Truyền ttiết về Vua Arthur và Hiệp sĩ Bàn tròn của ông vẫn thịnh hành trong tương đối nhiều vắt kỷ. Bản thân vua Arthur nổi lên nhỏng một nhân đồ vật vnạp năng lượng học tập sau năm 800 Lúc ông ban đầu xuất hiện trong các bạn dạng thảo nhỏng Y Goddoddin sinh hoạt xứ đọng Wales.

Tuy nhiên, mẩu chuyện về những hiệp sĩ trung thành với chủ của ông không nhiều ví dụ rộng. Chúng lần trước tiên xuất hiện thêm vào nuốm kỷ thứ 12 trong các tác phẩm ở trong phòng văn Pháp Chretien de Troyes, đó cũng là lần đầu tiên đề cùa đến Lancelot cùng tìm tìm Chén Thánh. Các bên sử học tập đang suy đoán thù về nguồn gốc ý tưởng phát minh của Chretien ̵


Bạn đang xem: Vua arthur và các hiệp sĩ

1; hoặc liệu toàn bộ bọn chúng liệu có phải là sáng tạo của riêng rẽ ông ko.

Mặc dù xuất phát của các hiệp sĩ tạo tranh cãi, mà lại không có ai rất có thể tuyên bố rằng họ không có tác động xứng đáng kể tới vnạp năng lượng học tập pmùi hương Tây. Những mẩu chuyện về Arthur và các hiệp sĩ của anh trsống bắt buộc thịnh hành khắp châu Âu thời trung cổ. Các đơn vị văn từ bỏ Bồ Đào Nha mang đến Đức sẽ dịch những tác phẩm sang trọng ngữ điệu của họ cùng viết đầy đủ mẩu truyện bắt đầu bổ sung cập nhật cho giáo cơ chế Arthurian lớn lao hiện nay.

Tùy ở trong vào đều mẩu truyện cơ mà chúng ta đếm, gồm 12-150 được đặt tên là Hiệp sĩ của Bàn Tròn. Hầu không còn trong những chúng ta gồm có tính phương pháp và câu chuyện khác biệt. Một số hiệp sĩ như Percival cùng Galahad được biết đến sinh hoạt khắp đầy đủ chỗ. Tuy nhiên, những trong những phần đông con số này không hề nổi tiếng hoặc vẫn là số lượng tương thích trong Quanh Vùng.

Trong danh sách này, Shop chúng tôi liên tục cuộc hành trình dài sâu vào Chu kỳ Arthur để mày mò phần đông câu chuyện về 10 Hiệp sĩ của Arthur cơ mà chắc hẳn rằng bạn chưa từng nghe đến.

10 Sir Lamorak

Bên cạnh Lancelot và Trischảy, Sir Lamorak là 1 trong cha Hiệp sĩ mạnh nhất của Bàn Tròn, nhưng lại vị một số lý do, ngày này anh ta không nhiều danh tiếng rộng anh trai Percival. Lamorak là một trong số những fan con trai của Vua Pellinore, bạn nhiều lúc cũng bên trong list Hiệp sĩ của Bàn Tròn.

Lamorak là một tín đồ bầy táo công bạo, lạc quan, nhanh lẹ nổi giận và là một trong hiệp sĩ có tay nghề quan trọng trên mặt trận. Nhưng vào thời bình nhiều khi anh ta gây nên vấn đề. Truyền tmáu Arthurian nói rằng anh ta rất có thể chiến tranh với trên 30 hiệp sĩ khác cùng một cơ hội, khiến anh ta thay đổi một trong số những liên minh quý giá tốt nhất của Arthur. Là 1 phần của côn trùng thù gia đình lâu đời giữa anh và bằng hữu Sir Gwalchmai, Sir Agravain, Sir Mordred với Sir Gaheris Lamorak vẫn gợi cảm tín đồ bà mẹ góa của cô với chuyển cô lên nệm.

Sir Gaheris bắt gặp cô trong hành động kia cùng được hiểu đã thịt mẹ anh ngay lập tức tại khu vực. Gaheris chỉ tha sản phẩm công nghệ đến Lamorak bởi anh ta không thiết bị. Sau Khi phủ nhận lời ý kiến đề nghị của King Arthur nhằm giải quyết và xử lý tma lanh chấp mang lại cô, Lamorak đã biết thành bằng hữu tiến công và cạnh bên sợ hãi. <1> Các mối cung cấp khác biệt mà lại anh trai đích thực vẫn làm thịt Lamorak.

9 Sir Agravain

*

Sir Agravain là một trong các chúng ta là nhân trang bị phản diện đặc biệt tốt nhất giữa những câu chuyện thứ nhất của Arthur. Anh ta là một trong những người đàn ông kiêu sa, sang chảnh, bao gồm chất xám nhậy bén với không nhiều tình yêu với những người khác. Hành rượu cồn của anh ý ta thường khiến anh ta xung hốt nhiên cùng với các hiệp sĩ không giống, nhất là anh trai Gaheris cùng Agravain vẫn dính líu đến tử vong của một trong những nhân thứ khác tại tòa án của Arthur.

Nhưng Một trong những ngày đầu, Agravain là một hiệp sĩ cao niên cùng anh dũng. Agravain, một bạn bọn họ mặt hàng của Vua Arthur, sẽ minh chứng bạn dạng thân bằng phương pháp giải bay những tù đọng nhân trên Đồi Khốn cùng kiếm được địa điểm của chính mình trên Bàn Tròn. Ông vẫn nên danh dựa vào đều trận đánh trong số trận đánh Saxon và được nghe biết nlỗi một hiệp sĩ tay nghề cao và được kính trọng.

Tuy nhiên, niềm tự hào của anh ý ta vẫn là sự việc sụp đổ của anh ta. Agravain ghen tuông ganh cùng với những hiệp sĩ của anh ý trai Gaheris cùng kín đáo truy đuổi Gaheris trong trọng trách của chính bản thân mình cùng cố gắng giết anh ta hai lần. Cả nhị lần anh đông đảo bị vượt qua trong cuộc chiến sát. Agravain sẽ khoe khoang cùng với đồng đội của chính mình các lần và quay sống lưng lại cùng với anh ta.

khi Gaheris giết bà bầu bản thân, Agravain vui mắt ở đầu cuối cũng đều có nguyên do để làm thịt Gaheris và bắt bớ anh ta một lần tiếp nữa, chỉ bị Gwalchmai ngăn uống lại, fan sẽ đòi hỏi Agravain thương sợ người thân trong gia đình của chính mình.

Agravain, một bạn đàn ông tị tuông, ghét Lancelot bởi vì anh ta là hiệp sĩ sinh sống bậm bạp tốt nhất. Sau khi phát hiện ra quan hệ của Guinevere cùng Lancelot, Agravain là hiệp sĩ đầu tiên gửi tin nhắn mang lại Arthur và là 1 phần trong kế hoạch ám sát và ám sát Lancelot. Tuy nhiên, anh ta đã thất bại với Lancelot sẽ luân phiên anh ta. <2>

8 Vua Cador xứ đọng Cornwall

*

Một trong các ít những vị vua Anh cũng chính là Hiệp sĩ của Bàn Tròn, Cador được liệt kê là 1 trong số những liên minh thân cận của Arthur kể từ thời điểm mở ra nhanh nhất có thể trong văn uống học tập. Cador là đàn ông của Gorlois, tín đồ vẫn biến đổi anh thành anh trai thuộc thân phụ khác mẹ của Arthur và anh trai của Morgan le Fay.

Tuy nhiên, trong số mối cung cấp không giống, Cador được thể hiện là "người cội La Mã". Điều này tức là anh ta hoàn toàn chưa phải là người thân của Arthur và chỉ còn đơn giản dễ dàng là 1 trong những fan bạn thân.

Cador danh tiếng với vấn đề đón Guinevere lúc còn trẻ, giáo dục cô với bảo đảm rằng cô đã có được đông đảo khả năng quan trọng như quý tộc. trong số những vị tướng mạo an toàn và đáng tin cậy tuyệt nhất của Arthur, Cador sẽ lãnh đạo quân team Anh hóa giải cuộc vây hãm Núi Badon và đưa hồ hết kẻ thôn tính trsinh hoạt về trại của mình bên trên Đảo Thanet.

Ông được tin tưởng nhằm chỉ đạo những chiến dịch đến Scotland cùng Gaul, vị trí ông chỉ huy quân hậu trong Trận chiến Soissons. Cùng với Lancelot Cador hạn chế lại hoàng đế La Mã, kẻ vẫn tấn công bọn họ trong lúc bọn họ chuyển tội nhân nhân quay trở lại Paris.

Trong Trận Camlann, ông vẫn ban mang đến con trai của Cador là Constantine, như một dấu hiệu, vương quyền của Anh, Khi anh buông bỏ quăng quật vệt tmùi hương lòng tin của chính bản thân mình. Cador vẫn ngừng với Camlann lúc anh chiến đấu nhằm bảo đảm an toàn Arthur. <3>

7 Sir Daniel von Blumenthal

*

Không giống hệt như phần lớn các vnạp năng lượng học tập Arthur, Sir Daniel lần trước tiên xuất hiện thêm trong một tường thuật của Đức, Daniel of the Flowering Valley được viết vào tầm năm 1220 vì Der Stricker. Trong lịch sử dân tộc, Arthur chất nhận được Daniel bắt đầu làm Hiệp sĩ Bàn tròn sau khi đánh bại Sir Percival với Sir Gawain.

Ngay tiếp nối Arthur cảm nhận tối hậu thỏng từ một fan to con tiết lộ rằng lãnh chúa của anh ý ta đã xây đắp một hoàng cung bên trên sống lưng một bé voi với vẫn hành quân cùng với một tổ quân to con để chinh phục vương quốc. Chúa tể này, vua Matur, thực hiện một con rồng cơ học với giờ đồng hồ hét quyết liệt để buộc quân thù của mình bịt tai cùng loại bỏ hóa chúng.

Trong Lúc Arthur với những hiệp sĩ của chính bản thân mình suy nghĩ yêu cầu làm cái gi, Daniel ra quyết định minh chứng bạn dạng thân bằng cách vượt qua Matur 1 mình. Daniel đề xuất đương đầu với khá nhiều vật cản thứ trên tuyến đường, thuở đầu dường như nlỗi là 1 trong những đồ khiến xao lãng, mà lại chúng dẫn Daniel đến một tkhô hanh kiếm ma thuật, điều vô cùng đặc trưng đến không thắng cuộc ở đầu cuối của Matur. Thanh tìm này hình như được đem xúc cảm trường đoản cú lịch sử một thời Arthur của Excalibur.

Nhỏng một phần thưởng cho rất nhiều nỗ lực cố gắng của chính mình, Arthur đưa quốc gia cổ điển của Matur cho Daniel, vươn lên là anh ta thành một Một trong những hiệp sĩ mạnh nhất trong triều đình của anh ấy ta. Mặc mặc dù mẩu chuyện đang thịnh hành nghỉ ngơi Đức vào thời điểm đó, nó nhanh chóng bị lỗi kiểu mốt khắp châu Âu, bởi Daniel y hệt như một nhân vật bạn Đức từ thời kỳ bất minh rộng là 1 trong hiệp sĩ thời trung thế kỉ của sự hào hiệp và danh dự. <4>

6 Vua Urien Of Gorre

*

Vua Urien là 1 trong những vị vua Celtic ách thống trị làm việc Rheged, Khu Vực phía tây-nam của Bức tường Hadrian. Ông được reviews là một vào bố vị vua binh lực vĩ đại độc nhất của Anh vào một trong những Một trong những Sở tía xứ Wales khét tiếng. Cái bị tiêu diệt của anh ấy ta đã biết thành đánh bại là 1 trong vào cha vụ giết hại không mong muốn vào lịch sử nước Anh.

Nhiều thành công cùng thành công của ông thời buổi này được bảo tồn vào bạn dạng thảo thời trung thế kỉ Sách Taliesin . Cùng với một số vị vua địa phương thơm khác, Urien ngăn chặn lại sự lan truyền về phía bắc của quân xâm lấn Anglo-Saxon. Cuối cùng anh ta đã trở nên làm thịt vày lệnh của Morgant Bwlch, một vị vua phương bắc không giống, bạn tị tị với quyền lực tối cao cùng danh tiếng của Urien.

Theo thời hạn, sự khai quật của ông trsinh hoạt nên thông dụng vào huyền thoại xứ đọng Wales với ông thay đổi Vua Urien của Gorre, một nhân đồ gia dụng lịch sử một thời với Hiệp sĩ Bàn tròn. Ông là một trong chỏng hầu độc lập dưới triều đại của Uther Pendragon, phụ thân của Arthur cùng niềm hạnh phúc thành hôn với mụ phù thủy tàn ác Morgan le Fay.

Tuy nhiên, sau chết choc của Uther, Urien cùng đa số người bọn ông quyền lực không giống vào quốc gia sẽ phản nghịch đối Việc Arthur đăng vương và nổi dậy hạn chế lại ông. Arthur vượt qua cô với Urien thay đổi một trong số những chư hầu trung thành với chủ nhất của anh ý và là một hiệp sĩ tin cậy của Bàn Tròn.

Cả Morgan và Urien đều không niềm hạnh phúc với cuộc hôn nhân gia đình của họ. Morgan rơi vào trong 1 kế hoạch bí mật nhằm ăn cắp Excalibur, giết hại Urien và Arthur, cùng đặt tình nhân của mình, Sir Accolon, lên ntua xoàn. Kế hoạch làm thịt Urien của cô ý vẫn thất bại khi đứa nam nhi khốn Owain bắt cô nỗ lực đâm anh ta và buộc anh ta bóc tách ra. <5>

5 Ngài Geraint

*

Ngài Geraint là một hiệp sĩ ttốt với gan dạ, fan download khu đất đai sinh hoạt Dumnonia (ni là Cornwall), mà lại ông được quá kế từ fan vượt kế của thân phụ mình. Geraint và vk Enid là chúng ta giỏi đối với cả Arthur cùng Guinevere.

lúc tin đồn Viral rằng Guinevere đã nảy sinh cảm xúc với Lancelot, Geraint tĩnh mịch. Nhưng anh bắt đầu lo ngại sau khi biết rằng Guinevere và Enid đã dành nhiều thời gian bên nhau nghỉ ngơi Dumnonia.

Bệnh hoang tưởng rằng Guinevere vẫn xí gạt vk mình, anh ta xin phép Arthur rời ra khỏi tòa án nhân dân hoàng phái và trở về nhà. Geraint nói cùng với Arthur rằng anh ta ao ước vươn lên là một bạn cai trị tốt rộng, nhưng lại thành thật mà nói, Geraint muốn phê chuẩn đến bà xã bản thân.

khi trở về quê hương, anh dành toàn thể thời hạn cho Enid, cho tới lúc fan dân của anh bắt đầu thủ thỉ rằng anh đã không còn đi vị nắm soái ca và không còn là một trong bạn ách thống trị xuất sắc. Enid nghe phần đông lời đồn này với một buổi sáng, Geraint bắt đầu khóc rằng cô là một trong bạn đàn bà tồi. Anh ta đi mang lại kết luận, cho rằng cô thú thừa nhận sự ko phổ biến tbỏ của chính mình, mà lại thực sự cô sẽ khó tính rằng cô vẫn duy trì anh ta khỏi một hiệp sĩ.

Để chứng tỏ sự nam tính của chính bản thân mình, Geraint, cùng với Enid, sẽ tiến hành một chuyến du lịch thăm quan Dumnonia, fan đã đứng trước những thử thách cùng chứng tỏ đến đầy đủ tín đồ thấy rằng anh ta là 1 nhà chỉ đạo tài giỏi với kiêu dũng. Cuộc hành trình dài củng núm mối quan hệ giữa Geraint và bà xã. Họ vẫn liên quan nghiêm ngặt đến khi hết đời, có tác dụng gương giỏi cho phần còn lại của Hiệp sĩ Arthur. <6>

4 Sir Caradoc Short Arm

*

Caradoc Short Arm (fan nhưng mà chúng ta call dễ dàng và đơn giản là "Caradoc") là 1 tín đồ lũ ông khỏe khoắn sinh hoạt Vương quốc Gwent. (Trong một số câu chuyện, ông là vua của chính bản thân mình.) Ông bao gồm tác động bự trong các những vị vua của Anh cùng là một hiệp sĩ trung thành với chủ của thân phụ Arthur, Uther Pendragon. Caradoc cũng là một trong Một trong những vị vua, bạn sẽ ngồi xuống ngay lập tức từ đầu chống lại Arthur, vì chưng ông cấm đoán rằng Arthur tương xứng cùng với nhà vua.

Arthur vượt qua Caradoc, cùng rồi Caradoc phát triển thành một giữa những núm vấn gần cận tốt nhất của Arthur. Caradoc kế tiếp được miêu tả là một vào bố hiệp sĩ sớm nhất của Arthur với lũ anh của Arthur làm việc Celliwig. Vợ của Caradoc Tegau Eufron là một giữa những thanh nữ đẹp nhất nước này.

Một ngày nọ, một pháp sư tên Eliavres mở ra tại tòa án nhân dân Caradoc và cố gắng chặt đầu Eliavres. Nếu hiệp sĩ không thắng cuộc, pháp môn sư được phxay rước đầu hiệp sĩ thay thế sửa chữa.

Caradoc vẫn nỗ lực chặt đầu thầy phù tbỏ dẫu vậy ko được. Thay do giết thịt hiệp sĩ, Eliavres bật mý rằng anh ta đích thực là phụ thân đẻ của Caradoc. Eliavres đã làm mê mẩn Caradoc the Elder (fan bầy ông cơ mà Caradoc tin là cha mình), sẽ vứt trốn cùng người mẹ của Caradoc và có tnhì.

Caradoc đã trở nên xáo trộn cùng bước đầu một cuộc tìm kiếm kiếm nhiều năm, nguy khốn theo phương thức hào hiệp điển hình. Tại đó, anh gặp người đồng bọn sau này của chính mình, King Cador. Cuối cùng, Caradoc đang đi tới Vương quốc Caradoc Elder với nói với anh ta những gì phù tdiệt sẽ làm.

Họ bắt Eliavres và kìm hãm anh ta, tuy nhiên không lâu sau khoản thời gian anh ta nỗ lực trốn thoát. Lúc Caradoc cố gắng ngăn ngừa Eliavres, pháp sư vẫn tạo ra một nhỏ rắn gian ác quấn quanh cánh tay của Caradoc với làm cho rối loạn chân tay.

Caradoc du hành tới Anh để loại bỏ con rắn gian ác cùng biết rằng cô đang hạn chế lại tầm chú ý của ginóng. Anh ta, vk anh ta với Cador rơi vào trong 1 planer. Vợ anh đã tắm rửa sữa trong khi Caradoc ngồi xuống buồng tắm giấm sát gần đó.

Con rắn đang cụ dancing từ bé này thanh lịch bé khác và Cador giảm nó giữa ko trung. Thật rủi ro, cánh tay của Caradoc ko lúc nào phục sinh với sau đó anh được hotline là "Cánh tay nđính của Caradoc". <7>

3 Sir Lucan

*

Sir Lucan (có cách gọi khác là Lucan the Butler) là 1 hiệp sĩ bị bỏ lỡ trong truyền thuyết Arthurian. Mặc mặc dù anh ta không có hồ hết mẩu chuyện dài về đa số thử thách và cuộc xiêu bạt của riêng bản thân, anh ta luôn là một Một trong những bạn bạn thân nhất cùng an toàn và tin cậy tuyệt nhất của Arthur.

Là một trong số những tín đồ gia dụng trước tiên của Arthur, Lucan vẫn trung thành cùng với Arthur Lúc những vị vua khác nổi loạn với tkhô giòn kiếm của mình. Được Hotline là quản lí gia dường như nlỗi là 1 trong sự xúc phạm ngày nay, tuy nhiên trong lịch sử dân tộc địa chỉ của người cai quản gia rất được tôn trọng. Là một trong những người lũ ông gần gụi duy nhất với bên vua, cai quản gia chịu đựng trách nhiệm mang lại triều đình.

Lucan cũng liên tục tsay đắm gia các giải đấu, tuy vậy anh không to gan lớn mật nhỏng những Hiệp sĩ Bàn tròn không giống. Tại một số thời khắc, ông đã biết thành Sir Trischảy có tác dụng bị tmùi hương nặng nề cho nỗi Lucan đề nghị được mang đến một tu viện gần đó nhằm khám chữa y tế.

Ông là 1 Một trong những hiệp sĩ dính lấy Arthur Khi Lancelot và Guinevere đã phản bội Arthur. Lucan hay vào vai trò trung gian hòa giải cho tất cả phía hai bên để Phục hồi độc lập.

Ông luôn luôn hạn chế lại chiến tranh với là một trong các không nhiều những hiệp sĩ vẫn khulặng Arthur không nên võ thuật cùng với Mordred, dẫn mang lại tử vong của khá nhiều hiệp sĩ xuất sắc nhất của Arthur. Bên cạnh anh trai Bedivere, Lucan là hiệp sĩ sau cuối đảm bảo Arthur vào Trận chiến Camlann thảm khốc. <8>

2 Ngài Lanval

*

Ngài Lanval, một trong số những hiệp sĩ đen đủi nhất của Arthur, lần trước tiên được Hiệp sĩ khác ghen tuông ganh vì chưng vẻ đẹp, sự hào pđợi với can đảm của mình. Họ giả vờ cảm tình cùng với Lanval, âm thầm hi vọng rằng một điều bất hạnh sẽ tới với anh.

Lúc sau cuối Arthur khuyến mãi rubi và sự phong phú cho tất cả những người theo ông, ông đang quên Lanval. Lanval, tín đồ vẫn rời khỏi nhà đất của bố mẹ bản thân, quá tốt để xin một món vàng. Các hiệp sĩ khác thích hợp anh ta đến mức họ không nói với Arthur rằng Lanval đã bị bỏ dở. Kết quả là anh rơi vào chình họa bần hàn và cực khổ.

Số phận của Lanval hình như biến đổi khi anh ta đắm đuối góc nhìn của một con gái tiên dễ thương sẽ yêu anh ta. Họ bước đầu dành thời hạn cho nhau, cùng cô hẹn vẫn mang đến anh ta tất cả vàng với rất nhiều thiết bị anh ta đề xuất. Cô sẽ đến mặt anh nếu như anh muốn, miễn là anh giữ bí mật cùng với cô. <9>

Tất nhiên điều này ko khi nào kéo dãn dài. Ngay tiếp đến, Guinevere, người bà xã không chung tdiệt của Arthur, sẽ tiến tới Lanval. Anh ta phủ nhận, và Guinevere, fan không quen bị đàn ông phủ nhận, vẫn cáo buộc anh ta đồng tính luyến ái. Để đảm bảo danh tiếng của bản thân mình, Lanval buột mồm rằng anh ta đã gồm người yêu và cô thậm chí còn xinh tươi rộng Guinevere.

Guinevere vẫn đưa vụ việc mang đến với Arthur. Cô nói cùng với anh rằng Lanval vẫn cố gắng biến đổi cô thành tình nhân của anh, với khi cô lắc đầu, cô khoe rằng anh gồm một người tình đẹp lên. Angry Arthur đưa hiệp sĩ của bản thân ra trước công lý. lúc tình nhân được cho là của anh ấy ta xuất hiện thêm, anh ta được tha bổng. Nhưng nếu như cô ko làm núm, anh có khả năng sẽ bị trừng phạt.

Ngay Khi anh ta rủi ro mắn, người yêu của Lanval mở ra. Cô nói cùng với công ty vua rằng Guinevere đã nói dối và hiệp sĩ của anh ý ta là chân thực cùng đúng sự thật. Các Hiệp sĩ khác của Bàn Tròn gật đầu đồng ý giải thích của họ. Arthur đã chuẩn bị tiếp nhận Lanval quay lại bàn tròn. Nhưng nắm vào đó, Lanval đã đi cùng với tình nhân cổ tích của bản thân, bạn đang trở lại Avalon.

1 Ngài Gareth

*

Ngài Gareth là 1 trong những trong những bạn bé của Vua Lót với cho nên vì thế là anh trai của Gwalchmai, Gaheris với Agravain. Tuy nhiên, Gareth chắc là ko thích hợp anh em bản thân vì chưng anh cho tòa án của Arthur giả trang thành một cậu nhỏ bé nông dân mục vụ.

Ngài Kay nhằm Gareth làm việc vào bếp trêu chọc tập anh ta về đôi bàn tay quyến rũ của anh ấy ta cùng mang lại anh ta đa số quá trình tệ hại độc nhất. Tuy nhiên, anh ta là một trong những hiệp sĩ xuất dung nhan trường đoản cú nhỏ, vẫn đánh bại Hiệp sĩ xanh, Hiệp sĩ đỏ với không ít người khác với buộc chúng ta phải thề trung thành với chủ cùng với Arthur.

Gareth thậm chí còn còn đi với mục tiêu ví dụ là đánh bại bạn bè của mình. Anh ta đang không xuất hiện thêm cho tới Khi anh ta đánh bại anh trai Gwalchmai vào cuộc chiến sau cuối.

Ở kiếp sau, Gareth tránh xa phần đông hành vi hào hiệp của anh em mình và thỉnh thoảng can thiệp vào kế hoạch của mình. Anh ta ngăn uống Gwalchmai và Agravain giết anh trai khác của họ là Gaheris, kết án bọn họ bởi vì sẽ thịt Sir Lamorak, và cố gắng ngnạp năng lượng họ vén trần quan hệ thân Lancelot và Guinevere, người trước tiên biểu lộ lòng giỏi của Gareth cùng bắt anh ta Hiệp sĩ tấn công. Cuối thuộc, anh sẽ vô tình bị Lancelot giết mổ bị tiêu diệt lúc anh nỗ lực cứu Guinevere khỏi bị đốt cháy.

Gaheris vực dậy bảo đảm an toàn anh trai bản thân, chuyển từ phe của Lancelot sang Arthur cùng thúc giục anh ta khiến chiến với Lancelot.

Xem thêm: Chung Kết Lck Mùa Hè 2017 - Lịch Thi Đấu Playoffs Lck Mùa Hè 2017

Như vậy sau cuối sẽ dẫn cho Trận chiến Camlann và tử vong của không ít hiệp sĩ Arthurs. <10>