Tắt máy tính hoặc máy tính hẳn là một trong những thao tác cơ bản nhất khi sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết tiếp sau đây sẽ “mách” người dùng cách tắt mối cung cấp máy tính, máy vi tính bằng bàn phím trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng solo giản.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím shutdown win 10

Tắt máy tính, máy tính xách tay bằng phím tắt bên trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới đây có thể được sử dụng mang lại các dòng máy tính máy tính xách tay từ Windows 7, Windows 8, mang lại đến Windows 10. Nếu bạn vẫn gặp khó khnạp năng lượng với chuột, người tiêu dùng có thể thử tắt máy bằng cách nhỏng sau: tảo về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống nhỏng mọi thao tác tắt máy thông thường, người tiêu dùng sẽ có ba tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (cho máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Để tắt máy, người mua chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ là ấn Enter để xác nhận).

Xem thêm: 1 Sò Bằng Bao Nhiêu Cash - Nạp Thẻ Garena 500K Được Bao Nhiêu Rp

Nếu chúng ta không shutdown sau thực hiện, quan trọng với máy tính xách tay, rất đơn giản dẫn cho chứng trạng sạc máy vi tính ko kết quả . Tđắm đuối khảo thêm Cách sửa lỗi máy tính sạc ko vào pin, ko lên xác suất qua bài viết này nhé . 

Tắt máy tính máy vi tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, người tiêu dùng có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đối kháng giản phải ko nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím bên trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ điều hành này, người mua hàng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn thường xuyên hai lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XPhường sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U hai lần.

*

Trên trên đây là cách tắt nguồn máy tính, máy vi tính bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows đối chọi giản và nkhô cứng cđợi mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc người tiêu dùng thành công!