Việc share đồ vật in trong thuộc 1 mạng cùng trong cùng một HomeGroup (HomeGroup là một tính năng trong Windows 7 chất nhận được người dùng hoàn toàn có thể share tệp tin, folder hoặc các vật dụng một cách dễ dàng trong những máy tính trong cùng một mạng với đội chỉ định và hướng dẫn.) khá đơn giản, tuy vậy thỉnh phảng phất các bạn sẽ gặp tình huống: ai đang ý muốn sử dụng một sản phẩm công nghệ in đã liên kết với cùng 1 máy vi tính thực hiện phần mềm hệ thống Win 7 nhưng lại máy tính xách tay này lại không ở thông thường một HomeGroup cùng với sản phẩm của người tiêu dùng. Hôm nay, Mực in thor3d.vn đang hướng dẫn bạn bí quyết phân chia sẻ/phương pháp mô tả vật dụng in trong Win 7 không cùng HomeGroup nhé:

Lưu ýTrong ví dụ này, thor3d.vn liên kết một máy tính xách tay sử dụng Win 7 Ultimate 64-bit để kết nối mang đến một trang bị in HP. PSC 1500 được kết nối trực tiếp với một máy vi tính Win 7 trang chủ Premium 32-bit. Hai vật dụng này đều nằm trong cùng một mạng, tuy nhiên ko ở cùng Homegroup. Với phần đa các loại sản phẩm công nghệ in khác, driver setup cũng biến thành khác biệt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách share máy in win 7 đầy đủ

1. Chia sẻ vật dụng in bởi Homegroup trên Windows 7

Cài đặt Homegroup

Quý Khách có thể truy vấn vào phần thiết đặt HomeGroup bằng cách sau: Control Panel > Choose homegroup và sharing options hoặc vào Start Menu > gõ Homegroup vào form Search.

*

Tiếp cho, nhấp vào Create a Homegroup.

*

Giao diện Create a HomeGroup hiển thị, tiông xã chọn phần đa loại tệp tin nhưng mà bạn có nhu cầu chia sẻ cho các sản phẩm khác (ghi nhớ tichồng vào Printers).

*

Sau khi hoàn tất quá trình tạo, các bạn sẽ nhận ra một mật khẩu đăng nhập nhằm gần như thiết bị khác hoàn toàn có thể truy cập tới.

*

Tiếp đến, bấm Finish với quay lại giao diện HomeGroup lúc đầu.

*

Kết nối Homegroup

Trên những laptop Win 7 khác, các bạn vào phần HomeGroup vẫn thấy một thông báo hiện ra: Windows detected another homegroup on your network....Bạn click chuột nút Join now.

*

Sau đó điền mật khẩu đã được cung ứng sinh hoạt máy ban đầu.

*

Nếu password đúng, quy trình sẽ hoàn chỉnh và 2 thiết bị đang sống phổ biến 1 homegroup.

*

Quý Khách hoàn toàn có thể vào Network và Sharing Center với lựa chọn Turn off password protected sharing để tắt việc đòi hỏi mật khẩu đăng nhập.

*

Để chia sẻ máy in, các bạn lưu giữ tichồng vào Printers Khi chế tạo ra Group.

*

2. Chia sẻ thiết bị in giữa các laptop không cùng HomeGroup

Trên máy tính xách tay đang liên kết trực tiếp cùng với trang bị in, bạn vào Advanced Sharing Settings và chắc chắn rằng rằng tùy lựa chọn File & Printer Sharing đang được nhảy sẵn.


*

Tiếp theo, vào Start Menu > Devices and Printers > chuột nên vào trang bị in hy vọng chia sẻ > Printer Properties.

Xem thêm: Thông Tin Quy Hoạch, Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Đông Anh Mới Nhất Hiện Nay


*

Cửa sổ Propeties hiển thị > lựa chọn tab Sharing > tiông chồng vào Share this printer và đánh tên đến thứ in. (Nên lựa chọn tên nđính thêm, ko vệt với ko áp dụng vệt cách).