Nếu một ngày đẹp nhất trời, máy tính xách tay Windows 10 của doanh nghiệp vô dulặng thông tin lỗi “Critical Error – Your Start menu isn’t working. We’ll try to lớn fix it the next time you sign in” Khi mlàm việc trình solo Start thì có thể khắc chế theo hướng dẫn TNS ra mắt vào bài viết.

Bạn đang xem: 4 cách sửa lỗi critical error trên windows 10 mới nhất

Quý khách hàng đã xem: Sửa lỗi critical error windows 10

Lỗi này không chỉ gây tê liệt trình đơn Start cơ mà số đông chương trình khác ví như Cortana, trung trung ương hành vi,… bên trên taskbar cũng chẳng thể msinh sống được. Lỗi giận dữ này chúng ta có thể xử lý bằng các phương pháp sau. 

Hình chụp lỗi fan viết phạm phải. 

1. Cài đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 new nhất:

Việc thiết lập những phiên bản update mới nhất hoàn toàn có thể giải quyết lỗi của trình 1-1 Start. Vì lỗi ngăn uống các bạn truy vấn Settings trong Start thực đơn tuy vậy chúng ta cũng có thể mở bằng cách khác như sau.

– Bnóng tổng hợp phím Win+R nhằm mnghỉ ngơi hộp Run.

– Bạn nhập ms-settings: > bấm OK để mngơi nghỉ Settings.

Hoặc nhấn vào buộc phải lên hình tượng Start > lựa chọn Settings.

– Trong Settings, bạn mngơi nghỉ Update và Security > Windows Update > bnóng Check for updates nhằm bình chọn bạn dạng update mới.

Nếu gồm bản update, bạn mang đến thiết lập về và thiết đặt để sửa lỗi.

2. Khởi rượu cồn vào Safe Mode:

thường thì Việc khởi động vào chính sách bình an (Safe Mode) có thể giúp cho bạn hạn chế lỗi.

– Bnóng tổ hợp phím Win+R nhằm mlàm việc vỏ hộp Run.

– Nhập msconfig > bnóng OK.

– Trong cửa sổ System Configuration, bạn msinh hoạt thẻ Boot > khắc ghi chọn Safe boot > Network > OK.

– Sau đó, bnóng Restart nhằm khởi cồn lại laptop ngay vào cơ chế Safe Mode.

khi vào chế độ Safe Mode, sự việc của bạn sẽ được giải quyết và xử lý. quý khách hàng thử trình solo Start để soát sổ. Thành công, chúng ta tùy chỉnh lại máy tính xách tay vào lại cơ chế thông thường (Normal Mode) bằng cách bỏ chọn Safe boot.

3. Chạy lệnh SFC cùng DISM:

Nếu vẫn sinh hoạt chế độ Safe Mode mà lại trình đơn vẫn ko mlàm việc được thì chúng ta có thể hạn chế và khắc phục bằng phương pháp chạy lệnh SFC cùng DISM.

– Lệnh SFC: trước hết, các bạn mở Commvà Prompt với quyền quản ngại trị như sau.

Msinh sống tlỗi mục System Tools theo băng thông C:Users\AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsSystem Tools.Quý Khách sẽ nhìn thấy Comm& Prompt, nhấp chuột cần lên nó > chọn Run as administrator.Trong hành lang cửa số Command Prompt, bạn nhập lệnh sfc /scannow bnóng Enter nhằm chạy tiện ích chất vấn tệp khối hệ thống. Chương trình sẽ quét cùng phục sinh những tệp khối hệ thống bị thiếu hụt. Điều này có thể cực kỳ có ích để hạn chế sự thay nếu như tệp hệ thống bị lỗi tạo ra sự nạm.

– Lệnh DISM: Nếu SFC phạt hiện tại được tệp tin bị thiếu mà lại ko khắc phục và hạn chế được lỗi thì các bạn chạy tiếp lệnh DISM.

Trong hành lang cửa số Command Prompt với quyền quản lí trị, chúng ta nhập lệnh Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth > bấm Enter.Sau kia, chờ đón cho lịch trình tiến hành trọng trách của chính mình.Hoàn tất, bạn có thể khởi rượu cồn lại máy vi tính và soát sổ thành quả này.


*

4. Khởi rượu cồn lại các dịch vụ Application Identity:

Đây là 1 trong phương pháp xử lý không giống giúp đỡ bạn hạn chế lỗi không msinh hoạt được Start thực đơn.

– Trong cửa sổ Services, chúng ta tìm kiếm với bấm lưu ban vào Application Identity > chọn Automatic tại Startup type > bấm OK.

– Khởi hễ lại lắp thêm cùng khám nghiệm kết quả đó.

Nếu vẫn không được thì mở Settings > Accounts > Sign-in options > tắt Use my sign-in info… trên Privacy. Việc trình đối chọi Start của doanh nghiệp không hoạt động hoàn toàn có thể vị liên kết cùng với thông tin tài khoản Windows của công ty, cho nên vì thế, bóc tách tài khoản của khách hàng ngoài quy trình khởi hễ PC có thể giúp ích.

5. Đăng cam kết lại Start thực đơn Windows 10:

Nếu toàn bộ các phương án bên trên không hạn chế được sự cố kỉnh vẫn khiến cho trình đơn Start không chuyển động thì bạn có thể ĐK kỳ lạ.

– Nhấn Ctrl + Shift + ESC nhằm msinh sống trình thống trị tác vụ (Task Manager).

Chọn File với lựa chọn Run new task. Nhập PowerShell vào vỏ hộp tạo nên tác vụ bắt đầu với khắc ghi tùy chọn Create this task with administrative privileges để chế tác tác vụ này cùng với tùy lựa chọn đặc quyền quản ngại trị.

– Hoặc bạn có thể mở PowerShell cùng với quyền quản trị bằng cách nhấp chuột đề xuất lên nút Start > chọn Windows PowerShell (Admin).


*

– Bây giờ đồng hồ, chúng ta gõ lệnh dưới và bnóng phím Enter để triển khai lệnh.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

– Đóng PowerShell cùng khởi động lại máy vi tính.

6. Tạo thông tin tài khoản cai quản trị mới:

Việc tạo thông tin tài khoản quản lí trị Windows mới rất có thể giúp trình solo Start chuyển động bình thường.

– Quý Khách mngơi nghỉ trình làm chủ tác vụ, bấm File > Run new task.

– Nhập net user yourname yourpassword /add > ghi lại lựa chọn Create this task with administrative privileges > bnóng OK.

(yourname rứa bởi thương hiệu tài khoản cùng yourpassword rứa bằng mật khẩu đăng nhập cho tài khoản).

Thí dụ: net user TNS 12345 /add xuất xắc net user TNS /add (nếu bạn không muốn đặt mật khẩu).

– Tiếp theo, các bạn singout từ ​​tài khoản người tiêu dùng ngày nay cùng đăng nhtràn lên thông tin tài khoản người tiêu dùng mới được chế tạo ra để kiểm soát kết quả này.

7. Remix lại Windows 10:

Nếu các bí quyết trên vẫn ko xử lý được sự việc thì cách cuối cùng là đặt lại (Reset) Windows 10. Việc Remix ko yêu cầu xóa bất kỳ tệp tin cá nhân nào tốt nắm đổi thiết lập đặt của quý khách.

– Msống Settings, mnghỉ ngơi Update & Security > Recovery > bấm Get started trên Rephối this PC.

– Chương trình đang chỉ ra nhị tùy chọn:

Keep my files: Gỡ vứt cục bộ app và tùy chỉnh cấu hình nhưng lại giữ lại file cá nhân. Remove sầu everything: Gỡ vứt toàn bộ, bao hàm file cá thể, vận dụng với tùy chỉnh cấu hình.

– Bạn không thích file cá thể bị xóa thì chọn Keep my files. Sau đó, bấm Next cho đến lúc máy vi tính khởi động lại để thực hiện Rephối.

Xem thêm: Chơi Game Đua Xe Đạp Địa Hình 3D, Game Xe Đạp Địa Hình 2

Việc Rephối đã xóa luôn tài khoản singin trên sản phẩm nên nó có thể giải quyết lỗi ko mnghỉ ngơi được của Cortamãng cầu và trình đối kháng Start.

Lưu ý: Nếu dùng Windows 10 tiếng Việt thì bạn cũng có thể tham khảo phương pháp thực hiện Rephối tự trang chỉ dẫn của Microsoft.