Diên hi công lược – cơn bão cung đấu năm 2018 vẫn thực thụ làm cho phù hợp những người cuồng của loại phim cung đấu. Tuy đang trình làng từ thời điểm năm 2018 tuy thế đến lúc này, cơn sốt “Diên hi công lược” vẫn trước đó chưa từng nhiệt độ thấp hơn. Cùng thor3d.vn tò mò xem bộ phim truyện cung đấu này có gì lôi kéo fan coi cho vậy nhé! 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành riêng cho người yếu tim


➥ Hướng dẫn học giờ Trung trải qua phim ảnh tác dụng nhất 

I. Thông tin cơ bạn dạng về phyên ổn Diên hi công lược 

– Tên phim: Diên hi công lược 

– Tên Trung Quốc: 延禧攻略 (phiên âm: Yán xǐ gōnglüè) 

– Tên tiếng Anh: Story of Yanxi Palace

– Xuất xứ: Trung Quốc 

– Số lượng: 70 tập 

– Thời lượng từng tập: 45’/ tập 

– Phát sóng: năm 2018

– Bối cảnh định kỳ sử: phyên được tạo bên trên hoàn cảnh lịch sử hào hùng có thiệt, bên dưới triều đại vua Càn Long bên Tkhô cứng với một nguyên ổn mẫu có thiệt chính là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị – một thanh nữ túc trí đa mưu đã từng có lần bước mỗi bước tiến đăng quang vị Hoàng Quý Phi dẫn đầu hậu cung, làm chủ lục cung. 

– Các nhân đồ gia dụng thiết yếu trong phim: Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn vào vai), Càn Long đế (do Nhiếp đáp Viễn thủ vai), Prúc Sát Phó Hằng (Hứa Khải đảm nhiệm), Phụ Sát Dung Âm (Tần Lam vào vai), Ô Lạp Na Lạp Thục Thận (Xa Thị Mạn đảm nhiệm), Hỉ Tháp Lạp Nhĩ Tình (Tô Tkhô hanh vào vai), ….

Bạn đang xem: Xem diên hi công lược ở đâu


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyện cung đấu ko dành cho người yếu đuối tim


➥ Phyên cổ trang là gì? 

II. Tóm tắt ngôn từ phyên Diên hi công lược

Diên hi công lược là câu chuyện xoay quanh về nhân thứ Ngụy Anh Lạc được dựa trên khuôn mẫu mã bao gồm thật của lịch sử vẻ vang đó là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị. Ngụy Anh Lạc vốn là cô gái tử người Hán, dự tuyển vào làm cho cung nữ trên Khố Phường để khảo sát về cái chết bất thường của tỷ tỷ mình Ngụy Anh Linc – đã từng là cung phái nữ xuất chúng sinh sống phường may. Bằng sự hợp lý với cơ trí của bản thân, Ngụy Anh Lạc sẽ khảo sát ra được nguyên nhân gần cạnh sợ tỷ tỷ dẫu vậy fan này còn có bối cảnh khôn xiết khổng lồ béo cần cô cần thiết tranh đấu trực diện, đem trứng chọi đá được. Chính chính vì thế mà, Ngụy Anh Lạc vẫn tìm về cùng với Phú Sát Hoàng Hậu để nương dựa, đổi mới một trong những các trọng điểm phúc được phi tần yêu dấu độc nhất. Dần dần dần, Ngụy Anh Lạc bị cuốn nắn vào vòng xoáy của các thủ đoạn đấu đá khốc liệt vào hậu cung, buộc cô bắt buộc trưởng thành và cứng cáp, khiến mình mạnh bạo hơn. Từ một cung thanh nữ từ từ Ngụy Anh Lạc sẽ bước lên địa điểm Lệnh phi – sủng phi của bệ hạ, rồi Hoàng Quý Phi mở đầu cai quản hậu cung. 

III. Lý bởi gì khiến Diên hi công lược gồm sự lôi kéo nhỏng vậy? 

1. Nội dung Diên hi công lược có nhiều tình tiết cung đấu “mãn nhãn” 

Không biết gồm bạn làm sao giống như bản thân ko, cả ngày sạo sục hồ hết phyên cung đấu nhằm nghiền. Ngay khi lên sóng tôi đã ban đầu vào thời kỳ “cày phim” cùng quả thật Diên hi công lược đang không làm cho bản thân thất vọng, càng xem càng thiết yếu tách đôi mắt khỏi hầu như cảnh phim. Những tình tiết đấu đá thân các vợ vào hậu cung quả thực làm “mãn nhãn” tín đồ coi như bản thân ý. Một Nhàn Phi với vẻ hình thức thánh thiện, đôn hậu tuy thế lại luôn luôn là người đứng đằng sau đa số đấu đá không nhường nhịn vào hậu cung. Một Minc Ngọc đanh đá, chua ngoa tuy thế lại là người ko bao giờ tính tân oán cùng với ai. Một Ngụy Anh Lạc thông minh, mưu tế bào, không xẩy ra tạ thế phục. Nhưng toàn bộ các nhân trang bị phần lớn tựu phổ biến ở một điểm bị vòng xoáy “cung đấu” nhưng mà đề nghị ác đi nhằm bảo đảm mình. Xem phyên ổn nhiều khi mình cảm giác nghẹt thlàm việc lúc suy đoán xem phía sau bức màn đó, ai sẽ thiệt sự là fan tạo ra tội tình. Vì nhằm tnhãi ranh sủng của nhà vua nhưng các bà xã đấu đá nhau ko ngớt, thậm chí là dùng cả tính mạng con người của các đứa tthấp không có tội. Chúng ta đã thấy vừa đáng buồn cho những đứa tphải chăng như nhị hoàng tử Vĩnh Liễn, hoàng tộc tử Vĩnh Tông, hoàng thập tử, hoàng bát tử,…còn thừa bé dại đã biết thành ngay cạnh hại vày cuộc trổ tài cường quyền; dẫu vậy cũng thấy xót cảm mang lại thân phận tín đồ thiếu phụ sinh sống vào xã hội phong con kiến thiết yếu đã đạt được trái tim của phu quân tôi chỉ hoàn toàn có thể dùng sự tranh tài để đổi đem chút yêu thương thương thơm. Nhưng có lẽ rằng cảm phục độc nhất vô nhị với mình lúc chứng kiến tận mắt bộ phim truyền hình này chính là sự không chịu đựng từ trần phục trước cường quyền, tranh đấu của Ngụy Anh Lạc – thay mặt cho sự vượt qua ko xong xuôi của không ít số trời bị áp bức bên dưới thời quân chủ chăm chế. 

2. Diên hi công lược quy tụ dàn diễn viên xuất chúng

Thành công của Diên hi công lược không những tới từ nội dung hơn nữa tới từ dàn diễn viên ttốt, khôn xiết gồm tiềm năng. Cùng điểm nkhô hanh một số trong những diễn viên chính xuất hiện thêm trong bộ phim truyền hình nhé!

a) Ngụy Anh Lạc 
*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim cung đấu ko dành riêng cho những người yếu đuối tim


Diễn viên thiết yếu trong câu chuyện Diên hi công lược đó là Ngụy Anh Lạc bởi vì Ngô Cẩn Ngôn phụ trách đã vướng lại tuyệt vời khá sâu trong tâm địa fan xem. Trong phim, Ngô Cẩn Ngôn vẫn thể hiện được tính phương pháp lanh lợi, thông minh, sắc bén, ko tsi mê quang vinh phong lưu, không khuất phục trước cường quyền. lúc còn là một cung thiếu nữ ngơi nghỉ phường may và sau là tì phụ nữ gần cận của Hoàng Hậu, Anh Lạc đã có lần gồm cảm xúc cùng với Prúc sát Phó Hằng – là em trai ruột của hậu phi. Mối tình ngọt ngào và lắng đọng, cùng cả nhà đi qua phần đông khó khăn của Anh Lạc cùng Phó Hằng khiến cho nhiều người thích thú nhưng sau cuối trước phần lớn đổi thay cầm cố đang đẩy nhì tín đồ tất yêu ở cùng nhau.


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu không dành riêng cho tất cả những người yếu hèn tim


Nhưng có lẽ rằng, cùng với tôi, sự thành công xuất sắc tốt nhất của Ngô Cẩn Ngôn là diễn tả thành công xuất sắc gần như tâm lý đổi khác tư tưởng của Anh Lạc nhất. Ngô Cẩn Ngôn không quá xinh đẹp tuy vậy khả năng diễn xuất thì quan trọng ko thừa nhận. Từ biểu cảm của Anh Lạc, bạn có thể thấy được sự biến đổi trong nội trung tâm của cô ấy. Nhưng dù là ác đi nlỗi như thế nào thì vẫn bắt buộc đậy phủ đi tnóng lòng lương thiện nay chứa đựng trong những số ấy. 


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – bộ phim truyền hình cung đấu ko dành cho những người yếu ớt tim


*

DIÊN HI CÔNG LƯỢC – tập phim cung đấu ko dành cho người yếu tim


Được đảm nhiệm vai diễn Càn Long đế – vị vua thiết bị sáu của triều đại công ty Thanh hao, Nhà hiếp Viễn cũng ko làm cho các khán giả cần bế tắc. Càn Long đế là vị vua logic, xuất bọn chúng, ông tiếp thu kiến thức theo cách trị bởi của ông nội mình là Khang Hy đế, xây dựng 1 thời kì thanh bình thịnh cầm cố của triều đại nhà Thanh, nhưng hậu cung của Càn Long thì lại sở hữu tới tận ba nlẩn thẩn Hotgirl. Nhiều tín đồ cho rằng, Càn Long là fan ko chung thủy, sự thật ko trọn vẹn như thế, đằng sau sự diễn xuất của Nức hiếp Viễn, họ thấy một Càn Long hết sức thực lòng, thập phần ghi nhớ thương thơm với người kết tóc của bản thân là phi tần Phú gần kề, thậm chí còn trong cả sau khi thê thiếp ra đi, Càn Long vẫn lưu giữ thương thơm không nguôi.


Có nhiều lúc, họ thấy một ánh mắt cực kỳ khác so với vị vua này, cũng có thể có nét rất ngây thơ, hồn nhiên cùng trẻ con qua số đông trận tranh đấu cùng với Anh Lạc. Chính gần như cuộc trổ tài của Anh Lạc cùng với Càn Long trong phyên vẫn làm cho cho tất cả những người xem thấy sự dễ chịu và thoải mái hơn sau những diễn biến đẫm huyết. 

c) Phụ tiếp giáp Hoàng Hậu Dung Âm

Phụ giáp Hoàng Hậu Dung Âm bởi vì Tần Lam đảm nhận đã khiến cho fan xem hễ lòng trước vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của bạn nữ. Xuất thân gia thế hiển hách Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, Prúc giáp Dung Âm đã có được chắt lọc làm đích phúc tấn của Bảo Thân Vương bao phủ. Trong phlặng họ thấy choàng lên một Dung Âm thanh thanh, thanh khiết nhỏng một viên ngọc ko tì vệt, có lẽ cũng chính vì điều này đã khiến hoàng đế sủng ái. Sau cú sốc liên tục vì chưng mất bé cùng sự thất vọng trước việc bội phản trường đoản cú thân tín của bản thân mình và hoàng đế sẽ khiến cho hiền thê bị tmùi hương, u bi thảm không ngừng. Mặc dù mở ra ko rất nhiều vào bộ phim, nhưng mà Phụ gần kề Hoàng Hậu Dung Âm cũng đã còn lại trong tim tín đồ coi nhiều tuyệt vời. Đặc biệt là sự đau đáu, xót thương thơm cho người thiếu nữ vào xóm hội cũ đề nghị vâng lệnh lẽ giáo, không được thiết kế chủ yếu bản thân, buộc chúng ta đề xuất tìm về cái chết nhằm giải thoát cho bản thân mình. Chình họa Hoàng hậu đơn côi bước tới cổng tử cnóng thành hoa lệ, tráng lệ cùng với mong muốn thoát khỏi loại lồng kìm hãm này đã in vết vào tôi suốt cả bộ phim truyền hình. 


Trong phyên ổn, có lẽ phù hợp duy nhất phần đa chình họa tất cả chiếu Phú sát Phó Hằng vày sự điển trai của Hứa Khải. Mỗi lần cho cảnh bao gồm Phó Hằng lại bắt buộc ngồi lặng được luôn luôn ý. Bề kế bên là một bạn ghẻ lạnh, dẫu vậy thực tế bên trong Phó Hằng lại là một người khôn cùng ấm rét, bình thường tình. Anh Lạc tiếp cận với Phó Hằng vốn dĩ nhằm trả thù mang đến cái chết của tỷ tỷ mình nhưng mà rồi nhì người lại dần dần nảy sinh tình yêu với nhau. Mặc cho dù được bà xã chsống bịt, tác thành cho hai bạn nhưng lại cuối cùng vẫn tất yêu ở bên nhau, đích phúc tân của Phó Hằng là Nhĩ Tình – cũng là một trong cung phụ nữ thân cận của hoàng hậu.


Xem phlặng, chúng ta ko ngoài rung lên đa số sự đau lòng vậy đến Phó Hằng lúc không thể ở mặt người bản thân yêu và vì chưng lẽ nghĩa binh thần mà lại cũng không dám bội nghịch kháng, Chịu đựng Nhĩ Tình. Có lẽ, tôi cũng tương tự nhiều bạn khi xem phlặng, sẽ không thể quên được hình ảnh Hải Lan truyền đạt lại lời của Phó Hằng gửi cho Anh Lạc Lúc anh vẫn hấp ăn năn bên trên chiến trường: “Ngụy Anh Lạc, kiếp này ta đảm bảo phụ nữ vẫn đầy đủ rồi. Sang kiếp sau thay đổi lại là đàn bà đảm bảo ta có được không?” Sự mê mẩn tình, dám hi sinh toàn bộ vì chưng tình thân của Phó Hằng là điểm sáng tốt nhất trong veo cả bộ phim truyền hình.


Là nhân thứ gồm diễn biến nội chổ chính giữa phức tạp tốt nhất vào phyên, Nhàn Phi bên dưới sự đóng vai của diễn viên xuất bọn chúng Xa Thị Mạn cũng là 1 trong những nhân đồ vật còn lại các ấn tượng trong lòng bạn xem. Nhàn Phi vốn là 1 tín đồ lương thiện, đơn thuần, chung tình với Càn Long đế, không tđam mê gia vào cuộc tranh tài trong hậu cung mà lại đầy đủ cuộc đấu đá trong hậu cung và sự lạnh nhạt của nhà vua đã đẩy Nhàn Phi trsinh hoạt đề xuất “khác đi”. Cách ngoặt diễn biến tâm lý, quá trình “ác hóa” đã có được Xa Thị Mạn biểu lộ khôn xiết xuất sắc, vẫn là một hiền lành phi trong đôi mắt các cung nga, dẫu vậy ẩn đằng tiếp nối lại là mọi mưu tế bào, tính tân oán hiểm sâu ko nhắc xiết. Nhàn Phi ko thẳng ra tay vào cuộc ttinh quái sủng giữa những bà xã mà lại chỉ nên người châm ngòi, kích hễ những phi tần vào hậu cung đấu đá lẫn nhau, từng bước đăng quang vị Kế vợ – là hoàng hậu lắp thêm nhị sau Prúc ngay cạnh Hoàng hậu. 

f) Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình 

Nhân thứ được tính là bội nghịch diện, dìm nhiều lời “gạch men đá nhất” trong phyên ổn chính là Hỉ tháp lạp Nhĩ Tình đằng sau sự diễn xuất của Tô Thanh khô. Phải diễn xuất thành công lắm, new có thể biểu đạt được dòng hồn của nhân thiết bị Nhĩ Tình để được “bạn coi phẫn uất” cho tới cực độ điều này.

Xem thêm: Trương Vô Kỵ Dùng Cửu Dương Chân Kinh, Cửu Dương Chân Kinh


Nhĩ Tình trong phlặng đó là điển hình nổi bật của vai làm phản diện trong những tập phim. Ngay đầy đủ tập đầu của phim, ai cũng suy nghĩ Nhĩ Tình là một trong những cung chị em hiền hậu lương thục đức khi không hề ít lần bao che, hỗ trợ mang đến Anh Lạc, tuy nhiên ẩn sâu trong các số đó cũng là 1 người thanh nữ độc ác, kinh hãi khiến tín đồ tín đồ khinh thấp. Không chỉ cần nguyên ổn nhân lớn số 1 để Phó Hằng cùng Anh Lạc không thể mang lại cùng nhau, mà nhằm trả thù cung phi không tác thành cho khách hàng nhưng mà cô đang chuẩn bị bày kế lên chóng cùng với đại vương nhằm rồi một ngày, Lúc cung phi nhức lòng tốt nhất do mất nhỏ mang sự thật này nói ra, tạo ra thành cú đả kích xay chết hiền thê Dung Âm. Ghen tuông với những người hầu hạ Phó Hằng nhưng Nhĩ Tình không tiếc nuối quấy rầy và hành hạ, thậm chí còn còn lừa Phó Hằng là đứa con vào bụng của thánh thượng, nghiền Phó Hằng cần thiết vứt tín đồ bầy bà tàn ác này, nhẫn nhịn cả đời.


Tuy nhiên, cái chết của Nhĩ Tình khiến bản thân ko thấy hả dạ mang đến lắm. Lẽ ra buộc phải tất cả một sự trừng pphân tử độc ác rộng so với fan bọn bà này bắt đầu rất có thể loại trừ được cơn giận Lúc bà hành hạ và quấy rầy anh Phó Hằng tội nghiệp. Chi ngày tiết về chết choc của Nhĩ Tình cùng với tôi cũng chưa hẳn là cụ thể mượt lắm vào phyên. Dù gì Nhĩ Tình cũng chính là đích phúc tấn vào một gia tộc Khủng nhưng mà lại có thể thuận lợi bị hiền thê hậu cung xay chết, cho dù Anh Lạc là sủng phi của bệ hạ thì quần thân trong triều cũng cần thiết ngồi yên ổn để mặc muốn làm cái gi thì làm cho được cần ko nào? 

3. Những kĩ xảo điện hình họa, phục trang trong Diên hi công lược khiến fan coi cấp thiết tách mắt

Mặc cho dù diễn tả chình họa lịch sử tuy vậy bộ phim cũng đã có rất nhiều kĩ xảo điện hình ảnh, hầu như âu phục ưa nhìn say đắm người coi. Khác với Nlỗi Ý Truyện, hầu hết theo lối make up khá đậm thì các diễn viên trong Diên hi công lược lại được khoác lên mình phần nhiều cỗ phục trang dìu dịu, tkhô cứng lịch, trang điểm thủng thẳng nphân tử dẫu vậy vẫn hiện hữu lên Khi hóa học đảm nhiệm. Sự bài trí các cảnh xoay vào phlặng cũng rất được đầu tư hết sức cần lao, vừa tái hiện nay được trung thực khung cảnh tử cnóng thành ngày làm sao, vừa biểu đạt được hầu như cảnh sắc lãng mạn của China. 


➥ đôi mươi bộ phim truyện tuyệt độc nhất phần nhiều thời đại 

IV. Giải đáp một vài tình tiết bí ẩn trong phyên ổn Diên hi công lược 

1. Tại sao Thuần Phi luôn từ chối thánh thượng, hết dạ đi theo Hoàng Hậu

Chắc hẳn các các bạn sẽ bao gồm một thắc mắc ở mọi tập đầu của tập phim khi Thuần Phi luôn trả căn bệnh, nhỏ đau để lắc đầu chúa thượng sủng hạnh tuy thế lại hết sức giúp đỡ, một lòng theo phi tần. Tại sao Thuần Phi lại phải có tác dụng nlỗi vậy? Không bắt buộc những hiền thê của hoàng thượng gần như mong muốn được thánh thượng sủng hạnh tốt sao? Bí mật đó là ngơi nghỉ Phụ gần cạnh Phó Hằng – em trai ruột của phi tần Dung Âm. Thuần Phi lúc còn chưa vào cung vẫn đem lòng thì thầm yêu Phó Hằng, sau khoản thời gian vào cung, vẫn luôn duy trì tình cảm ấy mà không thể ao ước để bệ hạ chạm vào bản thân, tình nguyện hỗ trợ chị gái của Phó Hằng tnhãi sủng. Mãi trong tương lai Lúc Phó Hằng bao gồm tình cảm với Anh Lạc, thất vọng cùng với sự kích hễ của Nhàn Phi, Thuần Phi mới bước chân vào cuộc tranh ma sủng trong hậu cung, thậm chí còn hãm sợ hãi cả hậu phi. 

2. Nhàn Phi biến hóa nhân đồ vật phản bội diện nlỗi nào? 

Nhàn Phi những tập đầu vốn là 1 trong thánh thiện phi vào mắt cung nga, ko ttinh quái sủng với đời, một lòng mong muốn ngóng tình cảm của bệ hạ nhưng mà càng sau này càng biến đổi “chị đại” trong trận chiến đá hậu cung cùng với phần đa tính liệu hiểm sâu ko nói xiết. Vậy lý do gì khiến Nhàn Phi trngơi nghỉ cần như vậy? Thực sự quy trình tàn ác của Nhàn Phi chúng ta cần thiết trách rưới được, do chỉ Khi vào tình chình họa của cô ấy, buộc phải chúng ta phải ác lên để trả thù. Nhưng trái với Anh Lạc “tín đồ ko phạm ta thì ta ko phạm người” thì Nhàn Phi lại coi tất cả kẻ ngáng đường mình số đông là kẻ thù đề xuất gạt bỏ. lúc còn là 1 trong những Nhàn Phi hiền đức lương, thục đức Nhàn Phi đã luôn bị Cao Quý Phi chèn ép, ăn hiếp, ngay cả Lúc fan công ty chạm chán hoạn nạn cô cũng thể tất yêu cầu cứu sự giúp đỡ từ bỏ bất kể ai. Nỗi đau cha bị nghiền bị tiêu diệt không nguôi thì thêm nỗi đau bị fan nhà khinc hay bởi vì ko dựa vào vả được, chứng kiến bà bầu bị tiêu diệt trước khía cạnh mình khiến Nhàn Phi vẫn biến hóa về trung tâm trạng, trsinh sống bắt buộc ác rộng nhằm trả thù tất cả phần đa kẻ khinh thường mình. 

3. Đứa bé của Nhĩ Tình cuối cùng là của ai? 

Người thanh nữ đang cắm lên đầu của Phó Hằng một chụ sừng cuối cùng có tnhì con của ai? Các các bạn tất cả đân oán ra được không? Là của vị Càn Long nhà vua trong lịch sử vẻ vang tốt người em trai thuộc thân phụ khác mẹ của mình? Nhĩ Tình vẫn hay nói đó là người con của Hoàng thượng, xay Phó Hằng quan yếu chết giẫm mà hoàn toàn ngược lại còn đề nghị chăm sóc và nuôi chăm sóc nó tuy vậy thực chất sẽ là sản phẩm của những lần gian díu, tứ tung thân chị dâu với em ông xã. Biết em trai của Phó Hằng có tình yêu với bản thân, Nhĩ Tình thường xuyên chiếu thẳng qua lại và sẽ có tnhị. Lẽ giáo quân thần cùng lòng hiếu hạnh của mình, đã khiến Phó Hằng bắt buộc kiên nhẫn, chịu đựng fan đàn bà độc ác Nhĩ Tình. 

Có thể nói, Diên hi công lược là cành hoa nở rộ trong buôn bản “cung đấu”, trải qua 2 năm vạc sóng nhưng mà cơn bão diên hi công lược vẫn đang cháy rực trong chùm phlặng thtuyền đài bí sử. Xem phyên nhưng mà chúng ta cũng nhớ là cho mình mục tiêu vừa coi vừa học tập giờ đồng hồ Trung nha. Chúng bản thân hoàn toàn có thể học tập tự vựng thông qua quyển giáo trình Hán ngữ hoặc ĐK khóa huấn luyện và đào tạo tiếng Trung nhằm bổ sung vốn từ thỏa sức cày phim không bắt buộc dịch luôn nha.