UniKey – Bộ gõ tiếng Việt miễn phí tổn phổ biến nhất

Bộ gõ tiếng Việt UniKey là 1 trong trong những ứng dụng luôn luôn phải có đối với người tiêu dùng máy tính xách tay, giúp ích tương đối nhiều trong soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản, gõ giờ Việt gồm vệt, đổi khác font chữ, gõ tắt, viết chữ hoa, kiểm tra lỗi chủ yếu tả vào vnạp năng lượng bạn dạng. điều đặc biệt, UniKey hoàn toàn miễn mức giá, gọn vơi, sử dụng dễ dàng và đơn giản, không đề xuất thiết đặt.

Bạn đang xem: Tải phần mềm unikey miễn phí

*
Bảng điều khiển và tinh chỉnh của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey Khi chạy trong Windows.

*

Unikey đã làm được Ủy ban Quốc gia về chuẩn giờ đồng hồ Việt Unicode của Sở Khoa học với Công nghệ đề xuất sử dụng trong số phòng ban công ty nước đất nước hình chữ S. điểm sáng rất nổi bật của lịch trình là chạy nkhô giòn với bao gồm tính bình ổn cao. Unikey cân xứng với cực kỳ đa số mượt cung ứng Unicode…

Một số mẹo nhỏ có lợi khi dùng Unikey

Sau khi được mở, Unikey đang xuất hiện thêm với cùng 1 hình tượng (icon) chữ V (xuất xắc E) màu đỏ trong kxuất xắc lao lý hệ thống.

Nếu hy vọng biến hóa tương hỗ giữa keyboard tiếng Việt (V) với Anh (E), bạn chỉ việc thừa nhận loài chuột lên hình tượng của Unikey.Nếu mong chuyển đổi phong cách gõ xuất xắc bộ mã, hoặc thông số kỹ thuật Unikey, các bạn click chuột đề xuất lên biểu tượng để mlàm việc menu pop-up, tiếp đến chọn loại gõ xuất xắc bộ gõ tương ứng.Để cấu hình Unikey, các bạn click chuột phải lên hình tượng, lựa chọn mục Bảng điều khiển… (hay nhận tổng hợp phím Ctrl + Shift + F5).Để msinh hoạt hết bảng điều khiển và tinh chỉnh, bạn nhấn vào nút ít Mngơi nghỉ rộng ở bảng thông số kỹ thuật với lưu lại vào các mục mình muốn lựa chọn.

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt

Để gõ những vần âm Việt có vệt chúng ta yêu cầu gõ chữ cái thiết yếu trước, kế tiếp gõ các dấu tkhô giòn, lốt mũ, vết móc. Các giao diện gõ giờ Việt khác nhau vẫn lao lý các phím bnóng khác biệt cho các vệt thanh hao, vệt mũ với vệt móc. Sau đấy là biện pháp gõ giờ đồng hồ Việt có dấu (đẳng cấp gõ Telex):

Phím aa: âPhím oo: ôPhím ee: êPhím dd: đPhím s: Dấu sắcPhím f: Dấu huyềnPhím r: Dấu hỏiPhím x: Dấu ngãPhím j: Dấu nặngPhím w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư).Phím z: Xóa lốt đã gõ trước kia ( tairz = tai; xóa vết hỏi).

Tuy chúng ta có thể gõ phím vệt ngay sau các chữ cái cội, cơ mà điều đó dễ dẫn đến việc vứt lốt ko đồng điệu. Ví dụ: chữ toán rất có thể được viết thành tóan. Với UniKey, chúng ta nên gõ vết ngơi nghỉ cuối trường đoản cú và UniKey đã luôn auto đặt vết đúng vào vần âm cần thiết.

Trạng thái chữ hoa, hay dựa vào vào tinh thần của những phím SHIFT CAPS LOCK. Với những bảng mã 1 byte (TCnước ta 3, BK HCM1, VISCII, VPS), chúng ta buộc phải cần sử dụng font text hoa mới đã có được chữ hoa gồm dấu. Với font chữ thường xuyên, các bạn chỉ có thể gõ được những chữ hoa ko dấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Bạn hoàn toàn có thể cần sử dụng bảng tinh chỉnh của Unikey để tắt chức năng vứt vết nghỉ ngơi cuối trường đoản cú.

Xem thêm: Thám Tử Lừng Danh Conan: Cầu Thủ Thứ 11 (Hd,Vietsub), Conan The Movie Tập 16

Cách đổi khác phông chữ – gửi mã trong Unikey

Nếu bạn đã từng có lần tải về vnạp năng lượng bạn dạng về thì hẳn sẽ thấy Lúc mnghỉ ngơi, các file font chữ bị lỗi ko gọi được. Trường đúng theo lỗi này là do font chữ trên tệp tin ko tương hợp với font text khối hệ thống máy tính xách tay đang có, chỉ việc đổi khác lại font chữ kia về font sẵn gồm bên trên sản phẩm.