Cách tính Tỷ Lệ Phần Trăm vào Excel - ví dụ về công thức

Trong chỉ dẫn này, các bạn sẽ tìm thấy giải pháp nhanh chóng để tính xác suất tỷ lệ vào Excel, tìm công thức xác suất phần trăm cơ bản với một vài ba công thức không giống để tính Phần Trăm tăng, Phần Trăm của tổng số và hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Hàm tính tỷ lệ trong excel


Tính tân oán Phần Trăm phần trăm vô cùng bổ ích trong không ít nghành của cuộc sống đời thường, mặc dù sẽ là tiền boa nhà hàng, huê hồng cửa hàng đại lý, thuế thu nhập cá nhân hoặc lãi vay của doanh nghiệp. Giả sử, chúng ta vẫn đủ như ý nhằm nhận thấy mã khuyến mãi 25% bên trên TV plasma mới. Đây là 1 trong thỏa thuận tốt? Và ở đầu cuối các bạn sẽ yêu cầu trả bao nhiêu?
Trong trả lời này, Cửa Hàng chúng tôi đã tìm hiểu một vài ba chuyên môn giúp cho bạn tính toán kết quả xác suất vào Excel với tò mò các bí quyết Xác Suất cơ bản sẽ đưa ra bỏng đân oán trong tính toán của người sử dụng.
Thuật ngữ "phần trăm" bao gồm nguồn gốc tự giờ đồng hồ Latinch mỗi centum , Có nghĩa là "vì chưng mặt hàng trăm". Như bạn có thể nhớ từ lớp toán trung học, Xác Suất Xác Suất là một trong những phần của 100 được tính bằng phương pháp phân chia tử số đến mẫu mã số và nhân kết quả với 100.
ví dụ như, nếu như bạn bao gồm trăng tròn quả hãng apple với chúng ta đang khuyến mãi 5 quả mang lại đồng đội, các bạn đã cho từng nào, từng nào phần trăm? Bằng phương pháp thực hiện một phxay tính dễ dàng và đơn giản, =5/20*100bạn nhận ra câu trả lời - 25%.
Đây là phương pháp chúng ta hay tính tân oán Xác Suất phần trăm vào trường học cùng cuộc sống từng ngày. Phần trăm tính tân oán trong Microsoft Excel thậm chí là còn thuận tiện rộng do Excel triển khai một trong những thao tác cho bạn một giải pháp tự động, trong nền.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Thủy Thủ Mặt Trăng, Thủy Thủ Mặt Trăng


Đáng nuối tiếc, không có phương pháp Excel ít nhiều nào cho Phần Trăm phần trăm rất có thể bao hàm toàn bộ những tình huống có thể xẩy ra. Nếu các bạn hỏi ai đó "Tôi áp dụng cách làm phần trăm làm sao để đạt được tác dụng nhưng mà tôi muốn?", Rất rất có thể, bạn sẽ nhận ra câu trả lời nhỏng "Chà, điều này phụ thuộc vào vào kết quả đúng chuẩn cơ mà bạn muốn đạt được."
Vì vậy, nhằm tôi chỉ cho chính mình một vài ba công thức dễ dàng và đơn giản nhằm tính tỷ lệ trong Excel, chẳng hạn như bí quyết tăng phần trăm, công thức để sở hữu được xác suất phần trăm vào toàn bô cùng không dừng lại ở đó nữa.
*

*

*

Đương nhiên, chúng ta cũng có thể đánh tên thành phầm thẳng trong phương pháp, như thế này: