Trong bài bác chỉ dẫn lần này, Học Excel Online đang lí giải chúng ta những không thay đổi các số 0 ở đầu chuỗi văn phiên bản trong Excel, bí quyết hiển thị, vứt bỏ hay ẩn những số 0 kia. Nếu bạn thực hiện Excel không chỉ có để Ship hàng mang đến tính tân oán mà còn nhằm lưu lại những bản ghi nlỗi mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên cấp dưới, chắc chắn là bạn sẽ cần phải giữ gìn những số lượng 0 cầm đầu những ô. Tuy nhiên, nếu như khách hàng nhập một mã zip nhỏng “00123” trong một ô thì Excel sẽ tự động thái thành “123”. việc này xẩy ra bởi vì Microsoft Excel cách xử trí mã bưu năng lượng điện, số điện thoại thông minh cùng những mục tương tự khác giống như biện pháp cách xử lý số, và tự động áp dụng định hình tổng thể nhỏng so với những số sẽ là trường đoản cú xóa đi những số 0 đứng ngơi nghỉ đầu. May mắn là Excel cũng cung ứng cho chúng ta phương thức để có thể cất giữ số đông số 0 đứng làm việc đầu các ô. Trong bài viết lần này, Học Excel Online đang khuyên bảo chúng ta phương thức kia.

Bạn đang xem: Thêm số 0 vào đầu trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bảnCách loại trừ số ko đứng đầu trong Excel

Cách giữ gìn những số không cầm đầu Lúc nhập lệ Excel

Có một giải pháp đơn giản dễ dàng để những người dân mới ban đầu có tác dụng thân quen cùng với Excel có thể vận dụng nhằm bảo quản đông đảo số 0 đứng đầu vào một ô, ví dụ như 01. Để triển khai điều đó, bọn họ chỉ việc chuyển đổi format ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc những ô cơ mà bạn có nhu cầu nhập số với số trước tiên là 0Tới phần Trang nhà (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi chúng ta nhập một số trong những bắt đầu ngay số 0, Excel vẫn hiển thị một hình tam giác nhỏ tuổi màu xanh lá ở góc cạnh bên trên cùng phía bên trái của ô biểu lộ vấn đề đó không phù hợp lệ. Để loại trừ tam giác đó, các bạn chọn 1 hoặc những ô yêu cầu quyên tâm rồi nhấp vào tín hiệu lưu ý, kế tiếp chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một giải pháp không giống để giữ lại được phần nhiều số 0 đứng sống đầu trong Excel là đặt ở trước nó một dấu nháy (‘). Ví dụ như, vậy do gõ 01, bạn gõ là ’01, điều này các bạn sẽ ko đề nghị biến đổi định hình của ô kia.

Lưu ý: Cách làm này còn có chút ít số lượng giới hạn đó là tác dụng của chuỗi văn phiên bản này sẽ không phải là số, cho nên vì thế thiết yếu thực hiện để triển khai phnghiền tính và ko vận dụng được những cách làm số. Nếu bạn không thích xảy ra triệu chứng kia thì chúng ta cũng có thể đổi khác các biểu thị quý giá trực quan tiền bằng phương pháp vận dụng format số tùy chỉnh cấu hình nhỏng ví dụ minc họa tiếp dưới đây.

Cách hiển thị số không dẫn đầu trong Excel bằng thực hiện format số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 cầm đầu, các bạn cũng có thể áp dụng format số tùy chỉnh cấu hình bằng cách tiến hành quá trình sau:

Chọn một hoặc những ô bạn phải hiển thị số 0 ở đâu cùng nhấn ctrl + 1 để mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong nhiều trường phù hợp, các bạn sẽ bắt buộc một mã format với cam kết trường đoản cú 0, ví dụ như 00. Số số 0 vào mã định hình tương ứng cùng với tổng thể chữ số mà lại bạn có nhu cầu hiển thị trong một ô (những chúng ta cũng có thể theo dõi ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK để lưu thay đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 sống đầu nhằm mục tiêu chế tác một vài gồm 5 chữ số, bạn sử dụng mã định hình 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ bài toán sử dụng các format số cấu hình thiết lập của Excel, chúng ta có thể thêm các số 0 vào đầu để chế tác các số tất cả độ nhiều năm cố định và thắt chặt, y hệt như ví dụ trên, và cả các số tất cả độ lâu năm không thắt chặt và cố định. Tất cả các hầu như được thực hiện nhờ Việc sử dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – không hiển thị số 0 cung cấp Ví dụ, nếu khách hàng vận dụng định dạng #000 cùng với một số trong những ô, mặc dù các bạn nhtràn vào số làm sao thì số kia sẽ có được thêm 3 số không đứng ở đầu. Các định dạng số tùy chỉnh cấu hình của chúng ta có thể bao gồm cả vết cách, lốt gạch men ngang, lốt ngoặc 1-1,…. Bảng tính tiếp sau đây đã cho mình thấy ví dụ về những format tùy chỉnh hoàn toàn có thể hiển thị những số 0 mở màn vào Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã format sau có thể được thực hiện để hiển thị số làm việc những format đặc biệt quan trọng nlỗi mã zip, số Smartphone, số thẻ tín dụng thanh toán và số an sinh thôn hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel có một vài định hình được đặt sẵn cho các mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng thông minh với số phúc lợi xóm hội, diễn đạt qua hình bên dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Pmùi hương pháp này rất tốt là áp dụng Một trong những trường vừa lòng các bạn thao tác với cùng 1 tập hòa hợp dữ liệu số và công dụng là các số lượng chứ không hẳn văn phiên bản. Cách này chỉ làm chuyển đổi hiển thị của một vài cơ mà không phải biến hóa hẳn số đó: mặc dù có thêm các số 0 hiển thị sống trong số ô cơ mà cực hiếm thực thụ của số ban sơ thì vẫn không thay đổi. Khi vận dụng tính toán những ô cất rất nhiều số đó thì phnghiền tính vẫn triển khai với mức giá trị ban sơ. Các định hình tùy chỉnh cấu hình rất có thể vận dụng được mang lại dữ liệu số (bao gồm các số lượng với ngày tháng) cùng kết quả đã tạo ra cũng trở nên là các con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel sử dụng hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cấu hình được cho phép hiển thị số 0 sống vùng trước của một trong những nhưng mà ko làm thay đổi cực hiếm cơ phiên bản của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số lúc đầu theo phương thức có tác dụng biến hóa cả thực chất của số kia. Để thêm các số ko vào đầu một trong những áp dụng công thức TEXT(value, format_text), bạn thực hiện các mã format y hệt như ở những format số tùy chỉnh thiết lập. Tuy nhiên, hiệu quả của hàm TEXT luôn vẫn là một chuỗi văn phiên bản, ngay cả Lúc trông bề ngoài của chính nó giống hệt như một số trong những. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một quý giá vào ô A2, ta áp dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng vùng phía đằng trước với độ lâu năm thắt chặt và cố định là 5 ký từ bỏ thì ta sử dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) Quý Khách cũng cần chú ý rằng hàm TEXT rất cần phải gồm mã định hình ở kèm trong vệt ngoặc knghiền và công dụng nhận ra nhỏng sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn bạn dạng chứ chưa hẳn số, vì vậy chúng ta thiết yếu dùng trong những tác dụng tính toán thù số học cùng những bí quyết không giống, cơ mà chỉ dùng làm đối chiếu công dụng đầu ra output cùng với những chuỗi văn uống bản không giống.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong những ví dụ trước, chúng ta đang thấy phương pháp thêm số 0 vào trước một số vào Excel. Vậy nếu bạn có nhu cầu thêm số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản, ví như 0A102 thì sao? Trong ngôi trường đúng theo đó, cả hàm TEXT lẫn format tùy chỉnh cấu hình phần nhiều đang không tồn tại tính năng vày chúng chỉ hoàn toàn có thể cách xử trí được các cực hiếm số. Nếu quý hiếm phải thêm 0 vào có cất các ký kết từ bỏ chữ hoặc vnạp năng lượng bạn dạng thì những bạn có thể áp dụng một trong những cách sau, những phương pháp này là giải pháp đa dạng cho cả số và chuỗi văn uống phiên bản.

Công thức 1: Thêm các số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

Cách dễ dàng tốt nhất để đặt số 0 lên đầu trước những chuỗi văn uống phiên bản trong Excel đó là áp dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" & cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không tối nhiều mà bạn có nhu cầu chế tạo. Ví dụ: để thêm vào 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là một trong ô tham mê chiếu đến ô gồm chứa giá trị ban sơ. String_length là số ký kết trường đoản cú nhưng mà chuỗi tác dụng yêu cầu cất.

Ví dụ: để tạo thành chuỗi cam kết từ có 6 cam kết trường đoản cú không tồn tại chi phí tố dựa trên giá trị trong ô A2 thì chúng ta thực hiện công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách buổi giao lưu của bí quyết này là chế tạo 6 con số không vào quý giá chứa trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp đến kéo ra đúng 6 ký kết trường đoản cú. Kết quả là nó chỉ chèn đúng số số không được nhằm đạt mang đến số lượng giới hạn toàn bô ký tự vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ trên, số số ko về tối đa bằng tổng chiều dài của chuỗi ký kết tự (6 ký tự), vì vậy toàn bộ những chuỗi công dụng đều phải có chiều dài là 6 ký từ (chiều nhiều năm vậy định). Nếu vận dụng cho 1 ô trống thì bí quyết sẽ trả về một chuỗi bao gồm 6 số ko. Tuy thuộc vào mục đích thực hiện, bạn có thể cyếu thêm số số ko khác nhau cùng đổi khác toàn bô cam kết từ theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả cảm nhận là chuỗi có chiều nhiều năm biến hóa, có thể đựng buổi tối đa 2 số không sinh sống đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách áp dụng hàm REPT và LEN

Một cách không giống để cyếu số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản vào Excel là thực hiện phối hợp hàm REPT cùng hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm những số 0 vào trong 1 giá trị vào ô A2 để chế tác chuỗi có 6 ký kết tự, bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách buổi giao lưu của bí quyết nàgiống như sau:

Hàm REPT lặp lại một ký trường đoản cú mang đến trước một số trong những lần khăng khăng cùng LEN trả về tổng chiều lâu năm của chuỗi ký kết từ, đề nghị ta bao gồm công thức dễ hiểu theo logic:

LEN(A2) dấn tổng cộng cam kết tự vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) sản xuất số số ko cần thiết. Để tính xem phải sản xuất bao nhiêu số 0, chúng ta lấy số số ko cực to trừ đi chiều nhiều năm của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta nhận thấy kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này có thể thêm những số ko vào đầu chuỗi văn bản hoặc số nhưng lại tác dụng lại luôn là văn uống bạn dạng chđọng không hẳn số.

Cách thêm một số lượng số ko thắt chặt và cố định vào đầu giá bán trị

Để thêm tiền tố vào toàn bộ các quý hiếm trong cột (rất có thể là số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản) với con số số không thắt chặt và cố định sẵn, chúng ta áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. ví dụ như, để đặt 0 trước một số vào ô A2, áp dụng phần đa công thức sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Nlỗi đa số gì hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, cách làm thêm chỉ một số 0 vào đầu hàng mang đến tất cả các ô trong một cột mặc dù ban sơ những ô kia chứa từng nào ký trường đoản cú.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, chúng ta có thể cyếu thêm 2 số ko (00), 3 số ko (000) hoặc các số ko trước những số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng là chuỗi văn bạn dạng bao gồm cả lúc cực hiếm lúc đầu được chế tạo là số.

Cách loại bỏ số không mở đầu vào Excel

Pmùi hương pháp chúng ta thực hiện nhằm xóa những số không đi đầu vào Excel dựa vào vào biện pháp nhưng các số không này được thêm vào:

– Nếu trước đó, các số ko được cung ứng bằng phương pháp dùng định dạng số thiết lập cấu hình (số không có thể nhận thấy được vào một ô, dẫu vậy ko hiện trên tkhô giòn công thức) thì chúng ta áp dụng một format thiết lập khác hoặc đặt lại format General nhỏng dưới. – Nếu những số không được nhtràn lên ô được định hình sinh sống mục Text (lộ diện tam giác nhỏ màu xanh lá cây lá cây ở góc bên trên cùng phía trái của ô), các bạn đưa văn uống bản kia thanh lịch dạng số. – Nếu các số ko được cung cấp bằng cách thực hiện cách làm (cách làm xuất hiện vào thanh cách làm Khi dấn lựa chọn ô đó), các bạn thực hiện hàm VALUE nhằm đào thải chúng.

Các bạn xem hình bên dưới để hiểu hơn về 3 ngôi trường thích hợp trên với lựa chọn lựa cách làm cho cân xứng.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại quăng quật những số không cầm đầu bằng phương pháp biến đổi định dạng ô

Nếu các số ko dẫn đầu được hiển thị trong số ô bao gồm format tùy chỉnh cấu hình, các bạn hãy thay đổi định hình ô, đặt lại thành mặc định tầm thường hoặc áp dụng một định hình khác ko nhằm số không hiển thị nghỉ ngơi đầu quý hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ các số ko mở đầu bằng cách đưa quý phái dạng số

Lúc gần như số ko xuất hiện ngơi nghỉ đầu quý giá vào một ô đã có được định hình sinh hoạt dạng văn bản thì phương pháp dễ nhất để loại bỏ bọn chúng là thừa nhận vào một hoặc các ô rồi chọn điểm tất cả dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert to Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại quăng quật các số không mở đầu bằng cách áp dụng công thức

Trong trường thích hợp một hoặc các số không được cung cấp vùng phía đằng trước giá trị bằng phương pháp thực hiện bí quyết thì bạn phải sử dụng một bí quyết không giống nhằm thải trừ chúng. Công thức để sa thải hơi đối chọi giản:

=VALUE(A2)

Trong số đó A2 là ô cơ mà bạn muốn vứt bỏ những số không đứng sinh sống đầu.

Pmùi hương pháp này cũng có thể được dùng để sa thải các số không được gõ trực tiếp vào ô (nlỗi ngơi nghỉ ví dụ trước) hoặc nhtràn lên Excel từ một số trong những nguồn bên ngoài. Nói tầm thường, nếu bạn có nhu cầu thao tác làm việc cùng với chuỗi những số ko đứng sinh sống đầu thì hoàn toàn có thể sử dụng hàm VALUE để đưa vnạp năng lượng bạn dạng quý phái số và sa thải những số không đó.

quý khách hàng rất có thể quan sát và theo dõi hai công thức sinh hoạt hình họa chụp màn hình mặt dưới:

Công thức Text sinh sống ô B2 để thêm số ko vào đầu quý giá Công thức VALUE sinh hoạt ô C2 nhằm sa thải những số ko vẫn phân phối.

Xem thêm: Cách Làm Ruộng Không Bị Cháy Trong Đế Chế & Sửa Ruộng Bị Phá【Xem 11,979】

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số không trong Excel

Nếu các bạn không muốn hiển thị các giá trị ko trong bảng tính Excel thì gồm nhì chọn lọc như sau:

Để ẩn những số ko trên tổng thể trang tính, bạn chọn File > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi bỏ chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các giá trị ko Một trong những ô một mực, bạn vận dụng format số tùy chỉnh cho những ô đó: #;#;;