng chống Điều tra - Tìm tìm văn uống đồ gia dụng huyện Sùng Nhân - Giang Tây, người trực tiếp điều tra khảo sát quần thể chiêu tập đang xác định bí quyết Cửu âm chân tởm là gồm thiệt với người sáng tác đó là Hoàng Thường.


*

Nhân đồ dùng Dương Quá cũng từng luyện Cửu âm chân kinh.


Nhà nghiên cứu và phân tích này còn lý giải rằng, ở thời của Hoàng Thường, nước Tống lao vào những trận chiến tnhãi nhép liên hồi với quân Liêu với Klặng. Thời cuộc nội chiến khiến việc luyện tập võ nghệ là siêu thịnh hành.

Hoàng Thường vốn là Lễ bộ thượng thư với trình độ uyên ổn thâm nám, lại sở hữu thời cơ tiếp xúc các với các tướng soái, thân sĩ võ công cao cường. Vì núm, bài toán ông tập phù hợp các giải pháp võ thuật trọng điểm đắc để soạn thành bí mật là điều hoàn toàn có đại lý.

Theo một trong những tư liệu, bí quyết này có 364 chữ, tiếp đến bị fan không giống sửa thành rộng ngàn chữ, chế tạo "Cửu âm bạch cốt trảo" căn cứ vào Cửu âm chân tởm mà lại tạo thành.

Đến thời Nam Tống, tự bí kíp này Toàn chân giáo còn cho ra đời Cửu dương thần công (tức Tiên thiên chân khí).

Cửu dương thần công kế tiếp được sáng chế thêm, xuất phát từ những môn Tử Hà Thần Công, Thái Thanh khô Cương Khí, Huyền Môn Cương Khí. Môn này ở trong loại thần công cương cứng khí của khí công huyền môn.

Cũng hệt như Dịch cân kinh, rất nhiều Cửu âm chân tởm hay Cửu dương thần công gần như không hề ảo huyền như vào tè tmáu xuất xắc phlặng hình họa diễn đạt.

Nhưng nếu như siêng năng luyện tập, người học võ sẽ có được được khung người cường tthay, linh hoạt, rời được rất nhiều bị bệnh, thậm chí ở mức độ dài rất có thể "đao thương chén bát nhập".


Snghỉ ngơi dĩ Cửu âm chân tởm được không ít công ty phân tích nhận định rằng bao gồm thiệt là bởi vì vào hệ thống 72 hay kỹ Thiếu Lâm (Thất thập nhị huyền công), cũng có thể có bí mật giúp luyện được kĩ năng kyên cưng cửng bất hoại, đao tmùi hương bất nhập.

Đó đó là tốt kỹ Kim bình thường tráo (tuyệt Kim thông thường trạo), được xếp trang bị 3 trong Thiếu Lâm tứ đọng đại thần công.

Bí gấp này bao gồm 12 quan, tương truyền khi luyện không còn quan ải sau cuối thì đao thương thơm bất nhập, thủy hỏa bất rứa, bách độc bách xâm, vươn lên là thân kyên ổn cang bất hoại y như truyền thuyết thần thoại.

Xem thêm: Download Tải Bloody Roar 2 Cho Android, Tải Đấu Trường Thú 2, 3, 4 Pc

Theo nhiều nhà phân tích, giữa Cửu âm chân kinh cùng Kyên bình thường tráo có thể bao gồm mối tương tác nào kia. Tuy nhiên ngày này, các xuất xắc kỹ này đã trở nên thất truyền nên sức mạnh thực thụ của chính nó to mang đến đâu vẫn còn là điều bí mật.