Tình trạng loa máy tính xách tay bị nhỏ giờ không bình thường có thể dễ bắt gặp ở các chiếc máy vi tính bao gồm tuổi thọ cao hoặc máy tính không được vệ sinh định kì.


Sau phía trên ta đang theo thứ tự nhìn qua các ngulặng nhân tạo ra lỗi loa máy vi tính bị nhỏgiờ đồng hồ bất thường cùng phương pháp khắc chế khớp ứng.

Bạn đang xem: Loa laptop lúc to lúc nhỏ

Ngulặng nhân loa laptop bị nhỏ tiếng

Máy không được lau chùi và vệ sinh thường xuyên xuyên

Laptop còn nếu không được lau chùi và vệ sinh liên tiếp sẽ khá dễ bị tích bụi bẩn vào những kẽ hở như khe bàn phím, Output USB, cổng sạc cùng loa, để cho những tính năng tương quan bị ảnh hưởng theo. Nếu thứ của công ty sử dụng vẫn thọ nhưng chưa dọn dẹp và sắp xếp, hãy dùng khnạp năng lượng khô mượt thuộc cỗ nguyên tắc dọn dẹp vệ sinh nhằm lau sạch mát máy tính xách tay. Nếu máy tính của bạn không bị bong ra gì nặng nề thì sau thời điểm được vệ sinh sạch loa đã chuyển động lại bình thường.

*

Thường xuyên áp dụng loa không tính ở tầm mức tối đa âm lượng

Đây là một thói quen áp dụng máy vi tính siêu xấu nhưng không ít người dân vô tình phạm cần. Loa ko kể của máy tính giả dụ liên tiếp bắt buộc vận động hết công suất sẽ tương đối dễ dẫn đến cháy loa hoặc rách nát màn loa, để cho âm tkhô nóng vạc ra nhỏ tuổi rộng thông thường, thậm chí là rtrằn hoặc tắt hẳn.

Trong ngôi trường phù hợp này bạn nên rước lắp thêm ra trung vai trung phong BH hoặc cơ sở sửa chữa thay thế để được nhân viên cấp dưới kĩ thuật để mắt tới, support và thay đổi linh phụ kiện loa đến đồ vật nếu như cần thiết.

Laptop từng bị va đập mạnh

Laptop khi bị va đập bạo gan sẽ tương đối dễ dẫn đến bong ra các bộ phận nhỏ dại bên phía trong. Đối cùng với loa, chứng trạng dễ gặp gỡ phải độc nhất vô nhị là bị lỏng hoặc hư cáp nối giữa mainboard và loa, hoặc rách rưới màn loa. Cả hai đều đang khiến loa bị lỗi, dẫn cho âm thanh vạc ra bị nhỏ, rtrần hoặc mất hẳn. Lúc này chọn lọc độc nhất của khách hàng là rước thứ đến trung chổ chính giữa Bảo hành hoặc các đại lý thay thế.

Máy tính dính lại nước cũng rất có thể gặp chứng trạng tương tự.

Driver âm thanh khô bị hỏng

Nếu nhỏng những ngôi trường thích hợp nhắc trên những là bong ra đồ dùng lí thì đó là một một số loại lỗi ứng dụng. Driver âm tkhô cứng bên trên máy tính Chịu đựng trách rưới nhiệm quản lý loa, nên nếu nó bị lỗi thì loa cũng trở nên gồm vấn đề theo.

Với Driver thì ta tất cả các phương pháp khắc phục và hạn chế nlỗi sau.

Cách hạn chế và khắc phục Lúc loa máy tính xách tay bị nhỏ

1. Sử dụng trình sửa lỗi của Windows

Cách 1: Cliông xã chuột đề xuất vào biểu tượng loa bên trên thanh taskbar rồi chọn Troubleshoot sound problem.

*

Cách 2: Đợi một chút ít để tiến trình dò lỗi. Cliông xã chọn Driver của loa máy vi tính, hầu như có tên là Speaker – Realtek(R) Audio (Current Default Device). Hoặc bạn cứ chọn thương hiệu Driver nào bao gồm kèm dòng (Current Default Device) là được. Sau kia làm tiếp theo những gợi ý chỉ ra trên màn hình nhằm khắc phục lỗi.

*

2. Cập nhật Driver âm thanh

Driver nếu quá lạc hậu sẽ không thể quản lý và vận hành thông thường, vì thế ta yêu cầu cập nhật Driver lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào dòng device manager rồi click vào hiệu quả tương xứng.

*

Bước 2: Cửa sổ Device Manager đã hiện lên. Cliông xã đúp con chuột vào mục Sound, đoạn Clip and game controllers.

Bước 3: Click con chuột đề xuất vào tên Driver của loa laptop, hay là Realtek(R) Audio. Chọn Update driver.

*

Cách 4: Chọn Search automatically for updated driver software. Sau đó tải về cùng thiết lập driver new ví như bao gồm.

Xem thêm: Cốt Truyện Devil May Cry 5 : Vergil May Cry, + Tổng Hợp Toàn Bộ Cốt Truyện Devil May Cry

*

Còn nếu gặp mặt thông tin The best driver for your device are already installed thì Tức là sản phẩm của bạn đang đã thực hiện driver phiên phiên bản mới nhất. Nếu đã thử cả nhì biện pháp bên trên cùng với Driver với ko gặp lỗi làm sao thì năng lực cao loa laptop của bạn hiện nay đang bị hỏng đồ dùng lí.