Có đầy đủ cơ hội phải làm việc gấp, thì lại chạm mặt trường hợp laptop để bàn không lên màn hình. Hãy bình tĩnh, phần lớn nhiều loại tình huống này hiếm khi xảy ra và cũng tương đối dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Những bước dưới đây sẽ giúp đỡ chúng ta giải quyết vấn đề dễ dàng này:


Tại sao máy tính không lên màn hình?Xử lý về mối cung cấp điệnXử lý về kết nối sản phẩm tínhXử lý về hư hỏng trang bị lý

Tại sao máy tính xách tay ko lên màn hình?

Thật ra tất cả 3 lý do chính để máy tính xách tay không lên screen đó là: nguồn điện, liên kết máy tính xách tay và hỏng hư thiết bị lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Cách 1: Kiểm tra màn hình sẽ bật giỏi chưa?

Vấn đề tưởng cạnh tranh xẩy ra cơ mà vẫn đã gặp mặt tiếp tục nếu như khách hàng thực hiện máy tính ở trong nhà với gồm bạn mập tuổi sinh hoạt thuộc. Có thể trong lúc lau chùi và vệ sinh phòng thao tác làm việc nhưng mà chúng ta ko sống đó, bọn họ thấy màn hình còn nhảy đề xuất vẫn tắt screen đi nhằm tiết kiệm năng lượng điện.

Mỗi màn hình đều phải sở hữu một nút mối cung cấp để bật/tắt màn hình. Hầu không còn những màn hình hiển thị rất nhiều áp dụng nút ít bật/tắt là nút ít cứng, tuy thế một số trong những loại screen cao cấp thì vẫn là nút chạm màn hình.

Trong khi, tùy từng đơn vị cung cấp hoặc Model thì địa điểm các nút ít bật/tắt màn hình hiển thị rất có thể là được đặt tại phương diện trước, cạnh dưới, ở kề bên hoặc thậm chí đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây cắm điện mang lại screen (nếu Bước 1 không xử lý được)

Bước này cũng khá nhiều bạn không lưu ý và cũng nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề không có năng lượng điện để cung cấp cho màn hình.

Hãy đánh giá sạc cáp nguồn điện áp sau màn hình cùng đầu dây sót lại dành được cắm vào ổ năng lượng điện (có thể bên trên tường hoặc qua ổ điện nối tiếp) chưa? điều đặc biệt, ổ năng lượng điện sẽ nhảy công tắc (hay sẽ sở hữu được đèn color đỏ) xuất xắc chưa?

Xử lý về kết nối đồ vật tính

Cách 3: Kiểm tra Dây sạc kết nối cùng với máy tính xách tay (ví như Cách 2 không xử lý được)

Thỉnh phảng phất, Cáp Sạc bộc lộ nối giữa mình hình cùng máy tính xách tay (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, phải bộc lộ từ máy vi tính thiết yếu truyền mang đến màn hình cần dẫn đến triệu chứng này. Và màn hình hiển thị cũng trở nên bao gồm thông tin cho chính mình biết, vd: “No Signal – Please kiểm tra your connection” (Không gồm biểu đạt – Hãy khám nghiệm kết nối), …

Quý khách hàng hãy thực hiện bình chọn dây cáp sạc kết nối thân màn hình và máy vi tính (Desktop hoặc Laptop)

Có những chuẩn liên kết giữ máy tính và màn hình, tốt bạn quen thuộc điện thoại tư vấn là những cổng (port) screen, với các chuẩn này thường xuyên được in rõ ngay lập tức cạnh bên những cổng ấy, Vd: đồ họa, DVI, HDXiaoMI, DPhường. (DisplayPort), USB-C, … cùng tương xứng với những chuẩn chỉnh này sẽ sở hữu các một số loại cáp tương tự như.

Bước 4: Kiểm tra laptop có đang làm việc hay không (nếu như Cách 3 chưa giải quyết được)

Để biết được máy vi tính còn đang chạy hay không, bạn hãy quan sát coi đèn Power nguồn (gồm color cam, xanh hoặc đỏ) bao gồm sẽ sáng hay không?

Nếu đèn sáng sủa mà lại diễn đạt chớp tắt thong dong với liên tục, thì máy tính đang ở cơ chế “ngủ” (Sleep) nhằm tiết kiệm ngân sách điện. Lúc bấy giờ, bạn chỉ việc bấm chuột hoặc bnóng phím bất kỳ trên bàn phím (hay là nút ít Enter hoặc tkhô cứng Spacebar), một số sản phẩm thì lại đề xuất bấm nút Power nguồn nhằm Gọi máy tính xách tay “thức dậy” (Wake-up) cùng màn hình đang trở về bình thường.

*

Nếu vẫn không xử lý được thì laptop có thể hiện giờ đang bị treo vị lỗi ứng dụng hoặc phần cứng. Lúc này, chúng ta chỉ việc Bấm nút ít khởi động lại (Reset) hoặc bấm duy trì nút ít nguồn (Power) 6 giây nhằm máy tính xách tay tắt hoàn toàn.

Lưu ý: câu hỏi có tác dụng này hoàn toàn có thể khiến cho các tài liệu ai đang thao tác làm việc chẳng thể giữ gìn được, hoặc tập tin (file) sẽ bị lỗi

Sau khi bật laptop lên lại, hoàn toàn có thể vẫn xuất hiện thêm các screen thông báo chắt lọc Lúc laptop bị tắt bất ngờ (vày quắp điện, bnóng nút Remix hoặc nút ít Power).

Tại phía trên, chúng ta càng đề nghị bình tĩnh cùng hiểu kỹ các văn bản trên màn hình. Để bảo đảm laptop tiếp tục chạy bình ổn, nên chọn “Enable card đồ họa Mode” (ví như laptop của doanh nghiệp thực hiện hệ điều hành và quản lý Windows 7 trngơi nghỉ về trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” ví như máy tính của người sử dụng đang làm việc hệ điều hành Widows 8 trnghỉ ngơi đi).

Sau khi login vào thì các biểu tượng trên screen sẽ khá to nhiều hơn so với màn hình chúng ta thao tác làm việc mỗi ngày, nhưng lại chúng ta cũng không nên bối rồi và tiến hành Việc Shutdown hoặc Rephối vào Windows để lần khởi động tiếp theo sau sản phẩm đang chạy lại bình cùng màn hình hiển thị vẫn hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu máy vi tính bao gồm các thông tin gạn lọc khác thì rất tốt là các bạn hãy tương tác cùng với nhân viên IT hoặc đem ra những trung trọng tâm sữa trị máy tính để bọn họ giúp bạn khắc chế vụ việc này. Vì tài năng là máy vi tính đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi ứng dụng tương đối nặng nề.

Xử lý về hư lỗi đồ lý

Cách 5: Kiểm tra cổng cùng dây cáp bộc lộ màn hình (nếu Bước 4 không giải quyết và xử lý được)

Nếu màn hình vẫn hiện nhỏng sống Cách 3, hãy tiến hành đổi cổng cáp biểu thị trên máy tính xách tay (trường hợp có không ít cổng thuộc chuẩn) với trên cả màn hình nhằm kiểm soát coi cổng biểu đạt làm sao đang bị hư.

Nếu vấn đề vẫn ko được nâng cấp, các bạn hãy demo lại với 1 dây cáp dấu hiệu screen khác (thuộc chuẩn). Và nếu sau thời điểm chũm cáp biểu hiện khác, chứng trạng này đã có được giải quyết thì sạc cáp biểu thị của công ty đã trở nên hư hư với buộc phải nuốm mới.

Cách 6: Kiểm tra với cùng với screen không giống (trường hợp Cách 5 không giải quyết và xử lý được)

Sau khi bạn triển khai Cách 5 kết thúc mà lại vẫn bắt buộc khắc phục được, thì Bước 6 vẫn là bước sau cùng rồi đó.

Bạn hãy áp dụng cáp biểu lộ của bản thân cùng cáp biểu lộ không giống (cùng chuẩn) nhằm liên kết với cùng 1 màn hình hiển thị không giống (rất có thể là màn hình hiển thị máy tính không giống, TV hoặc máy chiếu giả dụ tất cả sẵn). Nếu thực trạng đã làm được khắc chế thì khẳng định rằng màn hình của người tiêu dùng đã biết thành lỗi lỗi. Chia bi đát thuộc bạn!

Việc này hoàn toàn có thể là do các cổng biểu thị hoặc mạch điện tử của màn hình bị hư hỏng, nên chỉ có thể đưa về các trung trung khu Bảo Hành của phòng tiếp tế để kiểm tra và bảo hành hoặc thay thế sửa chữa mới.

Xem thêm: Hit & Run Là Gì ? Cách Hit And Run Trong Lol Như Xạ Thủ Chuyên Nghiệp

Tạm kết về mngơi nghỉ máy tính xách tay ko lên màn hình

Dù ít tốt những thì tình huống máy tính ko lên màn hình cũng trở thành xẩy ra khi chúng ta sử dụng cho laptop. Quan trọng là chúng ta đề xuất bình tĩnnh để giải pháp xử lý tình huống này. Và tôi tin chắc rằng 6 bước nhưng mà tôi lí giải chúng ta làm việc trên để giúp bạn nhanh lẹ tìm ra ngulặng nhân với giải quyết và xử lý vụ việc ngay lập tức tức xung khắc.