Tính mang đến thời Trương Vô Kỵ, ráng công ty văn Kyên ổn Dung tất cả xác định rằng: "Nên biết toàn bộ những nhiều loại nội lực trong dương thế hầu hết ko thừa qua được Cửu dương thần công".


Kỳ đầu tiên
*

Giác Viễn thiền lành sư qua sự trình bày của Trần Chi Huy. Nam diễn viên đóng luôn luôn cả vai Ân Thiên Chính vào và một phiên bản phim Ỷ thiên đồ dùng long ký (2009)

Cửu dương thần công trước tiên được nhắc đến là khi Giác Viễn tthánh thiện sư truy đuổi Doãn Khắc Tây cùng Tiêu Tương Tử cho Hoa Sơn ở phần cuối Thần điêu đại hiệp. Doãn Khắc Tây với Tiêu Tương Tử trong những lúc nhất thời lánh sống Thiếu lâm từ vẫn ăn cắp cuốn sách này cùng đã bị Giác Viễn truy sát để đòi lại. Tuy nhiên, nhị tín đồ này đang khéo léo giấu cuốn sách vào bụng nhỏ vượn trắng buộc phải dù Giác Viễn được sự giúp sức của Quách Tương với Trương Quân Bảo vẫn chẳng thể kiếm tìm thấy và yêu cầu quay về. Về sau, Doãn Khắc Tây với Tiêu Tương Tử vứt trốn mang lại hàng Côn Luân thì võ thuật nhằm giành giật bộ gớm tới cả cả nhị cùng kiệt sức nhưng mà chết. Trước khi chết, bọn họ bao gồm lời dựa vào "Côn Luân tam thánh" Hà Túc Đạo chuyển lời đến Giác Viễn về sách là "Sách nhằm trong hầu" (hầu chỉ con khỉ già) nhưng lại bởi kiệt mức độ phân phát âm ko nổi, cộng thêm Hà Túc Đạo là fan Tây Vực thiếu hiểu biết nhiều giờ đồng hồ Hán lắm cần tưởng lầm là "Sách nhằm trong dầu" bắt buộc cả Giác Viễn lẫn Thiếu Lâm từ hồ hết không hiểu với cuốn sách đã gần như bị thất truyền.

Bạn đang xem: Cửu dương chân kinh

Có không ít người học tập được Cửu dương thần công, mà lại chỉ bao gồm Giác Viễn và trong tương lai là Trương Vô Kỵ học được trọn vẹn nguyên bản. Giác Viễn là một người mê đọc sách, lúc gác Tàng Kinc Các của Thiếu lâm đang đọc hết những sách cùng vô tình hiểu cả cỗ Kinc Lăng Già. Vì đọc những lần yêu cầu vô tình Giác Viễn đang tập luyện Cửu dương thần công với tất cả vào mình chưởng lực hùng hậu Cửu dương thần công mà lại không còn giỏi biết. Do các đổi thay thế, Giác Viễn gặp mặt nạn và trước lúc qua đời đang gọi lại toàn cục Cửu Dương Chân Kinc, dịp đó xuất hiện cả Trương Quân Bảo, Quách Tương (trong tương lai lập phải phái Nga Mi) và Vô Sắc tnhân hậu sư của Thiếu Lâm, mỗi người ghi lưu giữ được một phần của bộ gớm này. Khi kia Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong, đồ đệ của Giác Viễn đại sư), Vô Sắc thiền hậu sư cùng Quách Tương (tín đồ lập buộc phải phái Nga Mi) mọi cá nhân đang học một trong những phần nó. Cho cần Trương Quân Bảo luyện được nội lực buổi tối thuần, Vô Sắc đại sư luyện được nội khí tối cao, Quách Tương luyện được nội khí về tối bác bỏ. Vì vậy nhưng nội lực của những phái Võ Đang, Thiếu Lâm và Nga Mi đều thâm nám hậu cùng có sự tương đồng điệu định.

Trương Vô Kỵ lãnh ngộ đầy đủ bí quyết Cửu Dương Thần Công và gồm nội lực thâm hậu bậc nhất bên trên giang hồ.

Trong Ỷ thiên đồ gia dụng long ký kết, Trương Vô Kỵ Khi bị kẻ thù truy đuổi bên trên núi tuyết Côn Luân đang vô tình lạc vào thung lũng vị trí làm việc của nhỏ vượn già tất cả đựng gớm tlỗi Cửu Dương Chân Kinh trong bụng. Tại kia, Vô Kỵ vẫn phẫu thuật bụng cứu nhỏ vượn già cùng đã học tập được cục bộ nội lực Cửu dương thần công vào bộ sách này.

Nếu như Cửu âm chân tởm (có Color Đạo gia với chú trọng âm nhu) là bí mật giải đáp bí quyết tu tập nội lực với các chiêu số võ thuật chiến hạ địch thì Cửu dương thần công lại là bí mật đơn thuần tu luyện nội lực. Theo biểu hiện của Kyên ổn Dung trong Ỷ thiên đồ gia dụng long cam kết, lúc luyện thành Cửu dương thần công thì vào bản thân fan học sẽ sở hữu được được nội khí Cửu dương thần công hùng hậu vào một số loại số 1 cơ mà không môn nội khí như thế nào khác hoàn toàn có thể thừa qua. Cửu dương thần công được xem như là môn nội khí chí dương vào người đời, mang ý nghĩa dương (nóng) nhưng mà vị cải tiến và phát triển dựa trên Cửu âm chân ghê cần tất cả âm khí và dương khí hỗ trợ, cương cứng nhu liên kết. Nội lực Cửu dương thần công ra đời gần như là là miên man bất hay, rất có thể giải phóng được số đông nguồn nội khí mang tính âm-hàn, bên cạnh đó làm phản kích lại tỉ lệ thành phần thuận với độ mạnh mẽ của lực tấn công phía bên ngoài. Cửu dương thần công còn hoàn toàn có thể góp fan luyện hân oán gân gửi cốt, khiến khung hình bách độc bất xâm. Trương Vô Kỵ sau khi luyện thành Cửu dương thần công đã đẩy được toàn cục hàn độc của Huyền Minh thần chưởng đã rình rập đe dọa mạng sinh sống của chính mình. Sau này cũng phụ thuộc nội lực Cửu dương thần công rạm hậu cùng trọng điểm pháp chưởng lực Càn khôn đại mãng cầu di nên Vô Kỵ đang học được nhiều tuyệt kỹ võ công tối cao với ngộ ra nhiều đạo lý rạm sâu vào võ học tập, biến chuyển một cao thủ bao gồm võ thuật cùng nội lực tuyệt đỉnh.

Đối cùng với bí mật Cửu dương thần công, Vô Kỵ sau khoản thời gian luyện xong xuôi sẽ chôn cỗ gớm trong hẻm núi với tiếp nối không người nào còn nghe về hành trình dài của bộ sách này.

Xem thêm: Tiểu Sử Nhân Vật: Historia Attack On Titan Là Ai, Historia Reiss

Tính mang lại thời Trương Vô Kỵ thì thế bên văn uống Klặng Dung có khẳng định rằng: "Nên biết tất cả các nhiều loại nội lực vào trần giới phần đa không quá qua được Cửu dương thần công, còn Càn khôn đại mãng cầu di là phương thức vận kình sử lực, là tập trung của tinch nghĩa đông đảo môn võ công. Nhất pháp thông, vạn pháp thông, cho nên hầu hết môn cần lao trước mắt phái mạnh giờ đồng hồ này không còn gì túng bấn ảo". Cũng bởi vì lẽ đó, Trương Vô Kỵ biến đổi 1 tay giỏi cụ cao thủ dù tuổi đời còn vô cùng trẻ.