Mỗi Lúc tải lại win bọn họ thường xuyên nên làm lại tất cả quá trình sau như cài win, mua driver, cài đặt ứng dụng , tùy chỉnh ... Có một cách giúp cho bạn chưa phải có tác dụng dẫu vậy Việc buồn rầu này nữa đấy là Ghost. Ghost dễ dãi với dễ dãi hơn những.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost bằng norton ghost

Hiểu một cách trang thiết bị thì Ghost là backup 1 phân vùng ổ cứng (hay là ổ C) thành 1 file .GHO. File này đã chứa toàn cục gần như dữ liệu của phân vùng kia cùng được nén lại. lúc các bạn có nhu cầu phân vùng ổ cứng đó trở lại tâm lý ban đầu(Tức là tinh thần thời gian chế tác file ghost) thì họ chỉ vấn đề giải nén .GHO đó ra.

Có không hề ít giải pháp ghost không giống nhau hoàn toàn có thể từ USB boot, tự ổ cứng từng mẫu gồm ưu nhược điểm không giống nhau. Tuy nhiên bên trên thực tiễn thì ghost từ ổ cứng vẫn là một trong sàng lọc tốt nhất cho bạn vì chưng chưa hẳn dịp làm sao cũng có USB sở hữu theo.

Ở bài xích này thủ thuật vn sẽ trình làng cùng với các bạn thực hiện Norton Ghost thẳng tự ổ cứng tương đối dễ dàng và đơn giản.

Cách tạo thành boot từ ổ cứng

Đầu tiên chúng ta tải về 2 cung thế này về

EasyBCD  

https://www.mediafire.com/file/j3gwgoikkhd04m5/EasyBCD_2.2.exe/file

Ghost11.5.iso

https://www.mediafire.com/file/q6kwwyycso9h8gg/Ghost.11.5.1.iso/file

Click vào phần mềm EasyBCD và cài đặt thông thường kế tiếp mlàm việc lên nhằm thêm 1 option vào menu boot. Giúp bạn sẽ boot thẳng từ bỏ ổ cứng HDD máy tính xách tay của người tiêu dùng. Chọn đường truyền cho tệp tin Ghost11.5.iso . Nhấn Add Entry

*

Sau đó tùy chỉnh thiết lập boot menu như đổi tên, địa điểm, thời gian....

Tuyệt đối ko kích loài chuột vào Skip the boot menu vì nó đã bỏ qua menu boot không vào ghost được, các bạn chỉnh thời hạn hiện nay thực đơn boot lại mang đến phải chăng, cực tốt là để thời gian 10-15s vào. Nhấn Save sầu settings là các bạn đã thêm Norton Ghost hoặc Acronic vào menu boot của sản phẩm. Từ nay trong tương lai muốn ghost thì restart trang bị là ghost được rồi. Bạn rất có thể dùng phần mềm này thể thêm những tệp tin iso vào thực đơn boot nhằm chế tạo hầu hết bạn dạng ghost gồm sẵn mục ghost khi khởi rượu cồn, nó rất tiện lúc trang bị các bạn bị lỗi win tốt lây nhiễm vi khuẩn nặng nề ko vào win được. 

*

Crúc ý: Đường dẫn tới tệp tin iso không có lốt phương pháp, không viết tất cả dấu, rất tốt chúng ta nên quăng quật mấy tệp tin iso sinh hoạt thỏng mục riêng rẽ ổ đĩa không giống HĐH

Hướng dẫn thực hiện Norton Ghost 11.5.1:

Dưới đấy là bài gợi ý tạo thành file ghost bung file ghost bằng Norton Ghost:

Cách TẠO FILE GHOST Norton Ghost 11.5

Các bạn muốn chế tác tệp tin ghost thì khởi cồn lại lắp thêm, kế tiếp thừa nhận phím F8 (tùy máy rất có thể khác) nhằm truy cập vào menu boot. Và lựa chọn thương hiệu Menu boot vừa mới chế tác để chế tạo tệp tin ghost => Ghost 11.5.1. Lúc giải nén ghost cũng tương tự.

Tùy vào menu cùng phương thức để vào ghost, ở chỗ này mình đã hướng dẫn khi ban đầu vào ghost 11.5.1

Nhấn OK

*

Cách này cực kì quan trọng đặc biệt, các bạn cần chú ý chọn Partition chứ không cần chọn Disk

Local => Partition => To Image.

*

Hộp thoại cho mình lựa chọn đĩa cứng (HDD) phải ghost =>chọn đĩa => OK

*

Sau Khi chọn lọc ổ đĩa => lộ diện các phân vùng (Partition) => chọn phân vùng đề nghị ghost (chế tác file .GHO) => OK

*

Lưu tệp tin ghost. Chụ ý cần lựu chọn một khu vực an ninh nhằm lưu lại tệp tin ghost với phân vùng (tuyệt đĩa) chứa file ghost buộc phải gồm dung lượng kha khá đủ nhằm chứa file ghost. Và format FAT32 k lưu trữ đc bản ghost >4Gb.

*

Hộp thoại hiện hữu với 3 ô chọn là Fast, Normal va Hight thì bạn lựa chọn Hight đến mình

(Nếu chọn Fast thì dung lượng tệp tin ghost đang mập, hãy lựa chọn High tốc độ hơi đủng đỉnh tuy nhiên bù lại nó nén không hề nhỏ --> tệp tin ghost dung lượng sẽ bé dại rộng hết sức nhiều)

*

Quá trình sản xuất tệp tin ghost bắt đầu

*

Đợi chạy tới 100% là bạn đã ghost (sản xuất tệp tin .GHO) dứt.

*

Cách bung file ghost cùng với norton ghost

Quá trình bung ghost các bạn phải đặc biệt quan trọng để ý để tránh trường hợp không mong muốn mất tài liệu.

Đặc biệt phần lớn thao tác làm việc ghost chỉ làm cùng với Partition (Phân vùng ổ cứng) ko chọn Drive 

Quá trình bung file ghost ngược chở lại với tạo thành file ghost.

Xem thêm: Thẻ Tích Lũy Chiến Trường Vlcm, Tin Tức Võ Lâm Chi Mộng

Click OK

*

Click Local => Partition => From Image

*

Tìm khu vực cất file ghost

*

Nếu laptop của người tiêu dùng có nhiều ổ cứng thì phải chú ý

Chọn đúng Ổ cứng cất phân vùng buộc phải bung ghost

*

Tiếp theo là chọn Phân vùng (Partition) nhằm giải nén ghost lên. Chú ý trường hợp là bung HDH thì bạn cần lựa chọn phân vùng Primary

*

Nó báo hiện đang có mong mỏi hồi sinh ko => thì cliông xã yes

*

Quá trình bung ghost (Restore tệp tin .GHO) bắt đầu:

*

Sau khi hoàn chỉnh restart lại máy tính là xong

Trên đó là gợi ý toàn tập biện pháp ghost trường đoản cú ổ cứng của win 7 8 xp cùng với Norton Ghost 11.5. Nếu chúng ta ái mộ ghost nỗ lực bởi vì cài đặt lại windows hãy bookmark lại nhé. Chúc chúng ta thành công.