Admin đưa ra quyết định chia sẻ cùng với các đồng nghiệp, nhất là các thầy cô TPT Đội cỗ trò đùa Vui học Toán – Tiếng Việt nghỉ ngơi Tiểu học tập theo cấu tạo của trò chơi Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT.

Bạn đang xem: Trò chơi đường lên đỉnh olympia


Giới thiệu

Từ năm học tập 2009-2010, Phòng GD-ĐT Giá Rai (Bạc Liêu) vẫn ra quyết định tổ chức hội thi theo vẻ ngoài gặp mặt thân các ngôi trường trong địa phận cùng nhau. Nội dung là những kiến thức và kỹ năng môn Toán thù, Tiếng Việt sinh hoạt lớp 4, 5. Thầy Lê Duy Phúc, chuyên viên Phòng GD-ĐT giao cho chính mình nghiên cứu vẻ ngoài tổ chức triển khai. Sau một thời gian xây đắp, mình đã kết thúc size chương trình bằng PPT theo gameshow Đường lên đỉnh Olympia, tất cả chuyển đổi một ít đến phù hợp với HS tè học tập.

Từ kia đến năm học 2015-2016, format công tác luôn luôn được áp dụng trong các hội thi, gặp mặt cung cấp huyện (gồm luân phiên cùng với chương trình Rung chuông kim cương, cũng do mình thiết kế).

*

Trò đùa Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT

Nội dung

Gameshow bao gồm 5 chặng thi:

Chặng 1: Tự tin, xác định mình

Các đội tự reviews thành viên, sở trường, trình diễn năng khiếu…

Chặng 2: Khởi động:

Trò chơi Ô chữ vi diệu. Hình thức thi tựa như nlỗi khoảng 2 của Đường Tột Đỉnh Olympia.

Nhấn vào số đồ vật trường đoản cú mặt hàng ngang nhằm mở câu hỏi.

Tại trang câu hỏi, nhấp vào nút ít chữ i nhằm kích hoạt đồng hồ; nút dấu chnóng hỏi hiển thị giải đáp. Nhấn vào nút ít mũi tên quay trở lại để trở lại ô chữ thiết yếu.

Nhấn vào ô chữ cái đầu tiên của hàng ngang để mở ô mặt hàng ngang.

Chặng 3: Chung sức

Các đội cùng vấn đáp những câu hỏi. Thể lệ tất cả ghi rõ trong file chương trình.

Chặng 4: Tăng tốc

Các đội chọn lọc sở trường cùng cường độ cạnh tranh (một là dễ nhất mang đến 3 là khó nhất). Thể lệ ghi vào tệp tin lịch trình.

Chặng 5: Về đích

Thể lệ ghi trong file công tác.

Tuỳ nằm trong vào biện pháp tổ chức triển khai, fan tổ chức triển khai hoàn toàn có thể đổi khác thể lệ thế nào cho cân xứng cùng với số lượng và đối tượng người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ soạn vừa đủ hệ thống câu hỏi; các thầy cô chỉ vấn đề tổ chức triển khai đùa (kỹ năng và kiến thức được soạn cho đến khi hết HK 1 của lớp 5. Chủ yếu hèn là những câu chữ của lớp 4 để cả hai kân hận gần như rất có thể thi). Nếu muốn, thầy cô có thể đổi, sửa câu hỏi cho tương xứng. Đi kèm là tệp tin Word chứa câu hỏi cùng lời giải (dạng MẬT) dành cho người dẫn chương trình với BGK.

Đây là một trong những trong số những dạng “tài liệu hiếm” của cả ngành GD-ĐT. Là người biên soạn bao gồm, mình đưa ra quyết định share nhằm những thầy cô khắp cả nước được tiếp cận cùng tổ chức đến HS tmê mệt gia nghịch cùng với hiệ tượng “Vui để học”.

Xem thêm: Cách Chơi Jinx Mùa 11 Từ A, Bảng Ngọc Jinx Mùa 11 Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất

Xin được tưởng niệm cho thầy Lê Duy Phúc (1959 – 2017), chuyên viên Phòng GD-ĐT Giá Rai đó đã cùng với người sáng tác xây dựng, hoàn thành với đồng hành với công tác trong không ít năm ngay thức thì.