Trong thần thoại cổ xưa truyền thống, núi Olympus là nhà của 12 vị thần, những người dân xuất hiện vào điện thờ của bạn Hy Lạp.

Bạn đang xem: Những vị thần trên đỉnh olympus


Núi Olympus là đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp với độ cao 2.918 m. Do chân núi ở gần như ngang với mực nước biển cả, nên nó được xếp vào danh sách ngọn gàng núi cao số 1 tại châu Âu.

Ngày ni, du khách lúc tớiphượt Hy Lạp, đỉnh núi thiêng này là 1 trong những trong những điểm đến chọn lựa bọn họ thường ước muốn xịt thăm, ở bên cạnh các địa điểm du lịch lừng danh không giống.

*
hầu hết tín đồ ngày nay vẫn có niềm tin rằng đỉnh Olympus là địa điểm ngụ cư của những vị thần. Họ sinh sống trong các hoàng cung bằng pha lê, bên trên những đám mây.

Theo Greekmythology, địa điểm đây được nghe biết là vùng sinh sống của 12 vị thần – gần như vị thần thiết yếu vào năng lượng điện thờ của fan Hy Lạp. Các vị thần Olympus giành quyền kẻ thống trị sau khoản thời gian Zeus (hay Điện thoại tư vấn là thần Dớt) lãnh đạo và chiến thắng trong trận chiến cùng với những Tichảy.

*

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, 12 vị thần được nêu tên trên đỉnh Olympus này là Zeus, Hera (phụ nữ thần hôn nhân với gia đình), Poseidon (thần biển), Demeter (thiếu nữ thần sinh sản), Athena (thần trí tuệ), Hestia (bạn nữ thần lửa và gia đình), Apollo (thần ánh sáng), Artemis (nàng thần snạp năng lượng bắn), Ares (thần chiến tranh), Aphrodite (diệu huyền yêu), Hephaestus (thần thợ rèn) cùng Hermes (tín đồ báo tin cho các thần). Sau này, Dionysus (thần rượu, tiệc tùng, lễ hội với hoan lạc) thay chỗ đến Hestia.

Tuy nhiên list này không cố định. Tùy từng thời gian lịch sử vẻ vang cùng vị trí không giống nhau, fan ta sửa chữa thay thế một số trong những vị thần bằng các cái thương hiệu không giống. lấy ví dụ nhỏng sống đảo Koss, Heracles (nói một cách khác là anh dũng Héc-quyn) với Dionysus được gửi vào danh sách nhưng lại Ares, Hephaestus thì không. Hebe, Helquả táo, Cupid, Selene, Persephone cũng là số đông vị thần quan trọng đặc biệt, đôi lúc được kể vào nhóm 12 vị thần sinh sống bên trên đỉnh Olympus.

*

Hades (thần thống trị địa ngục) thường xuyên ko phía trong danh sách này. Ông không tồn tại địa điểm trong thần điện của fan Hy Lạp vày đa phần thời gian Hades sinh sống nghỉ ngơi âm phủ.

Platon, nhà triết học lừng danh thời Hy Lạp cổ truyền liên hệ 12 vị thần đỉnh Olympus với 12 tháng trong thời điểm, và đề nghị tháng ở đầu cuối đặc biệt vinh dự dành riêng cho Hades cùng những người đã qua đời.

Với bề dày lịch sử hào hùng và thần thoại cổ xưa mang vào mình, Olympus là ngọn núi nhưng mà không ít du khách khao khát ao ước tò mò. phần lớn tín đồ cho biết thêm, người ta có nhu cầu được trèo lên đỉnh của Olympus nhằm phần nào cảm giác được cuộc sống thường ngày của các vị thần trước đây.

*

Núi cũng rất được nghe biết với hệ động thực đồ đa dạng cùng với 32 loài thụ, 108 nhiều loại chyên ổn, nhiều bò giáp với các loài rắn, côn trùng nhỏ, bướm. Nhờ trung bình quan trọng của nó nhưng đây cũng là ngọn núi thứ nhất được lao lý Hy Lạp đảm bảo.

Núi Olympus giải pháp Thesaloniki, đô thị Khủng thứ hai của Hy Lạp khoảng 80 km. Phần béo khác nước ngoài vẫn ban đầu leo núi tự thị xã Litochoro – nơi được ca ngợi là thị thành của các vị thần vì chưng địa chỉ của nó ngay lập tức nghỉ ngơi chân núi.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Nhiệm Vụ Sư Đồ Thiện Nữ Mobile Nhanh Qua Nhất

*

phần lớn bạn dễ dàng nhầm giữa nhì từ bỏ Olympus với Olympia. Olympus là tên ngọn gàng núi, còn Olympia là tên gọi một đồng bằng sinh sống vùng Elis cổ, phía Tây Peloponnesus, vị trí diễn ra hầu như kỳ thi Olympic thượng cổ.