Excel mang đến thor3d.vn 365 Excel mang lại thor3d.vn 365 dành mang lại máy Mac Excel mang đến website Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel Web App Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel 2007 Developer Excel 2010 Developer Excel 2013 Developer Excel for Windows Phone 10 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Hàm IF chất nhận được bạn tạo ra một đối chiếu lô-gic giữa một cực hiếm và một quý giá dự con kiến bằng phương pháp soát sổ một ĐK cùng trả về công dụng rằng ĐK chính là True (đúng) giỏi False (sai).

Bạn đang xem: Kết hợp hàm if và and trong excel

=IF(Điều gì đấy là True, thì làm cái gi, còn nếu như không thì làm những gì khác)

Nhưng nếu bạn đề xuất khám nghiệm nhiều ĐK, trong số ấy trả sử toàn bộ điều kiện phần đa phải là True hoặc False (AND) hoặc chỉ cần một điều kiện là True hoặc False (OR) hoặc nếu như bạn muốn bình chọn xem một điều kiện tất cả ko (NOT) đáp ứng tiêu chuẩn của chúng ta hay không thì sao? Cả 3 hàm số đông hoàn toàn có thể áp dụng riêng dẫu vậy ngôi trường vừa lòng sử dụng cặp với hàm IF thông dụng hơn.


Chi ngày tiết Kỹ thuật

Sử dụng hàm IF cùng rất AND, OR với NOT nhằm triển khai nhiều review coi những ĐK là True xuất xắc False.

Cú pháp

IF(AND()) - IF(AND(logical1, , ...), value_if_true, ))

IF(OR()) - IF(OR(logical1, , ...), value_if_true, ))

IF(NOT()) - IF(NOT(logical1), value_if_true, ))

Tên đối số

Mô tả

logical_test (bắt buộc)

Điều kiện người mua hàng muốn xác minh.

value_if_true (bắt buộc)

Giá trị bạn có nhu cầu trả về giả dụ tác dụng của logical_demo là TRUE.

value_if_false (tùy chọn)

Giá trị bạn có nhu cầu trả về trường hợp kết quả của logical_demo là FALSE.


Dưới đấy là tổng quan lại về phong thái cấu trúc từng hàm AND, OR và NOT. lúc bạn phối kết hợp từng hàm đó với cùng 1 câu lệnh IF thì câu chữ hàm vẫn nlỗi sau:

AND – =IF(AND(Điều gì đó là True, Điều nào đấy khác là True), Giá trị nếu True, Giá trị nếu như False)

OR – =IF(OR(Điều gì đó là True, Điều nào đấy khác là True), Giá trị trường hợp True, Giá trị giả dụ False)

NOT – = IF (NOT(Điều nào đó là True), Giá trị ví như True, Giá trị giả dụ False)

Ví dụ

Sau đó là ví dụ về một vài câu lệnh lồng IF(AND()), IF(OR()) với IF(NOT()) thông dụng. Các hàm AND và OR hoàn toàn có thể hỗ trợ về tối nhiều 255 điều kiện biệt lập mà lại cần sử dụng không ít hàm chưa hẳn biện pháp có tác dụng tốt do Việc tạo, soát sổ và duy trì những bí quyết lồng ghnghiền, tinh vi có thể vẫn trsống yêu cầu khó khăn. Hàm NOT chỉ cất một điều kiện.

*

Dưới đây là phương pháp diễn giải các công thức theo lô-gic:

Công thức

Mô tả

=IF(AND(A2>0,Bđôi mươi,B450),TRUE,FALSE)

Nếu (IF) A6 (25) ko (NOT) to hơn 50 thì trả về TRUE, còn nếu không thì trả về FALSE. Trong trường thích hợp này, 25 ko lớn hơn 50, bởi vì vậy cách làm trả về TRUE.

=IF(NOT(A7="Red"),TRUE,FALSE)

Nếu (IF) A7 (“Blue”) ko (NOT) là “Red” thì trả về TRUE, nếu không thì trả về FALSE.

Lưu ý rằng vào toàn bộ ví dụ, sau mỗi điều kiện tương xứng được nhập đều có lốt đóng ngoặc đơn. Các tham mê đối True/False sót lại sau đó được giữ lại làm một trong những phần của câu lệnh IF bên ngoài. quý khách cũng có thể sửa chữa những quý giá Văn uống bạn dạng hoặc Số vào các giá trị TRUE/FALSE được trả về trong các ví dụ.

Sau đấy là một số trong những ví dụ về bài toán thực hiện AND, OR cùng NOT để nhận xét những ngày.

*

Dưới đó là phương pháp diễn giải những cách làm theo lô-gic:

Công thức

Mô tả

=IF(A2>B2,TRUE,FALSE)

=IF(AND(A3>B2,A3B2,A4B2),TRUE,FALSE)

Nếu (IF) A5 ko (NOT) lớn hơn B2 thì trả về TRUE, còn nếu như không thì trả về FALSE. Trong ngôi trường hòa hợp này, A5 to hơn B2, thế nên cách làm trả về FALSE.

*

Sử dụng AND, OR cùng NOT thuộc Định dạng Có điều kiện

Bạn cũng hoàn toàn có thể cần sử dụng AND, OR và NOT nhằm thiết lập tiêu chuẩn Định dạng Có ĐK cùng với tùy lựa chọn công thức. khi triển khai câu hỏi này, bạn cũng có thể bỏ hàm IF với thực hiện riêng rẽ AND, OR với NOT.

Từ tab Trang đầu, bấm chuột Định dạng Có điều kiện > Quy tắc Mới. Tiếp theo, chọn tùy lựa chọn “Sử dụng cách làm nhằm xác định ô đề xuất định dạng”, nhập bí quyết, rồi áp dụng định hình mà lại chúng ta lựa chọn.

*
Chỉnh sửa Quy tắc hiển thị cách thức Công thức" loading="lazy">

Sử dụng ví dụ Ngày khi nãy, sau đó là mọi phương pháp cần sử dụng.

*

Công thức

Mô tả

=A2>B2

Nếu A2 to hơn B2 thì định dạng ô đó, còn nếu không thì không làm cái gi cả.

=AND(A3>B2,A3B2,A4B2)

Nếu A5 không (NOT) lớn hơn B2 thì format ô đó, còn nếu như không thì ko làm những gì cả. Trong trường vừa lòng này, A5 lớn hơn B2, vày vậy công dụng trả về FALSE. Nếu bạn biến hóa bí quyết thành =NOT(B2>A5) thì cách làm vẫn trả về TRUE cùng ô sẽ tiến hành định dạng.


Lưu ý: Một lỗi thông dụng là nhập cách làm vào Định dạng Có điều kiện cơ mà không có vệt bằng (=). Nếu làm vậy, bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Định dạng Có điều kiện sẽ thêm vệt bằng cùng dấu ngoặc knghiền vào bí quyết - ="OR(A4>B2,A4, vày vậy bạn sẽ buộc phải xóa những vệt ngoặc knghiền để cách làm rất có thể phản hồi đúng.

Xem thêm: Game Ngôi Nhà Ma 5 - Thông Tin Mới Về Nhà Ma Ám


Đầu Trang

Quý khách hàng bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.