Đánh số máy từ bỏ vào Excel nghe chừng khôn cùng dễ dàng, cơ mà chúng ta đã biết phương pháp đặt số theo một đẳng cấp khác xung quanh 1, 2, 3 chưa? lấy ví dụ như như thể Một, Hai, Ba Hoặc là One, Two, Three. Hãy thuộc thor3d.vn tò mò tất cả những phương pháp đặt số trang bị trường đoản cú vào Excel nhanh chóng với kết quả tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: Kéo số thứ tự trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trsống thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Đánh số thứ từ vào Excel bởi làm việc nhập liệu và AutoFill

Cách viết số thứ trường đoản cú vào Excel đầu tiên với cơ phiên bản độc nhất nhưng chúng bạn muốn nói đó là thao tác nhập liệu và áp dụng tác dụng AutoFill của Excel. Chắc hẳn không ít người vẫn thuần thục bí quyết kéo số thiết bị từ vào Excel này, vậy thì nên đánh giá kỹ năng với chúng mình nhé.

Để phát âm hơn về phong thái viết số sản phẩm tự vào Excel cơ bản này, bọn họ hãy thuộc thực hành cùng với danh sách chúng ta cùng thương hiệu dễ dàng như sau:

*

Để viết số đồ vật tự cho những tại cột A cho các thương hiệu tương xứng, bọn họ triển khai lần lượt các bước:

Bước 1: Tại ô A2, nhập hàng đầu nhằm Excel khẳng định cam kết từ trước tiên trong chuỗi.

Bước 2: Đưa nhỏ trỏ chuột xuống góc bên dưới bên đề nghị ô A2 để thực hiện công dụng AutoFill. Hiện nay, bé trỏ con chuột sẽ biến thành hình vết cộng "+".

*

Nhấn lưu ban chuột hoặc dìm giữ và kéo con trỏ chuột dạng dấu cùng "+" xuống ô ở đầu cuối trong bảng rồi thả loài chuột.

*

Hiện giờ, toàn thể cột A sẽ tiến hành tự động hóa viết số vật dụng từ trong Excel. Tuy nhiên, các bạn thấy rằng toàn bộ các ô đầy đủ hiển thị số 1, trong lúc chúng ta tận hưởng hiển thị hàng số 1, 2, 3...

Bước 3: Trong bảng AutoFill hiện tại ở góc cạnh bên dưới bên buộc phải phạm vi khắc số, chúng ta vẫn thấy tổng số 5 lựa chọn:

Copy Cells (mang định): Copy y nguim nội dung và định dạng ô cội (ô A1).Fill Series: Điền dãy số.Fill Formatting Only: Chỉ copy format của ô cội (ô A1) cho phạm vi AutoFill, không copy ngôn từ ô.Fill Without Formatting: Chỉ copy câu chữ của ô cội (ô A1) cho phạm vi AutoFill, không copy định hình ô.Flash Fill: Điền dãy số nhờ vào một mẫu mã khẳng định.

Trong ngôi trường đúng theo bọn họ đề xuất viết số đồ vật từ tự động hóa trong Excel dạng 1, 2, 3, họ đã tích vào ô Fill Series.

*

vì thế, bảng họ và thương hiệu của họ đang hiển thị nlỗi sau:

*

Để tìm hiểu thêm về qui định AutoFill của Excel, các bạn hãy xem thêm bài viết tiếp sau đây nhé. Không chỉ được áp dụng nhằm viết số thứ tự vào Excel, qui định này còn cực kỳ hữu ích trong số ngôi trường hợp họ phải Excel auto điền dữ liệu cho trang tính đấy.

Đánh số trang bị tự vào Excel bởi công thức hàm

Tại phần này, bọn họ đã mày mò phương pháp viết số sản phẩm công nghệ từ trong Excel bằng những công thức cộng và hàm SUBTOTAL nhé.

Đánh số vật dụng từ vào Excel bởi phương pháp cộng

Vẫn sử dụng ví dụ ở trong phần bên trên, chúng ta đã thứu tự triển khai các thao tác làm việc sau để tạo công thức đặt số đồ vật từ bỏ trong Excel.

Cách 1: Tại ô A2, nhậphàng đầu nhằm Excel xác minh cam kết trường đoản cú trước tiên vào chuỗi.

Cách 2: Tại ô A3, nhập cách làm khắc số vật dụng từ vào Excel đểxác định quy luật điền số tự nhiên và thoải mái liền sau của ô trước:

=A2+1

*

Bước 3: Đưa bé trỏ loài chuột xuống góc dưới mặt buộc phải ô A3. Trong thời điểm này, con trỏ con chuột đang trở thành hình vết cộng "+". Chúng ta nhận lưu ban chuột hoặc thừa nhận duy trì và kéo bé trỏ con chuột dạng vết cùng "+" xuống ô cuối cùng vào bảng rồi thả con chuột để thực hiện giải pháp AutoFill.

do đó, bọn họ đã chấm dứt các thao tác đặt số đồ vật tự trong Excel một bí quyết tự động bằng công thức toán học cực kỳ đơn giản dễ dàng.

*

Đánh số đồ vật tự vào Excel cho những ô không trống rỗng bằng hàm COUNTA

Nếu bạn muốn khắc số trang bị từ trong Excel chưa đến phần đông ô bao gồm chứa câu chữ, các phương thức chúng tôi đã kể bên trên chắc là chưa hẳn là giải pháp hiệu quả. Ttốt vào đó, hãy nhờ đến việc trợ giúp của hàm COUNTA nhé.

Cách làm

Cách 1: Tại ô A2, điền cách làm đánh số máy từ bỏ trong Excel bởi hàm COUNTA như sau:

=COUNTA($B$2:B2)

*

Bước 2: Sử dụng AutoFill cho các ô bên dưới cùng tác dụng là list đã có đặt số dựa trên các ô cột B chứa dữ liệu.

*

Giải thích

Hàm COUNTA vào Excel chỉ đếm những ô tính có đựng nội dung vào một dải ô, tức thị nó đã tự động hóa loại trừ những ô trống. Do đó, bài toán áp dụng hàm COUNTA đến phương pháp khắc số thứ từ bỏ trong Excel sẽ giúp đỡ chúng ta điền đúng số thứ từ cho list.

Công thức hàm COUNTA trên ô A2 của chúng ta nhỏng sau:

=COUNTA($B$2:B2)

Trong công thức này, dải ô tính được chọn là B2:B7. Tuy nhiên, trên chiếc thứ nhất, bọn họ chỉ việc xét phạm vi ô B2 phải chúng ta vẫn điền$B$2:B2. Đừng quên sử dụng tđam mê chiếu tuyệt vời và hoàn hảo nhất mang đến ô tính thứ nhất vào dải (ô B2) để tránhrơi lệch tài liệu lúc chúng ta sử dụng AutoFill cho những ô tiếp theo sau.

Đánh số thiết bị tự trong Excel cho những ô ko trống rỗng bởi hàm SUBTOTAL

Tương tự nhỏng hàm COUNTA, hàm IF phối hợp hàm SUBTOTAL cũng rất có thể tạo ra một cách làm súc tích khẳng định các ô ko trống rỗng và điền số sản phẩm công nghệ từ bỏ tự động hóa. Hãy thuộc mày mò giải pháp viết số thiết bị từ bỏ vào Excel này nhé.

Cách làm

Cách viết số trang bị từ vào Excel được triển khai với công việc tương tự như nhỏng với những phần trên

Cách 1: Tại ô A2 vào bảng bọn họ với thương hiệu, chúng ta điền công thức:

= IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

*

Cách 2: Áp dụngcông dụng AutoFill cho toàn bộ các ô sót lại trên cột A vào bảng. Chúng ta sẽ được công dụng mỹ mãn như vào hình bên dưới đây:

*

Giải thích

Để chúng ta hiểu rõ rộng về logic trong công thức đánh số thứ trường đoản cú trong Excel họ đang tạo ra cùng với hàm IF, hãy so sánh từng phần của bí quyết này nhé.

=IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

Công thức này nghĩa là: Nếu giá trị trên ô B2 là quý hiếm rỗng thì Excel điền quý giá trống rỗng vào ô A2 khớp ứng. Ngược lại, giả dụ ô B2 đựng ngôn từ, thì quý hiếm điền vào ô A2 là hiệu quả của hàm SUBTOTAL.Vậy nguyên tắc hoạt động vui chơi của hàm SUBTOTAL nhằm xác minh số thứ từ bỏ vào Excel như thế nào?

Hàm SUBTOTAL trong Excel có trách nhiệm trả về một tổng phụ, tức là giá trị tổng hợp của danh sách được hỗ trợ. Giá trị tổng vừa lòng này hoàn toàn có thể là hiệu quả của hàm SUM, hàm AVERAGE, hàm COUNT hoặc những hàm Excel không giống.

Trong công thức hàm IF đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel, chúng ta sử dụng hàm SUBTOTAL cùng với cách làm như sau:

=SUBTOTAL(3,$B$2:B2)

Trong đó:

function_num: Hàm buộc phải áp dụng để tính tổng phụ vào hàm SUBTOTAL. Giá trị 3 vào công thức tương xứng cùng với hàm COUNTA (đang giải thích ở chỗ trên).ref1: Phạm vi ô tính áp dụng tính tổng phú. Trong trường thích hợp này, chúng ta nên xét dải ô trên cột B ban đầu trường đoản cú ô B2. Do kia, họ điền$B$2:B2. Hãy hãy nhờ rằng ô trước tiên trong dải (ô B2) buộc phải được đặt vào tmê say chiếu tuyệt vời nhé.

So sánh cách đặt số vật dụng tự vào Excel bằng hàm COUNTA và hàm SUBTOTAL

Sau khi tìm hiểu giải pháp khắc số lắp thêm từ bằng hàm COUNTA cùng hàm SUBTOTAL, có lẽ rằng các bạn sẽ đề ra một câu hỏi: Có sự khác biệt như thế nào giữa hai cách làm đặt số thự từ bỏ vào Excel này? Về bản chất, cách làm hàm SUBTOTAL vận động dựa trên hàm COUNTA phải rất có thể bạn sẽ suy nghĩ nhị bí quyết đặt số đồ vật tự vào Excel kể trên không tồn tại gì khác hoàn toàn. Tuy nhiên, thử đặt nó lên bàn cân so sánh nhé.

Dưới đây là một list được khắc số trang bị trường đoản cú bằng cả hàm COUNTA với hàm SUBTOTAL.

Xem thêm: Xem Ơn Giời Cậu Đây Rồi Mùa 5 Tập 10, Ơn Giời Cậu Đây Rồi Mùa 5

*

Như bạn thấy, cả nhị hàm hầu như đẩy mạnh tác dụng vào vấn đề làm lơ những ô trống ko đựng dữ liệu trong list. Giờ thì nên test vận dụng cho danh sách một bộ lọc với tính năng Filter. Quý khách hàng vào thẻ Data > team Sort & Filter > Filter. Sau kia demo thanh lọc tài liệu Lớp trên cột D với cái giá trị "A2" nhằm đánh giá các học sinh trực thuộc lớp này.