Excel đến thor3d.vn 365 Excel đến thor3d.vn 365 dành mang đến máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Hàm IF là một trong trong những hàm thịnh hành tốt nhất vào Excel, hàm này có thể chấp nhận được chúng ta thực hiện đối chiếu lô-gic thân một cực hiếm với mức giá trị bạn muốn.

Bạn đang xem: Sử dụng hàm if trong excel 2010

Vì vậy, một câu lệnh IF hoàn toàn có thể bao gồm nhì hiệu quả. Kết trái trước tiên là nếu so sánh của khách hàng là True, kết quả thiết bị nhì là trường hợp so sánh của khách hàng là False.

Ví dụ: =IF(C2 = Có,1,2) cho biết thêm IF(C2 = Có, thì trả về 1, còn nếu như không thì trả về 2).


*

Dùng hàm IF, một trong các hàm lô ghích nhằm trả về một quý giá nếu như điều kiện đúng với trả về giá trị khác nếu ĐK không nên.

IF(logical_test, value_if_true, )

Ví dụ:

=IF(A2>B2,"Vượt dự toán","OK")

=IF(A2=B2,B4-A4,"")

Tên đối số

Mô tả

logical_test (bắt buộc)

Điều khiếu nại khách hàng muốn chứng thực.

value_if_true (Bắt buộc)

Giá trị bạn có nhu cầu trả về nếu như kết quả của logical_test là ĐÚNG.

value_if_false (Tùy chọn)

Giá trị bạn muốn trả về giả dụ công dụng của logical_test là SAI.


Các ví dụ hàm IF solo giản

*

=IF(C2=”Có”,1,2)

Trong ví dụ nghỉ ngơi bên trên, ô D2 mang đến biết: IF(C2 = Có, thì trả về 1, nếu như không thì trả về 2)

*

=IF(C2=1,”Có”,”Không”)

Trong ví dụ này, phương pháp trong ô D2 mang lại biết: IF(C2 = 1, thì trả về Có, nếu không thì trả về Không)Như bạn thấy, hàm IF hoàn toàn có thể được sử dụng để tiến công Ngân sách văn bản và giá trị. Hàm còn có thể được thực hiện để Đánh Giá lỗi. quý khách hàng đang không bị hạn chế chỉ kiểm tra xem một nội dung tất cả bằng một nội dung khác hay là không cùng trả về một kết quả duy nhất, chúng ta cũng có thể sử dụng tân oán tử toán thù học cùng tiến hành tính toán thù thêm tùy theo tiêu chí của chính bản thân mình. quý khách cũng hoàn toàn có thể lồng các hàm IF cùng nhau để thực hiện những đối chiếu.

*
B2, ”Vượt Ngân sách”,”Nằm trong Ngân sách”)" loading="lazy">

=IF(C2>B2,”Vượt vượt Ngân sách”,”Trong Ngân sách”)

Trong ví dụ sinh sống trên, hàm IF sinh hoạt ô D2 cho thấy thêm IF(C2 Lớn Hơn B2, thì trả về “Vượt vượt Ngân sách”, còn nếu như không thì trả về “Trong Ngân sách”)

*
B2,C2-B2,"")" loading="lazy">

=IF(C2>B2,C2-B2,0)

Trong hình minh họa sinh sống bên trên, thay bởi vì trả về tác dụng dạng vnạp năng lượng bản, họ sẽ trả về một phép tính toán thù học tập. Công thức ngơi nghỉ ô E2 cho thấy thêm IF(Thực tế Lớn Hơn Dự toán túi tiền, thì mang số chi phí Dự toán thù chi phí Trừ đi số chi phí Thực tế, nếu không thì ko trả về hiệu quả nào).

*

=IF(E7=”Có”,F5*0.0825,0)

Trong ví dụ này, bí quyết trong ô F7 cho thấy thêm IF(E7 = “Có”, thì tính toán thù Tổng Số tiền trong F5 * 8,25%, nếu như không thì không tồn tại Thuế Bán sản phẩm đề nghị nộp buộc phải trả về 0)


Lưu ý: Nếu bạn muốn áp dụng văn uống phiên bản vào công thức, bạn cần gửi văn phiên bản vào trong vết ngoặc kép (ví dụ: “Vnạp năng lượng bản”). Ngoại lệ độc nhất vô nhị là thực hiện TRUE hoặc FALSE, ngôn từ nhưng mà Excel hoàn toàn có thể tự động hóa phát âm.


Sự cầm cố hay gặp

Vấn đề

Chuyện gì không ổn

0 (không) vào ô

Không có đối số như thế nào mang lại đối sốvalue_if_true hoặc value_if_False. Để thấy cực hiếm trả về đúng, thêm vnạp năng lượng bạn dạng đối số vào nhì đối số kia hoặc thêm TRUE hoặc FALSE vào đối số.

#NAME? Trong ô

Lỗi này thường xuyên tức là phương pháp viết không đúng chính tả .

Xem thêm: Game Quản Lý Bóng Đá Top Eleven Quản Lý Bóng Đá Top Eleven 2021 Mod Apk 11

Quý khách hàng nên thêm trợ giúp?

quý khách luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.